10 kinh nghiệm mở quán phở: Đầu tư ít, thu lãi khủng

Dù hiện nay các quán phở mọc lên đầy rẫy, vài bước chân lại thấy 1 quán. Nhưng đây vẫn là mảng kinh doanh thu lãi cực khủng nếu bạn lên kế hoạch tỉ mỉ và biết được những kinh nghiệm mở quán phở dưới đây.

10 kinh nghiệm mở quán phở: Đầu tư ít, thu lãi khủng

Khảo sát tình hình bán phở

Việc khảo sát thực tế thị trường này bạn chỉ cần làm ở khu vực mình định mở quán và khu lân cận là được. Không cần thiết phải quy mô quá rộng. 

Bạn tìm hiểu thị trường nhằm mục đích trả lời những vấn đề sau:

 • Có bao nhiêu quán phở, họ bán loại nào, thời gian mở và đóng cửa, lượng khách nhiều hay ít, lúc nào thì khách vào nhiều nhất?
 • Các quán phở đã mở được bao lâu?
 • Có bao nhiêu quán đã ngừng kinh doanh? Vì sao?

Đồng thời, bạn cũng cần khảo sát người dân sống và làm việc ở khu vực này, họ thuộc nhóm nào, thói quen tiêu dùng ra sao,….Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được khách hàng mục tiêu để đưa ra mức đầu tư, giá bán hợp lý.

Xác định quy mô quán

Kinh nghiệm mở quán phở quan trọng top đầu là cần xác định được quy mô quán. Bạn hãy cân nhắc để chọn giữa 3 loại quy mô nhỏ, vừa và lớn. Điều này có thể xác định dựa vào số vốn, diện tích quán, số nhân viên,…

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét mình sẽ mở quán 1 buổi hay cả ngày để có thể đầu tư thiết bị cho thích hợp.

Xem thêm: 10+ mô hình quán phở thu hút khách nhất năm 2022

Quán phở quy mô lớn

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Lên kế hoạch cần ghi lại trên giấy đàng hoàng chứ không phải chỉ nói miệng rồi lại quên. Nếu bạn mở quán với 1 nhóm cộng sự thì sẽ cần 1 biên bản họp. Trong đó ghi cụ thể kế hoạch chuẩn bị cho việc mở quán và phân chia công việc cụ thể cho từng người. Nhưng theo kinh nghiệm mở quán phở đi trước thì tốt nhất bạn hãy kinh doanh gia đình (2 vợ chồng), làm cá nhân hoặc đội nhóm kinh doanh có không quá 2 người. Như vậy sẽ tránh được tình trạng “5 người 10 ý”, có nhiều mâu thuẫn trong quản lý.

Ngoài ra, hãy luôn dự trù phương án số 2 để tránh gặp tình huống bất ngờ.

Đặt quán ở vị trí tốt

Hãy chọn mặt bằng mở quán phở ở nơi rộng rãi, dễ thấy, gần khu dân, trường học, ký túc xá sinh viên hoặc các công ty. Đây là nhóm đối tượng hay ăn ở ngoài nhiều, đặc biệt là các món bún phở. 

Trong đó, vị trí thuận tiện giao thông, dễ nhìn thấy quán là 2 yếu tố quan trọng để khách có thể dàng nhìn ghé vào quán của bạn ăn một bát phở, chứ không mất thời gian tìm quán. Mặt bằng kinh doanh tốt sẽ giúp bạ có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Đặt quán ở vị trí tốt

Chuẩn bị vốn

Tiền vốn kinh doanh thường sẽ là tổng từ số tiền bạn có kết hợp với đi vay thêm. Số vốn sẽ được tính dựa trên những chi phí như:

 • Tiền thuê mặt bằng
 • Tiền đầu tư dụng cụ ăn uống phục vụ khách hàng như bàn, ghế, bát đũa,…
 • Tiền mua thiết bị nấu phở gồm có quầy hàng, nồi nấu phở,…
 • Tiền nhân công hàng tháng
 • Tiền nguyên liệu hàng ngày
 • …..

Có công thức nấu phở riêng

Phở là món phổ biến ở Việt Nam. Dù có nhiều người kinh doanh nhưng công thức nấu mỗi nơi sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo công thức từ những người đi trước rồi tạo ra cho mình món ăn hoàn chỉnh. Hãy nhớ rằng, “không ai cho không ai cái gì” nên để có được công thức của người khác thì bạn sẽ cần bỏ tiền ra mua. Nếu không muốn tốn tiền thì bạn chỉ có cách là nấu thử nhiều lần và rút kinh nghiệm.

Xem thêm: Mở quán phở có lãi không? kinh nghiệm bán phở thu lãi nhanh

Có công thức nấu phở riêng

Lên thực đơn hợp lý

Thứ nhất, bạn hãy xác định xem mình định bán món phở gì? Phở gà hay phở bò? Nếu bạn phở bò thì bạn có thể phân chia thành các loại như tái, chín, nạm, gầu, gân,… hoặc bán thêm cơm rang. Tuy nhiên các món đó phải là bò. Bạn không thể nào mở 1 quán phở nhưng bán đủ các loại từ phở cho tới bún riêu, bún bò,…

Thứ hai, hãy thiết kế một tờ menu đẹp mắt, sắp xếp hợp lý để khách hàng nhìn vào để lựa chọn hơn.

Kết hợp bán online

Bên cạnh việc bán tại quán, bạn hãy hợp tác với các app giao đồ ăn như Shopee Food, Now, Grab Food, GoJek, Baein, Loship,… Việc bán trên app sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ đối tượng khách hàng. Hiện nay đặt online đang là xu hướng cực kỳ được đón nhận. Chỉ cần món ăn của bạn ngon thì cũng sẽ có một lượng khách hàng trên app vô cùng ổn định. 

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Bây giờ đã là năm 2022 rồi, hầu hết các quán phở đều đã chuyển từ nồi hầm xương bằng bếp than sang dùng nồi nấu phở điện. Bởi sản phẩm này giá thành không hề cao nhưng lại có thể mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Hầm xương nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
 • Vận hành tự động, ít phải canh coi như bếp than
 • Dễ kiểm soát độ sôi và chế độ đun nấu
 • Có khả năng tự ngắt điện khi xảy ra sự cố để đảm bảo an toàn.
 • Nấu nước dùng trong hơn.
 • Làm từ inox 304 nên độ bền lên tới 10 năm

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Quảng cáo để nhiều người biết đến

Quảng cáo là việc xúc tiến thương mại, để giới thiệu quảng bá và lấy lòng khách hàng. Thời điểm mới khai trương chưa nhiều người biết đến bạn nên quảng cáo là việc cần thiết. Tuy nhiên, khi làm quảng cáo thì hãy kết hợp với chất lượng món ăn tốt để không tạo ra kết quả trái với mong đợi.
Trên đây là tổng hợp 10 kinh nghiệm mở quán phở giúp bạn thu lãi khủng ngay từ lần đầu kinh doanh. Hãy tham khảo và áp dụng nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN chúc bạn thành công!

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn – Chi tiết những mục cần đầu tư

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh quán phở là lĩnh vực đầy rẫy thách thức, tính cạnh tranh cao. Nhưng nếu chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết, công việc này sẽ giúp bạn thu lãi vô cùng nhiều. Dưới đây NEWSUN sẽ chia sẻ với bạn cách lập kế hoạch những mục cần đầu tư và dự trù số vốn cần chuẩn bị.

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn - Chi tiết những mục cần đầu tư

Danh mục cần đầu tư khi mở quán phở

Câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn không hề dễ trả lời. Để viết được đáp án thì bạn cần ghi lại được danh mục những thứ cần mua, càng chi tiết càng tốt. Từ đó sẽ tính sát được số vốn cần bỏ ra.

Chi phí thuê mặt bằng

Tiền thuê mặt bằng là yếu tố lớn nhất quyết định đến số vốn bạn phải bỏ ra. Mặt bằng càng rộng, ở vị trí càng đẹp và càng thuận tiện giao thông thì giá càng cao. Ở thành phố, với 50 triệu thì bạn sẽ thuê được một cửa hàng diện tích 30-50m2.

Đặc biệt, chủ nhà thường sẽ yêu cầu khách thuê  quán đặt cọc trước ít nhất 3 tháng tiền nhà. Vì vậy, bạn nên chủ động chuẩn bị dư tiền ra để xoay vòng vốn tốt hơn. Có một lời khuyên cho bạn đó là trước khi quyết định bỏ tiền thuê quán ở đâu, bạn hãy tham khảo giá nhà ở nhiều nơi và ở nhiều nguồn khác nhau. Từ đó có sự đánh giá và so sánh tốt hơn giúp tối ưu chi phí.

Đầu tư cơ sở vật chất

Chi phí mua bàn ghế

Đầu tiên bạn cần phải trả lời 2 câu hỏi gồm: Bàn ghế phục vụ làm từ chất liệu gì? Mua đồ mới hay cũ? Nội thất trong quán sẽ làm nổi bật lên phong cách mà bạn muốn hướng tới. Nếu quán đi phong cách phục vụ chuyên nghiệp thì bàn ghế nên chọn lựa cẩn thận.

Một bộ bàn ghế gỗ mới hiện nay dao động trong khoảng 1.200.000đ có 4 ghế và 1 bàn.

Bàn ghế inox thì giá sẽ mềm hơn nhiều, khoảng 700.000 – 1.200.000đ/bộ có bàn to và 6 ghế inox tròn thường dùng trong quán phở.

Nếu chọn mua riêng bàn thì giá sẽ khoảng 500.000 – 800.000đ/chiếc chất lượng inox phổ thông, ghế giá 60.000 – 80.000đ/ghế.

Hãy căn cứ vào điện tích quán đã thuê để tính xem bạn sẽ xếp bao nhiêu bộ bàn ghế. Từ đó tính ra khoảng giá gần sát nhất với giá thực tế ngoài thị trường.

Xem thêm: 10+ mô hình quán phở thu hút khách nhất năm 2022

Chi phí mua bàn ghế

Dụng cụ nấu phở

Hầu hết các quán bún phở hiện nay đều đã chuyển sang dùng nồi nấu phở bằng điện hầm xương, nấu nước dùng thay vì đun bằng than. Bởi thiết bị nấu phở mới này có khả năng vận hành tự động, hầm xương nhanh chóng hơn phương pháp thủ công nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện.

Thường đối với chi phí khi nấu nồi than bạn cần bỏ ra khoảng 1 triệu đồng mua bếp và nồi. Nếu bạn nấu nồi gas sẽ tốn khoảng 2 triệu cho bếp gas đơn công nghiệp và nồi.

Với nồi nấu phở, tùy theo quy mô quán mà bạn sẽ chọn dung tích phù hợp. Thường thì các quán phở nhỏ chỉ bán 1 buổi sẽ mua bộ 2 nồi gồm: 1 nồi nhúng chần bánh phở và 1 nồi nấu nước dùng, giá dao động khoảng 6-9 triệu đồng. 

Các quán phở quy mô lớn, bán cả ngày thì thường đầu tư bộ 3 nồi có: 1 nồi nhúng chần bánh phở, 1 nồi nấu nước dùng và nồi hầm xương, giá khoảng từ 10 triệu trở lên.

Dụng cụ nấu phở

Chi phí bát đũa thìa muỗng

Bạn hãy mua các loại bát tô lớn để bán phở, đũa, thìa/muỗng. Các dụng cụ này nhìn chung giá không hề đắt. Bạn hãy ra tận các khu chợ chuyên bán vật dụng này thì giá thành sẽ rẻ hơn. Giá tham khảo trên sàn thương mại điện tử khoảng 15.000đ/chiếc.

Các chi phí khác

Với diện tích quán khoảng 45 mét vuông thì bạn sẽ cần 1 chiếc điều hòa giá 6 triệu đồng. Quạt treo tường cần 4 chiếc, giá từ 200.000 – 300.000đ/cái.

Một số vật dụng khác mà bạn cần mua đó là: Hộp giấy, túi giấy ăn lớn, rổ đựng rau, hộp đựng gia vị, thùng rác,… Số tiền này sẽ giao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu đối với một quán ăn quy mô vừa.

Chi phí cải tạo quán và làm biển hiệu

Khi thuê mặt bằng mới, chắc chắn bạn sẽ cần bỏ tiền ra để trang trí lại quán và làm biển hiệu. Số tiền này ít hay nhiều phụ thuộc vào người chủ quán. Tuy nhiên, không nên làm quá sơ sài bởi đây chính là điểm tạo sự nhận diện với khách hàng. Toàn bộ các mục gồm sơn, bảng hiệu, menu sẽ hết khoảng 2-4 triệu.

Xem thêm: Mở quán phở có lãi không? Kinh nghiệm bán phở thu lãi nhanh

Chi phí mua nguyên liệu nấu phở

Chi phí nguyên liệu sẽ tính theo ngày, mua nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng khách hàng. Với 100 khách trong 1 ngày thì bạn sẽ cần khoảng 3-5 triệu. Hãy chọn nguyên liệu kỹ càng để cho ra bát phở thơm ngon, hấp dẫn nhất. Đừng ham rẻ mà chọn mua hàng kém chất lượng.

Đến đây chắc chắn bạn đã định hình được mình sẽ cần chi tiền vào những khoản gì, khoảng bao nhiêu. Từ danh sách những thứ cần đầu tư này, bạn sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi “Mở quán phở cần bao nhiêu vốn”.

Chi phí mua nguyên liệu nấu phở

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?

Để cho bạn một con số vốn cụ thể là điều không thể nào. Bởi mỗi quán phở to, nhỏ sẽ cần vốn nhiều hoặc ít khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào gợi ý danh mục đồ cần đầu tư trên, bạn có thể áng chừng được mở quán phở cần bao nhiêu vốn.

Số vốn bạn cần bỏ ra có thể là 70 triệu – 80 triệu với các quán phở nhỏ, từ trên 100 triệu với những quán có quy mô từ trung bình đến lớn. Ngoài số vốn đầu tư ban đầu, bạn cũng nên chuẩn bị một khoản tiền để duy trì quán trong 3 tháng đầu tiên. Đây là khoảng thời gian mới mở, bạn cần làm quen với khách hàng nên có thể sẽ có thâm hụt.

Trên đây là tất cả chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn trả lời câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn. Hãy tham khảo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chính thức khai trương quán nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN chúc bạn thành công!

Tổng hợp các món chay ăn sáng hút khách, kinh doanh thu lãi lớn

Đồ chay ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự thanh đạm, tốt cho sức khỏe mà hương vị vô cùng thơm ngon, đa dạng món. Chính vì thế, dạo gần đây các nhà hàng chay mọc lên như nấm, thu về doanh thu khủng mỗi ngày. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh các món chay ăn sáng mà chưa lựa chọn được mặt hàng phù hợp thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây!

Vì sao nên kinh doanh quán ăn sáng với đồ chay?

Đọc ngay 3 lý do sau đây để thấy mô hình kinh doanh quán chay ăn sáng đang tiềm năng như thế nào nhé!

Ăn chay – Xu hướng mới của lối sống hiện đại

Tại Việt Nam, vì lý do sức khỏe, đạo đức hay tôn giáo mà nhiều người và cả người nổi tiếng đang có xu hướng lựa chọn ăn đồ chay thay cho các bữa mặn. Theo một khảo sát năm 2019, kết quả có đến 55% số người tham gia khảo sát cho biết rằng họ đang ăn chay.

Về yếu tố tôn giáo, ăn chay trong quan niệm Phật giáo là liệu pháp để dưỡng pháp thiện, tăng cân lành, nuôi dưỡng tâm hồn, trân trọng sự sống và loại bỏ tham sân si. Việt Nam là đất nước đông Phật tử. Hơn nữa, vào những ngày rằm, mùng một, mùa Vu Lan,… đều thu hút lượng lớn người ăn chay, cả những người không theo đạo.

Về vấn đề sức khỏe, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra lợi ích của việc ăn chay, ăn nhiều rau xanh, tránh xa thịt cá giúp cơ thể phòng tránh được rất nhiều bệnh. Do đó, nhu cầu ăn chay vì sức khỏe ngày càng tăng cao.

Có thể thấy, ngoài lượng khách hàng là các người ăn chay theo đạo, ăn chay vào các dịp lễ, các nhà hàng, quán ăn chay còn có thể tiếp cận với phân khúc khách hàng ăn chay vì sức khỏe.

Bên cạnh đó, có bộ phận không nhỏ giới trẻ lựa chọn ăn chay (ăn chay trường, thường xuyên hoặc không thường xuyên) như một cách để dưỡng tâm thanh tịnh. Điều này tạo điều kiện cho một thị trường ẩm thực chay tại Việt Nam đang và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nhiều năm tới.

Với yêu cầu của thực khách ngày càng cao, đồ ăn chay cũng có nhiều sự phát triển đa dạng hơn nhờ quá trình sáng tạo, phối trộn nguyên liệu, gia vị và kỹ thuật chế biến điêu luyện của người đầu bếp.

Bánh bột lọc chay

Kinh doanh quán ăn sáng chay mang lại lợi nhuận cao

So với các món mặn, nguyên liệu để tạo nên các món chay rẻ tiền hơn trong khi mức giá lại tương đương. Do đó, lợi nhuận cũng cao hơn so với kinh doanh nhà hàng, quán ăn thông thường. Hơn nữa, Việt Nam là đất nước có khí hậu ôn hòa, nguồn rau củ quả – nguyên liệu chính để tạo nên các món chay không hề khan hiếm, dễ kiếm với mức giá thành rẻ hơn thịt, cá.

Tuy nhiên bạn cũng nên cân đối về giá cả theo chi phí hoặc tập trung vào chất lượng món ăn, bởi tâm lý khách hàng khi ăn đồ chay sẽ dễ so sánh và cảm thấy không xứng với số tiền mà họ bỏ ra.

Mức độ cạnh tranh trên thị trường chưa cao

Lợi nhuận cao là có thật, nhưng thị trường kinh doanh nhà hàng, quán chay ăn sáng hiện vẫn chưa có sự cạnh tranh khốc liệt như kinh doanh nhà hàng, quán ăn thông thường.

Do đó, đây có thể coi là cơ hội thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn sáng với các món chay. Hãy lựa chọn một món ăn bạn thật tâm đắc, dễ tiếp cận khách hàng và lên một bản kế hoạch kinh doanh quán ăn chay đúng đắn, chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: Cách kinh doanh đồ ăn sáng kiếm lợi nhuận khủng mỗi ngày

9 món chay ăn sáng HOT nhất, thu hút đông thực khách

Điểm chung của những món ăn này là màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị thơm ngon, rất khác so với những món đồ chay trong tưởng tượng của đa số thực khách. Với nhiều người, họ lựa chọn các món chay ăn sáng vì sự mới lạ, thôi thúc họ dùng thử.

Bánh mì chay

Nhắc đến bánh mì là nhắc đến món ăn sáng quốc dân “ngon – bổ – rẻ”, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, từ học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng,… từ người già cho đến trẻ nhỏ.

Là phiên bản mới lạ của món bánh mì Việt Nam truyền thống, bánh mì chay vẫn làm xiêu lòng thực khách bởi những miếng rau củ xanh ngon hấp dẫn và lớp pate nấm thơm thơm, bùi bùi, béo ngậy.

Với ý tưởng kinh doanh bánh mì chay, bạn không cần phải bỏ ra số vốn quá lớn mà chỉ cần đầu tư cho mình 1 chiếc xe đẩy giá rẻ cùng các phụ kiện khác như bếp, chảo, lò nướng, các lọ gia vị,… và chọn cho mình 1 địa điểm đông người qua lại là bạn có thể tiến hành kinh doanh rồi.

Bánh mì chay - Món chay ăn sáng HOT nhất

Phở chay

Một tô phở chay ắt hẳn sẽ làm ấm bụng vào những sáng tiết trời se lạnh. Cọng phở trắng ươm, cùng với lớp nước dùng nóng hổi ngọt thanh chế từ nấm rơm tươi, trên mặt là đủ những lớp mì căn, tàu hũ ky (váng đậu) chứa nhiều đạm và chất béo sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong cảm nhận của thực khách. Bạn có thể chuẩn bị sẵn giấm, ớt để họ nêm nếm hợp khẩu vị.

Với những món ăn nước như phở chay thường sẽ phục vụ tại quán. Do đó, bạn cần có một mặt bằng kinh doanh đủ rộng rãi và đầu tư các thiết bị, đồ dùng cần thiết nếu muốn kinh doanh quán. Hơn nữa, loại đồ ăn này có thể bán cả ngày, tận dụng tối đa chi phí mặt bằng và nguyên vật liệu.

Phở chay -

Bún trộn chay

Bún trộn chay là món dễ ăn, dễ chế biến nên rất thích hợp cho bữa ăn sáng. Bún có thành phần chủ yếu từ đậu phụ chiên, dưa leo, cà rốt thái sợi, điểm nhấn là nước sốt chua cay hấp dẫn cùng nhiều loại rau thơm sẽ tăng cường chất xơ, lợi tiêu hóa, giải cảm và giúp no bụng, nạp năng lượng cho một ngày dài.

Thêm nữa, bún trộn chay có thể dễ dàng mua mang đi nên món ăn này càng nhiều tiềm năng nếu bán quán ăn sáng, phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian ngồi ăn tại quán.

Bún trộn chay - Món chay ăn sáng HOT nhất

>>> Xem thêm: Kế hoạch mở quán ăn sáng cho người mới khởi nghiệp

Miến trộn chay

Có phần hơi giống miến trộn Hàn Quốc hay miến trộn Thái Lan, miến trộn chay cũng sở hữu phần “ngoại hình” vô cùng bắt mắt, nhiều màu sắc, là một lựa chọn hoàn hảo cho buổi sáng nhẹ nhành, thanh đạm.

Món ăn là sự kết hợp giữa các nguyên liệu như: củ cải đỏ, nấm đông cô, củ cải trắng, hành lá, hòa quyện vào từng cọng miến tạo nên hương vị vô cùng đa dạng. Những lát ớt và ngò rí (rau mùi) cũng giúp món ăn thêm dậy mùi và hấp dẫn.

Miến trộn chay - Món chay ăn sáng HOT nhất

Bún riêu chay

Món chay ăn sáng HOT tiếp theo chính là bún riêu chay. Điều tạo nên sự hấp dẫn cho món bún này là hương vị thanh thanh của từng miếng riêu được làm từ sữa đậu nành, phần nước dùng dậy mùi nấm ngọt ngọt quyện cùng vị chua chua, mặn mặn. Chưa kể đến phần cà chua đỏ tươi, cùng rau các loại tạo nên một món ăn đầy màu sắc thơm ngon khó cưỡng.

Bún riêu chay - Món chay ăn sáng HOT nhất

Bún tàu hủ nước tương

Dù được tạo bởi 2 thành phần cơ bản là bún và tàu hủ chiên nhưng bún tàu hủ nước tương lại mang một hương vị khiến ai đã thử ăn một lần sẽ không muốn dừng đũa. Vị mặn mặn của nước tương truyền thống, pha chút vị cay se se của những miếng ớt đỏ tươi, cùng những miếng tàu hủ dai giòn sần sật khi cắn chính là những yếu tố làm nên tính gây nghiện của món ăn này.

Đây cũng là món bún đơn giản, làm nhanh, phù hợp bán vào buổi sáng. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại rau xanh để tăng thêm giá trị dinh dưỡng và tính thẩm mỹ cho món ăn.

Bún trộn tàu hủ nước tương

Bún bò Huế chay

Thừa hưởng hương vị nguyên bản của bún bò Huế trứ danh, phiên bản chay của món ăn này vẫn giữ được sự thơm ngon, đậm vị với nước dùng rau củ ngọt tự nhiên, hương liệu thơm nồng, đậu hũ ngọt ngon, cay cay thơm thơm sa tế cùng nhiều loại rau ăn kèm.

Ngay từ lần đầu thưởng thức, các thực khách có thể sẽ bất ngờ với những thớ thịt chay trông vô cùng thật làm từ tàu hũ ky. Đây cũng là một món ăn no lâu, được nhiều người lựa chọn để nạp năng lượng cho ngày dài học tập, làm việc.

Bún bò Huế chay

Bánh bao chay

Bánh bao luôn là món ăn sáng được yêu thích bởi tính nhanh gọn, tiện lợi và hương vị thơm ngon. Điểm thú vị của bánh bao chay là chúng sở hữu nhiều màu sắc bắt mắt, lại vô cùng dễ ăn, dùng nhanh thích hợp với những người bận rộn.

Những nguyên liệu có thể dùng cho loại bánh này là khoai lang, hoa đậu biếc, sữa, socola,… do đó cũng đảm bảo mang lại nhiều dưỡng chất đặc trưng của những nguyên liệu này.

Một số loại bánh bao chay, bánh bao ngọt nhân cadé, bánh bao khoai môn, sữa,… phù hợp ăn sáng cho nhóm học sinh, sinh viên.

Bánh bao chay

>>> Xem thêm: 8 mô hình mở quán ăn sáng HOT nhất năm 2022

Bánh bột lọc chay

Là phiên bản chay của món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Huế, bánh bột lọc chay cũng có nhiều hương vị nhân đặc biệt như đậu xanh; mộc nhĩ, đậu phụ cà rốt,… Cách làm bánh bột lọc chay cũng vô cùng đơn giản..

Những miếng bánh trắng trong được gói trong lá chuối, thấy rõ nhân, khi cắn cảm nhận rõ sự dai dai sật sật của chất bánh, đến khi chạm đến nguyên liệu bên trong mới thấy sự nêm nếm gia vị vô cùng tinh tế. Điểm nhấn của món bánh này là nước chấm mặn ngọt tê cay, ăn cùng một chút dưa góp muối.

Với món bánh bột lọc chay này, bạn có thể bán vào buổi sáng hoặc buổi chiều tan tầm thay cho bữa phụ ăn vặt đều rất đông khách.

Bánh bột lọc chay

Trên đây là danh sách 9 món chay hấp dẫn, là ý tưởng kinh doanh đồ chay ăn sáng hút khách, thu lãi lớn mà NEWSUN muốn gợi ý cho bạn. Chúc bạn khởi nghiệp kinh doanh thành công!

Top 10 món ăn sáng HOT nhất, kiếm bạc triệu mỗi ngày

Kinh doanh đồ ăn sáng đang được xem là cơ hội làm giàu của nhiều người. Thực tế cũng đã chứng minh như vậy. Nếu bạn đang ấp ủ mong muốn khởi nghiệp bằng con đường này mà vẫn phân vân chưa biết nên chọn kinh doanh mặt hàng nào thì hãy xem ngay 10 cái tên món ăn sáng HOT nhấtNEWSUN tổng hợp trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo!

Những món ăn sáng HOT nhất, kinh doanh kiếm bạc triệu mỗi ngày

Tại sao nên kinh doanh bán đồ ăn sáng?

Ai cũng biết rằng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng để làm việc và học tập hiệu quả cho cả một ngày dài. Do vậy, mặc dù quỹ thời gian hạn hẹp nhưng mọi người đều cố gắng dành ra 15 đến 30 phút mỗi buổi sáng để nạp năng lượng.

Trước nhu cầu đó, hiện nay không chỉ tại các thành phố mà cả các khu vực nông thôn, hàng quán phục vụ ăn sáng cũng mọc lên rất nhiều. Mở cửa hàng bán đồ ăn sáng luôn là ý tưởng kinh doanh không bao giờ lỗi thời cho những ai muốn khởi nghiệp buôn bán làm giàu.

Mặt khác, so với quán bán cả ngày thì kinh doanh đồ ăn sáng không phải đầu tư quá nhiều vốn. Hơn nữa, loại hình kinh doanh cũng đa dạng hơn. Bạn có thể mở cửa hàng bán đồ ăn sáng tại chỗ, bán mang đi, bán online, bán xe đẩy,…

Top 10 món ăn sáng HOT nhất, bán chạy nhất hiện nay

Kinh doanh đồ ăn sáng: Bánh mì

Nhắc đến món ăn sáng nhanh gọn lẹ là người ta nghĩ ngay đến bánh mì, đặc biệt được ưa thích tại Việt Nam. Đi dọc các tuyến đường, phố xá trong quận/huyện hay bất cứ đâu cũng đều dễ dàng bắt gặp các cửa hàng bán bánh mì, xe đẩy bánh mì, các gánh hàng rong trên hè phố với những ổ bánh mì nóng giòn, thơm mùi hấp dẫn.

Món ăn quốc dân đảm bảo đầy đủ cả 3 tiêu chí “ngon – bổ – rẻ”, phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng, từ học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng,… từ người già cho đến trẻ nhỏ.

Với ý tưởng kinh doanh bánh mì, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như bánh mì pate, bánh mì trứng, bánh mì chả, bánh mì thịt, bánh mì que, bánh mì Doner kebab,… giá dao động từ 10.000 đến 30.000 đồng tùy từng loại bánh.

Đặc biệt, để triển khai một quán bánh mì thì bạn không phải bỏ ra quá nhiều vốn khi mà chỉ cần đầu tư cho mình 1 chiếc xe đẩy giá rẻ cùng các phụ kiện khác như bếp, chảo, lò nướng, các lọ gia vị,… và chọn cho mình 1 địa điểm đông người qua lại là bạn có thể tiến hành kinh doanh rồi.

Món ăn được làm từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm và khá rẻ nên dù giá thành bán ra rẻ, dễ tiếp cận nhưng tiền lãi bạn kiếm được thì không hề nhỏ chút nào.

Kinh doanh bánh mì - Đồ ăn sáng quốc dân

>>> Xem thêm: Cách kinh doanh đồ ăn sáng kiếm lợi nhuận khủng mỗi ngày

Kinh doanh đồ ăn sáng: Món xôi

Chắc hẳn, với mỗi chúng ta thì xôi là món ăn sáng không quá xa lạ. Xôi vừa thơm ngon, vừa chắc bụng, no lâu lại dễ dàng gói mang đi mà không lo bị hỏng, mất vệ sinh. Các món xôi cũng khá đa dạng như: xôi xéo, xôi ngô, xôi lạc, xôi gấc, xôi xíu,… với mức giá từ 5.000 – 30.000 đồng/gói nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn cho bữa ăn nhanh buổi sáng.

Cũng giống như bánh mì thì kinh doanh bán xôi không cần quá nhiều vốn. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư bán xôi chỉ với số tiền khoảng 5 đến 10 triệu đồng dưới hình thức gánh xôi truyền thống hoặc xe bán lưu động vỉa hè và chi cho các khoản nguyên liệu, vật dụng cần thiết.

Với những ai đang có ý định khởi nghiệp với món xôi thì hãy tham khảo các dòng nồi nấu xôi bằng điện NEWSUN để đơn giản hóa công việc nấu xôi, tiết kiệm thời gian, công sức và thu được chất xôi chín mềm, thơm ngon hơn. Giá bán tham khảo chỉ từ 3.500.000 đồng cho một chiếc nồi chính hãng, chất lượng và sử dụng hiệu quả.

Kinh doanh xôi xéo vốn ít, lãi cao

Kinh doanh đồ ăn sáng: Bánh ngọt

Một trong những món ăn sáng hot nhất không thể kể thiếu món bánh ngọt. Thông thường các tiệm cafe bánh hoặc những cửa hàng bánh kem, lò bánh mì sẽ làm bánh ngọt để bán kèm cho những người có nhu cầu ăn nhẹ vào buổi sáng hoặc làm các bữa phụ.

Đối tượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ, nhân viên văn phòng, những người có thu nhập ổn định, người ăn kiêng, béo phì, du khách nước ngoài,…

Kinh doanh bánh ngọt cho HSSV, nhân viên văn phòng

Kinh doanh đồ ăn sáng: Bún, phở

Khi đến với các tỉnh thành miền Bắc thật không khó để bạn bắt gặp những hàng quán bún phở chật kín khách vào mỗi sáng. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và rất dễ “nuốt”, bún, phở đã trở thành món ăn sáng quen thuộc được nhiều người lựa chọn như: phở bò, phở gà, bún cá, bún ngan, bún chả, bún riêu, bún hải sản,…

Tuy nhiên, đối với mô hình kinh doanh này thì sẽ đòi hỏi bạn cần có 1 mặt bằng kinh doanh đủ rộng rãi (thuê cửa hàng hoặc thuê vỉa hè) và các đồ dùng cần thiết như nồi nấu phở, bàn ghế cho khách,… Chính vì thế mà bạn cần có cho mình 1 số vốn đủ lớn (~50 triệu đồng) nếu muốn kinh doanh quán.

Loại đồ ăn này bạn cũng có thể bán cả ngày nên sẽ giúp tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng cũng như nguyên vật liệu cho việc mở quán ăn.

Ngoài ra còn một số các món ăn nóng tương tự như mì quảng, hủ tiếu, bánh canh, cao lầu,… có thể bán ăn luôn tại chỗ hoặc khách hàng mang đi đều tiện lợi.

Kinh doanh bún phở, đồ ăn nước

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán ăn sáng đông khách cho người mới bắt đầu

Kinh doanh đồ ăn sáng: Cháo, súp

Cháo, súp cũng là những ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng không tồi cho những người muốn khởi nghiệp làm giàu trong lĩnh vực này bởi dù trời lạnh hay trời nóng thì các món cháo vẫn luôn hấp dẫn nhiều thực khách.

Để có món cháo ngon hấp dẫn thì bạn phải chọn nguyên liệu nấu sạch, tươi ngon, đảm bảo. Đồng thời, khi nấu phải học hỏi tìm ra bí quyết sao cho món cháo sánh nhừ, thơm ngọt đậm đà. Hiện nay, giá một bát cháo mang đi dao động trong khoảng 20.000 – 30.000 đồng, trong khi tính chi phí đầu vào cho một bát cháo chỉ vào khoảng 5.000 – 10.000 đồng, lãi tới gấp đôi, gấp ba lần.

Có rất nhiều loại cháo cho bạn lựa chọn như: cháo thịt bằm, cháo trai, cháo gà, cháo lòng, cháo lươn,…

Mở quán bán đồ ăn sáng - Cháo lòng

Kinh doanh đồ ăn sáng: Bánh cuốn nóng

Bánh cuốn nóng có thể nói là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ, thanh niên, trung niên cho đến người lớn tuổi.

Những lá bánh mỏng tang, cuộn tròn nhân thịt và mộc nhĩ bên trong, ăn kèm chả, hành phi,… và chấm nước mắm tiêu pha thực sự là hết nước chấm! Đây cũng là một trong những món ăn sáng HOT nhất, được nhiều người ưa thích.

Phổ biến nhất hiện nay có 2 hình thức kinh doanh bánh cuốn nóng, đó là mở quán bán ăn sáng tại chỗ (bán theo suất) và chỉ bán mua mang đi (bán theo cân). Với hình thức kinh doanh mở quán ăn tại chỗ, bạn sẽ phải chuẩn bị số vốn lớn hơn, chi cho mặt bằng, nội thất, đồ dùng ăn uống, chi phí điện nước, thuê nhân viên phục vụ,… Bù lại, khách hàng ghé quán sẵn sàng chi trả số tiền lớn hơn, khoảng 20.000 – 40.000 đồng cho một suất ăn, bằng giá cả cân bánh cuốn bán mang về cho cả nhà ăn.

Kinh doanh bánh cuốn nóng, bán ăn tại chỗ

Kinh doanh đồ ăn sáng: Bánh giò nóng

Một trong những món ăn sáng HOT nhất, bán mang đi đó là bánh giò nóng. Kinh doanh món bánh này rất đơn giản, công thức làm không quá cầu kỳ nên bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào thực hiện công việc bán đồ ăn sáng này.

Thêm nữa, nguyên liệu làm bánh dễ tìm, số vốn bỏ ra nhỏ, lãi thu về cao. Chỉ cần một gánh bánh giò hay một xe đẩy bán cùng bánh mì là cũng đủ đông khách vào mỗi sáng sớm.

Kinh doanh mòn bánh giò gần 40 năm tuổi

Kinh doanh đồ ăn sáng: bánh bao, há cảo

Cũng giống như bánh giò, làm bánh bao và há cảo để bán ăn sáng rất nhanh gọn, công thức không quá phức tạp, không cần phải đầu tư quá nhiều vốn nhưng lợi nhuận mang lại rất cao.

Bánh bao cũng là món ăn được yêu thích bởi tính nhanh, tiện lợi và hương vị thơm ngon. Giá của một chiếc bánh bao chỉ dao động trong khoảng từ 5.000 đến 20.000 đồng với đa dạng loại bánh như: bánh bao chay, bánh bao ngọt nhân cadé, bánh bao hoàng kim, bánh bao khoai môn, bánh bao nhân thịt,… rất phù hợp cho học sinh, sinh viên,…

Chính vì vậy, kinh doanh bánh bao ăn sáng nên bán gần các khu vực trường học, trung tâm giáo dục, ký túc xá, khu nhà ở sinh viên,…

Kinh doanh bánh bao ăn sáng gần khu vực trường học

Kinh doanh đồ ăn sáng: Đồ ăn nhanh

Buổi sáng bận rộn, nhiều người chọn giải pháp mua đồ ăn nhanh tại các xe hàng, hàng quán bên đường nhằm tiết kiệm thời gian. Chính vì thế đầu tư bán đồ ăn nhanh dễ dàng mang lại số lượng khách hàng đông đảo, mau chóng thu lại vốn và lợi nhuận cao.

Gợi ý một số món thức ăn nhanh buổi sáng như hamburger, gà rán, khoai tây chiên, sandwich, hotdog, sushi,… bạn có thể bán kết hợp cùng đồ uống như nước ngọt có ga, sữa đậu, sữa bắp,… cho nhóm đối tượng mục tiêu là học sinh, sinh viên.

Nếu quán bạn mở gần các khu văn phòng, công ty thì có thể cân nhắc bán thêm cà phê vào buổi sớm cho khách hàng là nhân viên văn phòng.

Kinh doanh đồ ăn sáng - Hamburger

>>> Xem thêm: 8 mô hình mở quán ăn sáng HOT nhất năm 2022

Kinh doanh đồ ăn sáng: Ngô, khoai, sắn luộc

Hình ảnh những gánh hàng rong bán ngô khoai luộc trên các nẻo đường, con phố vào sáng sớm chắc hẳn không quá xa lạ với nhiều người. Những món ăn dân dã, vừa nhanh gọn, chuẩn healthy, giá lại hạt dẻ nên rất được công nhân và dân ăn phòng ưa chuộng.

Với mỗi bắp ngô nhập buôn có giá 2.000 – 4.000 đồng, sau khi luộc có thể bán với giá gấp ba, gấp bốn lần. Tính ra, mỗi ngày cũng lãi được 500.000 đến cả triệu đồng.

Bán ngô luộc tại các khu công nghiệp

Trên đây là TOP 10 món ăn sáng HOT nhất cho bạn đọc tham khảo. Chúc các bạn lựa chọn đúng và có được cho mình 1 sự chuẩn bị tốt nhất để kinh doanh thành công!

8 mô hình mở quán ăn sáng HOT nhất năm 2022

Với những ai đang ấp ủ ý định khởi nghiệp với con đường ẩm thực thì kinh doanh đồ ăn sáng chính là lĩnh vực tiềm năng đáng để lưu tâm. Trong bài viết sau đây, NEWSUN sẽ giới thiệu đến bạn các mô hình mở quán ăn sáng HOT nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Mô hình mở quán ăn sáng cho học sinh

Bán đồ ăn sáng cho học sinh là một hình thức kinh doanh không còn mới lạ nhưng thu lãi cực cao. Bởi đối với lứa tuổi học sinh, ăn sáng được coi là bữa chính và rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho cả buổi học tập và vui chơi ở trường. Do đó, nhu cầu cho bữa sáng là vô cùng lớn.

Độ tuổi học sinh trải dài từ 6 tuổi đến 18 tuổi, mỗi lứa học sinh sẽ có nhu cầu và sở thích món ăn sáng riêng. Thông thường, học sinh cấp 1 sẽ được bố mẹ đưa đón đi học và mua cho các đồ ăn sáng như bánh bao, xôi,… hoặc ăn cháo trứng, bún phở, bánh cuốn,… cùng bố mẹ. Còn học sinh cấp 2, cấp 3 sẽ tự lập hơn, được bố mẹ cho tiền để tự ăn sáng, ưu tiên các món nhanh rẻ như xôi, bánh mì, bánh bao,…

Ngoài ra, bạn có thể bán kèm một số loại đồ uống giá rẻ như sữa, nước trái cây, nước suối, nước ngọt, đậu nành, đậu xanh,…

Nếu như bạn có địa điểm bán quán gần trường học là tốt nhất, hoặc trên đường đi học, trên đường bố mẹ đưa các bạn học sinh đến trường,… Không cần phải mặt bằng quá to, quá đẹp, đôi khi chỉ cần một vị trí thuận lợi, một chiếc xe đẩy hàng và đôi ba chiếc ghế nhựa trên vỉa hè là cũng đủ thu hút rồi.

Vì là bán đồ ăn sáng cho học sinh nên là bạn phải chu đáo trong vấn đề giờ giấc, thao tác nhanh nhẹn, đảm bảo để không bị chờ lâu. Đa số thời gian bắt đầu ca học buổi sáng là từ 6h45 hoặc 7h, do đó, khung giờ đông khách sẽ vào khoảng 6h đến 7h. Thời gian mở bán tốt nhất là sớm hơn giờ đánh trống vào trường 1 tiếng 30 phút. Như vậy, ít nhất là 5 rưỡi sáng bạn đã phải chuẩn bị xong hết mọi thứ và dọn sẵn hàng để bán.

Bán đồ ăn sáng cho học sinh

Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bất kể kinh doanh nói chung trong ngành thực phẩm thì đều phải ưu tiên, đặc biệt là hàng ăn cho học sinh. Các phụ huynh sẽ rất chú ý đến chất lượng cũng như hợp vệ sinh nên là bạn lưu ý điều này nếu muốn bán món ăn sáng nhanh giá rẻ cho học sinh.

Mô hình mở quán ăn sáng cho công nhân, nhân viên văn phòng

Với đối tượng là công nhân và nhân viên văn phòng thì sẽ có giờ làm việc muộn hơn và nhu cầu đa dạng hơn so với nhóm học sinh, sinh viên. Do đó, bạn có nhiều lựa chọn hơn và nên chuẩn bị thực đơn ăn sáng thật đa dạng.

Thông thường, những người công nhân lao động nặng họ sẽ ưu tiên những món khô và chắc bụng, no lâu như bánh mì, xôi, khoai ngô luộc,… giá thành cũng khá rẻ. Chi phí cho một bữa sáng khoảng dưới 20.000 đồng. Còn nhóm nhân viên văn phòng họ sẽ ưa thích những món nước, dễ ăn như bún phở, cháo,… mức giá dao động từ 25.000 – 40.000 đồng. Tuy nhiên, việc lựa chọn món ăn còn phụ thuộc vào sở thích và quỹ thời gian ăn sáng của từng người. Những món dễ đóng gói mang đi sẽ hoàn toàn khả thi cho những người không có thời gian dừng lại ăn tại quán.

Về địa điểm kinh doanh, nếu đối tượng khách hàng bạn hướng tới là công nhân thì nên mở quán ăn sáng gần các khu công nghiệp, trên trục đường họ đi làm,… Còn nếu khách hàng mục tiêu bạn hướng tới là nhân viên làm văn phòng thì nên mở quán tại các khu vực tập trung nhiều tòa văn phòng, trụ sở công ty, tập đoàn,…

mô hình mở quán ăn sáng: Bán ăn sáng cho người lao động tại các KCN

>>> Xem thêm: Cách kinh doanh đồ ăn sáng kiếm lợi nhuận khủng mỗi ngày

Dù là ở đâu hay hướng tới đối tượng nào thì vị trí đặt quán phải thật dễ nhận biết và thuận tiện cho khách ghé qua. Bởi đối với những người làm công ăn lương có giờ giấc làm việc cố định, họ sẽ chỉ có một quỹ thời gian nhất định cho bữa sáng (khoảng 30 phút) nên sẽ ưu tiêu sự thuận tiện và đơn giản hơn so với bữa trưa và bữa tối trong ngày.

Bên cạnh việc phục vụ các món chính, bạn có thể xem xét cho thêm các loại đồ uống vào thực đơn. Đặc biệt là các thức uống giúp tăng sự tỉnh táo cho buổi sáng làm việc như trà đá, trà nóng, cà phê,… có thể phục vụ tại quán hoặc mang đi.

Mô hình bán đồ ăn sáng chay

Đây có thể coi là mô hình mở quán ăn sáng khá mới mẻ và tiềm năng. Đồ chay ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự thanh đạm, tốt cho sức khỏe mà hương vị vô cùng thơm ngon, đa dạng món.

Tại Việt Nam, vì lý do sức khỏe, đạo đức hay tôn giáo mà nhiều người và cả người nổi tiếng đang có xu hướng chọn lựa ăn chay. Theo một khảo sát năm 2019, kết quả có đến 55% số người cho biết họ đang ăn chay với 3 mức độ (ăn chay trường, thường xuyên hoặc không thường xuyên).

Một quán ăn sáng chay có thực đơn nhiều món ăn đa dạng, các món ăn kết hợp với gia vị độc đáo, cách chế biến hấp dẫn và giá thành phải chăng chắc chắn sẽ cực đông khách.

mô hình mở quán ăn sáng: Bánh mì chay cho bữa sáng

So với các món mặn, nguyên liệu để tạo nên các món chay rẻ tiền hơn trong khi mức giá lại tương đương. Do đó, lợi nhuận cũng cao hơn so với kinh doanh nhà hàng, quán ăn thông thường. Hơn nữa, Việt Nam là đất nước có khí hậu ôn hòa, nguồn rau củ quả – nguyên liệu chính để tạo nên các món chay không hề khan hiếm, dễ kiếm với mức giá thành rẻ hơn thịt, cá.

Tuy nhiên bạn cũng nên cân đối về giá cả theo chi phí hoặc tập trung vào chất lượng món ăn, bởi tâm lý khách hàng khi ăn đồ chay sẽ dễ so sánh và cảm thấy không xứng với số tiền mà họ bỏ ra.

Một số gợi ý món ăn chay được yêu thích hiện nay như: bánh mì chay, phở chay, bún trộn chay, bún riêu chay nấu bằng sữa đậu nành, bún tàu hủ nước tương, bún Huế chay, bánh bao chay, bánh bột lọc chay, cơm chiên nấm rong biển, miến trộn chay,…

Nếu kinh doanh quán ăn sáng chay, bạn cần đặc biệt chú ý các ngày mùng 1 và 15 âm hàng tháng để chuẩn bị đồ bán nhiều hơn bởi khách hàng có nhu cầu ăn đồ chay nhiều vào các ngày này.

Mô hình bán đồ ăn sáng nhanh

Đa số mọi người đều không quá dư dả thời gian cho bữa sáng, tuy nhiên họ không muốn bỏ bữa vì đây là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài. Chính vì vậy, các loại đồ ăn sáng nhanh được yêu thích bởi vừa nhanh chóng, thơm ngon, vừa mang đến năng lượng cho một ngày làm việc hứng khởi.

Một số món ăn thân thuộc có thể kể đến như: bánh mì, xôi, bánh bao, bánh giò, cơm nắm, gỏi cuốn, bắp hoặc khoai luộc,… hay thức ăn nhanh phương Tây như pizza, hamburger, sushi, hotdog, sandwich, gà rán, khoai tây chiên,…

Với những mặt hàng này, đa số là đã được chế biến sẵn, không cần nhiều không gian để đặt thiết bị, vật dụng, hơn nữa, đáp ứng chuẩn tiêu chí nhanh gọn nên bạn không cần tốn chi phí thuê mặt bằng mở quán. Chỉ cần một chiếc xe đẩy bán đồ ăn sáng với các ngăn, kệ bày bếp và nguyên liệu là bạn có thể đứng bán cả buổi, vừa tiết kiệm chi phí mặt bằng, vừa thuận tiện cho khách hàng dừng đỗ xe để ghé mua.

Đồ ăn nhanh - Hamburger cho bữa sáng

Mô hình mở quán ăn sáng online

Ngày nay, với sự phát triển của internet và mạng xã hội, người người nhà nhà đều có thể làm kinh doanh. Không cần các chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ hay chi phí trang trí sửa sang quán, đầu tư nội thất tốn kém,… Việc bạn cần làm chỉ là chế biến các món ăn sáng thật ngon và giao hàng khi có khách tìm đến.

Đơn giản nhất, bạn hãy quảng cáo, tiếp thị về quán trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram,… Đây chính là nơi khách hàng sẽ biết đến quán ăn online của bạn. Cụ thể với mạng xã hội Facebook, bạn có thể đăng bài lên trang cá nhân, lập fanpage riêng cho quán hoặc đăng nhiều bài giới thiệu vào các trang, hội nhóm lớn, hoặc nhờ khách hàng review đánh giá món ăn,…

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký hợp tác với các bên giao đồ ăn như Grab Food, Go Food, Now Shopee, Baemin, Be,…

mô hình mở quán ăn sáng: Hợp tác với các bên giao hàng để bán đồ ăn sáng online

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán ăn sáng đông khách cho người mới bắt đầu

Có thể thấy, bán đồ ăn sáng online là một mô hình mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho cả khách hàng và người bán. Tuy nhiên, hạn chế ở đây là không phải khách hàng nào cũng dư dả thời gian để đặt đồ ăn và đợi ship vào buổi sáng. Đôi khi những rủi ro như thời tiết, tắc đường khiến đồ giao đến chậm, phạm vào giờ làm hoặc giờ học khiến họ phải để lại đến trưa hoặc giờ nghỉ ngơi mới có thể thưởng thức được.

Do vậy, nếu xác định bán đồ ăn online, bạn nên tập trung vào bán buổi trưa, phục vụ cho đối tượng là dân văn phòng sẽ có nhiều đơn hơn.

Mô hình bán đồ ăn sáng mang đi

Đa số phục vụ các món đồ khô như bánh mì, bánh bao, xôi, mì trộn,… Với mô hình này, bạn chỉ cần một mặt bằng nhỏ với chiếc xe đẩy hoặc các chiếc tủ kính, sau đó xếp gọn gàng nguyên liệu lên các ngăn tủ. Làm vậy vừa gọn gàng, dễ lấy lại vừa bắt mắt, thu hút khách hàng.

So với việc mở quán ăn sáng tại chỗ, bạn sẽ bớt được khá nhiều chi phí do mặt bằng thuê không cần quá rộng rãi và chi phí trang trí quán. Chỉ cần một vài chiếc biển hiệu thật nổi bật, ấn tượng là được.

Một chuỗi cửa hàng bán đồ ăn sáng mang đi khá nổi tiếng và gần gũi mà bạn có thể tham khảo chính là Bánh mì Vợ Ong Vàng. Những gian hàng thuê bé tẹo nhưng rất đông khách, tập trung chủ yếu là học sinh, sinh viên và những người giao hàng.

mô hình mở quán ăn sáng: Bánh mì Vợ Ong Vàng bán mang đi

Mô hình mở quán ăn sáng cho trẻ em

Nếu đối tượng khách hàng bạn hướng đến là trẻ em, học sinh mầm non và tiểu học thì nên lựa chọn những loại thực phẩm mềm, dễ ăn và giàu dinh dưỡng như bánh bao, bánh ngọt, xôi thịt, cháo dinh dưỡng, súp,… ít dầu mỡ và dễ tiêu.

Thường thường, buổi sáng phụ huynh sẽ đưa con em đi học, bạn có thể xem xét các mặt hàng phù hợp cho cả bố mẹ và các em như bún phở, bánh cuốn, cháo trứng,…

Ngoài kinh doanh các món ăn sáng trên, bạn có thể kết hợp bán thêm các thức uống khác nhằm tăng thêm doanh thu như các loại nước uống dinh dưỡng cho trẻ em: sữa đậu nành, sữa bắp, sữa đậu xanh,…

Quán nên mở gần các khu trường học, khu tập trung đông dân cư,… và thời gian mở sớm hơn thời gian các bé vào lớp.

Mở quán đồ ăn sáng cho trẻ em

Mô hình quán cafe ăn sáng

Cafe ăn sáng là mô hình kinh doanh cafe quen thuộc đã xuất hiện ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, nơi có tỷ lệ dân công sở cao. Đây là đối tượng có thu nhập tốt nên sẵn sàng bỏ ra 50.000 đến 100.000 đồng để ăn sáng, uống cafe.

Mô hình này đang thu hút lượng lớn khách hàng bởi tính tiện lợi, đáp ứng đồ ăn phục vụ dân công sở buổi sáng, đồng thời vẫn có thể kinh doanh cafe vào ban ngày. Thậm chí nếu đặt tại khu vực văn phòng thì quán còn có lượng khách lớn tới để họp hành, gặp đối tác, bàn công việc,… quá tuyệt vời phải không nào.

Cùng là mô hình cafe ăn sáng nhưng có thể sẽ phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chỉ khi xác định rõ ràng bạn mới biết nên đặt quán tại đâu, trang trí quán như thế nào, phục vụ món gì và cả lên chi tiết bảng giá nữa.

Hiện nay có 3 loại đối tượng chính bạn cần quan tâm là:

 • Học sinh, sinh viên: Đối tượng có thu nhập thấp hoặc còn phụ thuộc vào bố mẹ, mức chi tiêu thấp, giờ giấc ăn sáng thất thường. Phù hợp với các loại đồ ăn sáng đơn giản như bánh mì, xôi, ngô luộc, bánh bao, cafe hòa tan,…
 • Người đi làm, dân công sở: Dân công sở thường có thu nhập khá cao, ổn định, giờ ăn sáng chỉ dao động từ 7h30 đến 8h sáng. Phù hợp với các loại đồ ăn sáng như bún miến phở, bánh mì, xôi, bánh bao, cafe đen, cafe sữa,…
 • Dân cư đô thị, khu chung cư: Đây là kiểu khách hàng sống gần quán, thường mua đồ ăn sáng hoặc cafe mang đi làm hoặc mua về ăn tại nhà. Khách hàng này phù hợp với đồ ăn sáng là bánh mì, bánh giò, bánh nếp, ngô khoai luộc, bánh bao, sữa đậu, sữa ngô,…

mô hình mở quán ăn sáng: Quán ăn sáng cafe sách

>>> Xem thêm: 6 lưu ý khi mở quán ăn sáng giúp quán đông khách mỗi ngày

Trên đây là các mô hình mở quán ăn sáng HOT nhất năm 2022. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm thật nhiều ý tưởng và định hướng cho kế hoạch kinh doanh sắp tới của bạn!

Những chi phí mở quán ăn bình dân phù hợp cho người mới khởi nghiệp

Khi lựa chọ mở quán cơm để kinh doanh thì “chi phí mở quán ăn bình dân” là yếu tố quan trọng mà bạn cần để tâm tới. Vậy mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được một số chi phí mở quán ăn bình dân mà bạn cần đầu tư nhé!

Những chi phí mở quán ăn bình dân cơ bản, không thể thiếu 

Mở quán cơm bình dân cần nhiều vốn không? 

Tùy vào từng mô hình cũng như quy mô của quán cơm bình dân mà bạn định mở thì chi phí sẽ thay đổi theo từng mức khác nhau. 

Vốn đầu tư dưới 50 triệu

Mô hình kinh doanh quán cơm bình dân có quy mô nhỏ kết hợp bán mang về thì số vốn 50 triệu là hợp lý. Bạn có thể bán online hoàn toàn trên mạng xã hội, các ứng dụng giao hàng hoặc thuê một địa điểm có diện tích nhỏ, không quá to để bán hàng kết hợp bán mang về, bán online. Ngoài ra, nếu bạn có sẵn địa điểm thì có thể dành ra được một phần chi phí thuê nhà để đầu tư các khoản khác. 

Vốn đầu tư trong khoảng từ 50 – 100 triệu

Khoản vốn đầu tư 50 – 100 triệu sẽ đủ cho bạn thuê mặt bằng kinh doanh, mua nguyên liệu và trang thiết bị phục vụ việc kinh doanh ở những nơi không gần trung tâm của các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, … 

Vốn đầu tư trên 100 triệu

Nếu có số vốn lớn hơn trên 100 triệu thì bạn có thể lựa chọn mở quán ở những vị trí đẹp, đông người qua lại như gần các khu chung cư, khu tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học,… Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí quán ăn đẹp hơn, đầu tư các trang thiết bị hiện đại hơn và thuê được thêm nhân viên phụ giúp. 

Top 6 những chi phí mở quán ăn  bình dân 

Để tìm hiểu chi tiết các chi phí mà bạn cần chi trả cho việc mở quán ăn bình dân thì sau đây NEWSUN sẽ đem đến cho các bạn top 6 những chi phí cơ bản cần có khi mở quán cơm bình dân. 

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh quán cơm bình dân 

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh quán cơm bình dân 

Việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp rất quan trọng, quyết định trực tiếp tới lượng khách cũng như doanh thu của quán. Địa điểm lý tưởng để mở quán cơm bình dân là những nơi dân cư đông đúc, gần các công ty, bệnh viện và trường học. Và chi phí thuê mặt bằng tại những địa điểm này thường sẽ cao hơn, có thể lên tới trên 10 triệu/tháng. 

Chi phí sửa chữa, trang trí quán cơm bình dân 

Để không tốn nhiều chi phí cho việc trang trí, sửa chữa lại mặt bằng thì bạn cần chọn những mặt bằng còn mới, sạch sẽ và ít bị hư hỏng. Về việc trang trí quán ăn bình dân thì bạn cần ưu tiên sự sạch sẽ, thoáng mát và không cần phải quá sang trọng, cầu kỳ. Tùy theo quy mô quán mà mức chi phí đầu tư cho việc trang trí, sửa chữa quán ăn sẽ khác nhau và thường sẽ rơi vào khoảng 5% phí đầu tư.

Chi phí đầu tư dụng cụ, trang thiết bị

Chi phí đầu tư dụng cụ, trang thiết bị

Bên cạnh việc sửa chữa, trang trí thì việc đầu tư cho dụng cụ, trang thiết bị cho quán cơm bình dân cũng là việc quan trọng. Bạn cần mua những dụng cụ nấu ăn như bếp, nồi, chảo, muôi vá,… để phục vụ cho việc chế biến các món ăn. Không chỉ vậy, bạn còn cần đầu tư mua bàn ghế, bát đũa, cốc chén, điều hòa/quạt,… để phục vụ khách hàng đến ăn. 

Các vật dụng này không cần quá sang trọng nhưng bắt buộc phải chú ý tới yếu tố vệ sinh. Ngoài ra để nâng cao năng suất cũng như phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng hơn thì bạn có thể chọn mua các thiết bị điện máy thực phẩm chuyên dụng tại NEWSUN như tủ hấp cơm, bếp nấu ăn, nồi nấu nước dùng bằng điện,… 

Chi phí mua nguyên vật liệu 

Chi phí mua nguyên vật liệu 

Để có được những món ăn ngon, chất lượng cao phục vụ khách hàng thì bên cạnh cách chế biến bạn cũng cần để tâm để khâu chọn mua nguyên liệu. Bạn cần chọn lựa nguồn nguyên liệu chất lượng tốt, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng để tạo nên những món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo được lòng tin cho khách hàng, 

Chi phí để mua nguyên liệu phụ thuộc vào số suất ăn trung bình mỗi ngày mà bạn phục vụ cho khách hàng và ước tính chi phí cho 50 – 100 suất ăn sẽ rơi vào khoảng 2 – 3 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán kèm các loại nước giải khát thì chi phí đầu tư sẽ cao hơn. 

Chi phí thuê nhân viên cho quán cơm bình dân 

Chi phí thuê nhân viên cho quán cơm bình dân 

Để phục vụ được khách hàng một cách chu đáo hơn thì một mình bạn khó có thể làm hết được và thuê thêm nhân viên là điều cần thiết phải làm. Các vị trí bạn có thể thuê thêm như phụ bếp, chạy bàn, thu ngân,… Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thuê nhân viên làm part – time với mức lương trên 20.000 đồng/giờ tùy theo từng vị trí. 

Một số chi phí khác

Ngoài những khoản chi phí bắt buộc ở trên thì còn một số các chi phí không cố định như tiền nước, tiền điện, tiền gas, tiền mua các đồ vật thay thế,… nên bạn cần phải chuẩn bị một khoản ngân sách dự trù cho những loại chi phí này.

Bài viết trên NEWSUN đã đem đến cho các bạn những chi phí mở quán ăn bình dân cơ bản, không thể thiếu. Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ có được một kế hoạch kinh doanh quán ăn thật cụ thể, chi tiết để quán đi vào hoạt động mà không bị thiếu hụt vốn đầu tư nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công!

10+ mô hình quán phở thu hút khách nhất năm 2022

Mô hình quán phở hiện đại hoặc theo hơi hướng truyền thống đều là ý tưởng kinh doanh mà nhiều người đang hướng đến. Tuy nhiên, việc chọn loại hình nào cũng khiến người đầu tư gặp khó khăn. Dưới đây sẽ là 10+ mô hình quán phở ĐẸP – RẺ – THU HÚT nhất dành cho bạn tham khảo.

10+ mô hình quán phở thu hút khách nhất năm 2022

Mô hình quán phở quy mô nhỏ

Đây là loại quán phở phổ biến nhất ở Việt Nam. Kinh doanh phở theo mô hình này thì cần đầu tư ít vốn nhất. Dù là quán phở bình dân nhưng nếu món ăn ngon, thiết kế quán bắt mắt và sạch sẽ thu hút khách không kém các quán lớn.

Mô hình quán phở quy mô nhỏ

Mô hình quán phở quy mô vừa

Các quán phở hiện đại có quy mô vừa trở lên thường có hơi hướng thiên về sang trọng và lịch sự hơn để thu hút khách hàng ở phân khúc tầm trung đến cao cấp. Nếu đầu tư quán phở quy mô vừa, bạn sẽ cần chú trọng đến từng chi tiết như chất lượng món ăn, trang trí, phong cách phục vụ sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng.

>> Xem thêm:

Mô hình quán phở quy mô vừa

Quán phở sân vườn

Quán Phở sân vườn sẽ tạo cảm giác thoải mái, phù hợp với các quán theo phong cách đồng quê, bán kết hợp với cà phê và các thức uống khác. Tuy nhiên, ở thành phố để tạo ra được một quán phở theo mô hình này sẽ cần đầu tư rất lớn.

Quán phở sân vườn

Quán phở nhiều tầng

Với các quán phở có diện tích nhỏ, thiết kế quán nhiều tầng sẽ tạo ra nhiều không gian hơn để phục vụ khách hàng. Về cách trang trí, bạn có thể trang trí các tầng theo 1 concept phù hợp. Hoặc bạn có thể chọn chủ đề tùy thích và trang trí từng tầng là 1 kiểu nhưng đi theo chủ đề chung để tạo điểm nhấn.

Quán phở nhiều tầng

Mô hình quán phở cao tầng

Các quán phở ở trên tầng cao sẽ có tầm nhìn vô cùng tốt, tạo không gian thư giãn. Đây thường là dạng nhà hàng cao cấp, cần đầu tư nhiều và cũng rất khó chọn được vị trí. Đối tượng khách hàng hướng đến chắc chắn phải là những người có thu nhập tốt trở lên, không ngại chi khoản tiền lớn cho một bữa ăn.

Mô hình quán phở cao tầng

Quán phở kinh doanh tại nước ngoài

Với những ai đang sinh sống ở nước ngoài thì đây là mô hình kinh doanh thu lợi nhuận cực khủng. Bởi phở là món nổi tiếng thế giới, được rất nhiều người nước ngoài yêu thích. Bạn có thể tham khảo quán theo phong cách truyền thống Việt Nam hoặc kết hợp giữa “Tây và Ta”.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi mở quán ăn cho người mới bắt đầu

Quán phở kinh doanh tại nước ngoài

Mô hình quán phở trạm dừng chân

Các quán phở này cũng được thiết kế dạng như các quán phở bình dân nhưng vị trí đặt gần các khu có xe lớn chạy. Các tài xế vừa có thể nghỉ ngơi sau sau 1 quãng đường dài, vừa được thưởng thức tô phở nóng hổi, thơm ngon sẽ điều vô cùng tuyệt vời.

Mô hình quán phở trạm dừng chân

Quán phở bát đá

Trong vài năm trở lại đây, quán phở bát đá nổi lên như một hiện tượng và được nhiều người người tìm đến thưởng thức. Đây là mô hình vẫn đang rất mới, chưa có nhiều nơi áp dụng nên bạn cũng có thể cân nhắc.

Quán phở bát đá

Mô hình quán phở truyền thống, hoài niệm

Nếu lựa chọn mô hình này, bạn hãy trang trí nội thất theo phong cách xưa cũ. Các vật liệu như tre, trúc, nứa,…. cùng lớp sơn màu vàng nhẹ sẽ giúp quán của bạn mang hơi hướng truyền thống. Giữa chốn đô thị xô bồ, tồn tại một quán ăn hoài niệm, phục vụ nhẹ nhàng, ân cần chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng của cả các bạn trẻ lẫn người ở độ trung niên hay lớn hơn.

Mô hình quán phở truyền thống, hoài niệm

Quán phở tự chọn

Mô hình quán phở tự chọn hiện rất hiếm, nếu lựa chọn thì bạn sẽ là người tiên phong trong lĩnh vực này. Tuy nhiên đừng vì nó mới mà ngại không dám thử. Hãy tham khảo mô hình mì ly đã từng “làm mưa làm gió” trong Aeon Mall.

 • Bạn hãy xây dựng mô hình quán phở tự chọn với các loại topping phù hợp.
 • Quần line chọn đồ cũng cần có nhân viên luôn đứng ở đó để hỗ trợ khách khi cần.
 • Thay bằng ly mì bạn hãy tưởng tượng đó là ly phở hoặc bát phở trước khi chan nước dùng vào.

Mô hình tự chọn này khác thích hợp để mở trong các trung tâm thương mại, với không gian sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra cũng là ý tưởng tốt cho các quán vỉa hè, nơi tập chung đông sinh viên.

Khi kinh doanh quán phở tự chọn, bạn hãy nhớ khách chỉ được phép lấy đồ duy nhất 1 lần, cân đối để cho ra mức giá hợp lý nhất.

Quán phở tự chọn

Quán phở nhượng quyền

Ở Việt Nam, mô hình quán phở nhượng quyền hiện đại rất được ưa chuộng. Có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Phở 24, phở 10 Lý Quốc Sư, phở cười, phở Bát đàn… Bạn hãy chuẩn bị vốn và làm hồ sơ xin nhượng quyền 1 trong các thương hiệu phở trên. Đây đều là những tên tuổi lớn trong ngành, có danh tiếng và lượng khách hàng nhất định nên bạn sẽ bỏ qua được bước làm marketing ban đầu.

Quán phở nhượng quyền

Nhìn chung, dù các quán phở Việt Nam đã mọc lên vô cùng nhiều nhưng đây vẫn luôn là mô hình kinh doanh thu lợi nhuận khủng. Bạn nên tham khảo thêm 10 kinh nghiệm mở quán phở thu lãi khủng để có thể kinh doanh thuận lợi nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN chúc bạn thành công!

Mở quán phở có lãi không? Kinh nghiệm bán phở thu lãi nhanh

Mở quán phở có lãi không? Ngày nay có rất nhiều quán phở được mở ra chứng tỏ đây vẫn là mảng đầu tư vô cùng béo bở. Kinh doanh phở lãi bao nhiêu mà lại có nhiều quán mới mọc lên như vậy? Nếu bạn cũng đang có ý định mở quán bán phở thì hãy cùng NEWSUN đi tìm câu trả lời nhé!

Lập kế hoạch kinh doanh hợp lý

3 yếu tố quyết định đến việc mở quán phở có lãi không

Lập kế hoạch kinh doanh hợp lý

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ thứ gì, bạn cũng cần lên 1 kế hoạch cụ thể và có sự chuẩn bị kỹ càng. Với việc mở quán phở cũng vậy, bạn sẽ cần lên 1 danh sách các công việc cần làm. Dưới đây sẽ là chi tiết các bước chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh hợp lý quyết định đến việc mở quán phở có lãi không?

Lập kế hoạch kinh doanh hợp lý

Đây đều là những mục quan trọng mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu lên kế hoạch bán phở. Trong đó, chuẩn bị vốn là quan trọng nhất. Hãy liệt kê cụ thể xem vốn sẽ được chi cho những khoản nào. Một số mục bạn có thể tham khảo gồm: thuê mặt bằng đẹp, đầu tư trang thiết bị, nồi nấu phở, tiền mua nguyên liệu hàng ngày và vốn dự trù trong 3 tháng đầu tiên.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quán ăn hiệu quả năm 2022

Mở quán phở có lãi không phụ thuộc nhiều vào vốn

Có những người sẽ thu hồi sau khoảng 2-3 tháng, nhưng có người lại chỉ mất 1 tháng đầu là đã thu đủ vốn và bắt đầu có lãi. Xác định đúng số vốn sẽ giúp bạn quyết định được quy mô quán phù hợp, đối tượng khách hàng và tất tần tận số lượng những vật dụng cần đầu tư.

Vốn dưới 100 triệu

Đây là số vốn không quá nhiều, với 100 triệu thì bạn nên cân nhắc mở một quán phở bình dân cho học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng bán buổi sáng và buổi trưa. Với quán nhỏ như vậy thì bạn không nên chi quá nhiều tiền cho việc quảng cáo vì có thể sẽ làm thâm hụt vốn.

Thay vào đó, bạn hãy thiết kế bảng hiệu thật nổi bật mà khách hàng có thể nhìn thấy từ xa. Bởi đặc thù quán bán buổi sáng hoặc trưa đó là khách sẽ tiện đâu ghé đấy, ăn nhanh chóng để còn đi làm. Khi thấy biển hiệu quán thì họ có thể sẽ vào ăn luôn chứ không muốn đi đi lại lại để chọn quán.

Vốn từ 100-300 triệu

Nếu có khoảng từ 100-300 triệu thì bạn hãy tính đến việc mở một nhà hàng nhỏ bán cả ngày, không quá bình dân nhưng cũng chưa đến mức “sang chảnh”. Với mô hình này thì bạn sẽ cần chú ý nhiều hơn đến không gian quán, trang trí nội thất, biển hiệu, banner, nhân viên, kế hoạch quảng cáo,…

Vốn từ 100-300 triệu

Vốn từ 300 triệu trở lên

300 triệu đã được coi là mức đầu tư cho một quán phở, bạn hãy xem xét việc mở một nhà hàng chuyên bán phở vừa hoặc lớn. Lúc này thì mọi thứ cần phải được chuẩn bị kỹ càng hơn, việc sử dụng vốn phải được tính toán cẩn thận, sao cho mọi thứ hợp lý và tiết kiệm. Đối tượng khách hàng với mô hình này cũng có thể xác định là những chịu chi, có thu nhập trung bình khá trở lên.

Ngoài ra, tất cả các mục như trang thiết bị, làm marketing quán, số lượng nhân viên,…. đều phải được lên kế hoạch chi tiết. Không chỉ vậy, chất lượng nguyên liệu và công thức nấu cũng đóng vai trò  quyết định đến sự uy tín,ảnh hưởng trực tiếp đến việc mở quán phở có lãi không.

Một bát phở ngon sẽ giúp quán thu lãi lớn

Chất lượng phở là giá trị cốt lõi quyết định đến sự thành công. Một bát phở ngon, hợp với khẩu vị khách hàng sẽ khiến họ nhớ mãi không quên và thường xuyên quay lại. Thậm chí họ cũng sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân cùng tới thưởng thức. Như vậy, quán của bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và có được mức lãi khủng nếu duy trì chất lượng ổn định.

Nước dùng là yếu tố quyết định đến việc phở có ngon hay không. Nấu nước dùng không chỉ đơn giản là việc bạn hầm xương, mà nó còn được quyết định bởi số lượng gia vị, nguyên liệu được nêm vào nồi. Bên cạnh đó, nguyên liệu tới ngon cũng quan trọng không kém.

Phở bò ngon

Mở quán phở lãi bao nhiêu?

Để tính được xem mở quán lãi bao nhiêu thì bạn cần căn cứ vào chi phí làm ra 1 bát phở, giá bán và số lượng bát bán ra mỗi ngày. 

 • Chi phí làm ra 1 bát phở gồm có: Tiền nguyên liệu, tiền điện nấu phở, tiền mặt bằng, tiền nhân viên,…. Tổng chi cho 1 bát sẽ rơi vào khoảng 15-35 nghìn đồng.
 • Giá bán: Mức giá hiện tại cho 1 bát phở là khoảng 30-70 nghìn đồng tùy thuộc vào từng loại. Đặc biệt, nếu bạn ăn phở trong nhà hàng sang trọng hay dùng nguyên liệu cao cấp như bò Wayu thì giá một bát phở có thể lên tới 1 triệu đồng/bát.

Như vậy có thể thấy, cứ mỗi 1 bát phở bán ra bạn sẽ lãi được ít nhất là một nửa. Đó là chưa kể hiện tại có rất ít nơi bán phở 30 nghìn đồng. Nếu mỗi ngày bạn bán được từ 100-200 bát phở thì có thể thu lãi tới 20-50 triệu đồng.

Qua những chia sẻ này, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Mở quán phở có lãi không” rồi. Nhưng NEWSUN vẫn muốn khẳng định lại rằng mở quán phở có lời. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn sẽ thu được lãi ít hay nhiều. Do vậy, đừng ngần ngại với việc đầu tư vốn mở quán phở nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN chúc bạn thành công!

Bật mí cách bán đồ ăn sáng online thu lời nhanh

Cách bán đồ ăn sáng online là hình thức kinh doanh giúp bạn tiết kiệm vốn nhưng lợi nhuận thu về lại không hề kém việc mở quán. Mô hình kinh doanh ăn uống này hiện đang chiếm lĩnh thị trường và là ý tưởng tốt bạn nên thử. Với các cách NEWSUN sẽ chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thu lợi nhuận cực kỳ lớn. Cùng theo dõi nhé!

Cách bán đồ ăn sáng hốt bạc triệu

Trong vài năm trở lại đây, kinh doanh online đã trở nên vô cùng phổ biến. Các mặt hàng bán cũng vô cùng đa dạng, từ quần áo, giày dép, túi xách cho tới đồ ăn, thiết bị nhà bếp, đồ dùng gia đình,… Riêng với mặt hàng ăn uống lại càng phổ biến hơn cả bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Hiện nay, sự bận rộn và đại dịch nổ ra khiến việc đặt đồ ăn online trở thành thói quen của mọi người. Một cơ hội tốt như vậy thì tại sao bạn không thử đầu tư kinh doanh?

Một số ưu điểm từ việc bán đồ ăn sáng online

Tiện lợi cho cả người bán và người mua

Bán đồ ăn sáng online là một hình thức kinh doanh mang lại sự thuận tiện cho cả người bán và người mua hàng.

Con người ở thời đại 4.0 ngày càng bận rộn hơn. Đặc biệt những người đặt đồ ăn sáng online lại càng bận. Họ không có thời gian để nấu bữa sáng tại nhà hoặc ăn ở ngoài. Trong khi đó bữa ăn buổi sáng lại vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua vì nó sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. Do đó, order đồ ăn sáng online với các món đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Các món ăn sáng online cung có rất nhiều loại như xôi, cháo, bánh mì, cơm hộp,… Việc này vừa giúp người mua có thể dễ dàng chọn được món mình thích, người bán cũng dễ đa dạng món ăn hơn để phục vụ khách. Đặc biệt, việc bán đồ ăn sáng online có một lợi thế lớn đó là chỉ cần người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan, món ăn bạn kinh doanh sẽ có nhiều lượt hiển thị trước mắt khách hàng, tăng khả năng ra đơn.

>> Xem thêm: Mở quán ăn sáng cần giấy tờ gì đúng quy định? Hướng dẫn từ A-Z

Tiện lợi cho cả người bán và người mua

Dễ thực hiện, không mất nhiều vốn

Việc thực hiện ý tưởng bán đồ ăn sáng online cũng đơn giản hơn nhiều so với việc mở quán. Chi phí bỏ ra cũng ít hơn nhiều so với các hình thức bán hàng ăn tại chỗ. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê địa điểm, tiền cải tạo và trang trí quán, tiền đầu tư bàn ghế, tiền công nhân viên phục vụ và thu ngân.

Số tiền bạn bỏ ra để đầu tư kinh doanh chỉ bằng một phần, nhưng giá bán các món ăn vẫn như nhau. Vì lý do này nên đã từng có nhiều người thu hồi được vốn và có lãi chỉ sau một vài tuần kinh doanh.

Vậy cách bán đồ ăn sáng online nào giúp bạn thành công nhanh chóng?

Xem thêm: Top những món ăn sáng đơn giản cho học sinh 

Dễ thực hiện, không mất nhiều vốn

Cách kinh doanh đồ ăn sáng thu lợi nhuận khủng

Những người kinh doanh đồ ăn sáng online thường là những nhóm người: Đang kinh doanh quán ăn và muốn mở rộng thêm thị trường, những người mới bắt đầu bán đồ ăn. Dù là nhóm đối tượng nào thì cách bán đồ ăn sáng online cũng sẽ giúp bạn thành công ở mảng này.

Xác định món muốn bán

Như chúng tôi đã nói ở trên, đồ ăn sáng ở Việt Nam vô cùng đa dạng. Bạn nghiên cứu xem món sở trường của mình là gì thì hãy đầu tư thêm thời gian để nâng cấp chất lượng món ăn rồi bán món đó.

Không chỉ vậy, sau khi đã chọn được món rồi, bạn hãy cố gắng đa dạng hoá các cách kết hợp để cho ra món hấp dẫn.

Ví dụ bạn bán xôi thì cũng có rất nhiều loại xôi như xôi lạc, xôi dừa đỗ đen, xôi ngô, xôi xéo, xôi mặn. Trong đó xôi xéo và xôi mặn chỉ các nhau ở phần đồ ăn kèm. Bạn kết hợp xôi với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như chả, thịt kho, lạp xưởng, thịt gà,… là đã xây dựng được hệ thống món ăn vô cùng lớn. Đảm bảo không bỏ qua bất kỳ đối tượng khách hàng nào.

>> Xem thêm: Bán đồ ăn sáng nên bán món gì? Các món ăn sáng bán chạy nhất 2022

Món ăn sáng hấp dẫn

Hợp tác với tất cả các ứng dụng đặt đồ ăn

Trong 3-5 năm trở lại đây, có vô cùng nhiều các ứng dụng giao đồ ăn ra đời. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như: Shopee Food, Now, Baemin, GoJek, Grab, Ahamove, Loship,…Bạn hãy hợp tác và mở gian hàng ở trên tất cả các ứng dụng này để không bỏ sót bất kỳ vị khách nào. Hơn nữa mỗi bên sẽ có chương trình hỗ trợ các quán theo kiểu khác nhau để có thể thu hút khách.

Bán đồ ăn ngon, xử lý khiếu nại tốt

Cách bán đồ ăn sáng online hiệu quả nhất vẫn là chất lượng món ăn phải tốt, hương vị tuyệt vời thì sẽ luôn đông khách.

Điểm đặc biệt của hình thức bán đồ ăn sáng online là khách hàng có thể để lại đánh giá sau khi mua. Do đó, nếu có người đánh giá xấu thì hãy liên hệ để xử lý ngay để khách gỡ đánh giá. Nếu xử lý không tốt hoặc đi đôi co, đổ lỗi cho khách thì chắc chắn bạn sẽ bạn bị “ăn” bài bóc phốt trên các hội nhóm review đồ ăn.

Bán đồ ăn ngon, xử lý khiếu nại tốt

Nhìn chung, dù chúng tôi đã chia sẻ chi tiết cách bán đồ ăn sáng online nhưng bạn vẫn phải kiên trì. Bởi kinh doanh cần phải có thời gian và tính toán kỹ càng. Hãy nhớ rằng, đồ ăn ngon và khách hàng hài lòng chính là mấu chốt để quán ăn kinh doanh tốt. Uy tín chính là bước đệm để bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

Điện máy thực phẩm NEWSUN chúc bạn kinh doanh thành công!

Kế hoạch mở quán ăn sáng cho người mới khởi nghiệp

Bạn đang ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp với đồ ăn sáng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để thu được lợi nhuận? Một bản kế hoạch mở quán ăn sáng chi tiết, được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tự tin và vững bước hơn khi tham gia vào ngành hàng cạnh tranh đầy khốc liệt này.

Kế hoạch mở quán ăn sáng cho người chuẩn bị kinh doanh

Bước 1: Nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu

Bất kể quán ăn bạn định kinh doanh là to hay nhỏ thì bước nghiên cứu thị trường và xác định tập khách hàng mục tiêu đều vô cùng quan trọng.

Vây nghiên cứu thị trường để là gì? Nghiên cứu thị trường sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về nhu cầu chung của thị trường, thị hiếu và xu hướng phát triển trong tương lai; biết được đối thủ của bạn là ai, họ đang làm gì, điểm mạnh – điểm yếu, từ đó học tập và rút ra được kinh nghiệm cho mình.

Hơn nữa, việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn đánh giá và xác định được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn phải hướng tới. Họ có thói quen ăn sáng, sinh hoạt như thế nào? Thời gian mà khách hàng sẽ tìm đến quán? Họ quan tâm đến những yếu tố gì, khẩu vị, không gian, vị trí quán, giá thành ra sao?… Từ đó đưa ra những định hướng tiếp cận phù hợp và tập trung nguồn lực đáp ứng tối đa nhu cầu của một nhóm đối, thay vì dàn trải lãng phí mà tất cả đều không tới đâu.

Ngày nay, ăn sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và rất được chú trọng. Tuy nhiên đa số mọi người đều khá bận rộn và không có thời gian chuẩn bị bữa sáng tại nhà. Họ thường lựa chọn những món ăn đơn giản, chế biến và phục vụ nhanh để ăn tại quán hoặc để đóng gói mang đi. Một số mặt hàng đồ ăn sáng phổ biến có thể kể đến như: bún miến phở, bánh mì, bánh bao, xôi,… vừa tiết kiệm thời gian, không phải dọn dẹp nhiều mà vẫn được nhâm nhi bữa sáng đầy đủ dưỡng chất.

Món xôi ăn sáng phổ biến, được yêu thích

Ví dụ, bạn dự định kinh doanh đồ ăn sáng cho sinh viên, những người thường chi trả khoảng 7.000 – 20.000 đồng cho một bữa ăn sáng và ít nhu cầu ngồi ăn tại quán. Bạn có thể xem xét đến việc kinh doanh xe đẩy bánh mì, bánh bao hoặc các loại xôi,… chế biến nhanh và dễ đóng gói mang đi, thời gian cao điểm sẽ từ 6h30 đến 9h sáng trước khi vào ca học.

Bước 2: Chuẩn bị vốn mở quán ăn sáng

Bước quan trọng tiếp theo trong kế hoạch mở quán ăn sáng đó chính là chuẩn bị vốn để kinh doanh. Cần xác định xem số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu (bao gồm các khoản đầu tư ban đầu, vốn duy trì quán và các khoản dự trù); số vốn bạn hiện có là bao nhiêu và đang còn thiếu bao nhiêu để cân đối lại và đưa ra các phương án huy động cho đủ vốn.

Mỗi hình thức và quy mô kinh doanh khác nhau sẽ yêu cầu số vốn đầu tư khác nhau. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào việc để tránh bị thiếu hụt kinh phí và việc khai trương quán có thể bị trì trệ.

Tính toán và chuẩn bị vốn mở quán ăn sáng

Những khoản chi bạn cần tính đến khi muốn mở quán bán đồ ăn sáng:

 • Chi phí về mặt bằng, địa điểm;
 • Chi phí sửa chữa, trang trí quán;
 • Chi phí về nội thất;
 • Chi phí trang thiết bị, dụng cụ chế biến;
 • Chi phí dụng cụ ăn uống cho khách hàng;
 • Chi phí nhập nguyên liệu, thực phẩm;
 • Chi phí thuê đầu bếp, nhân viên;
 • Chi phí thủ tục, giấy tờ cấp phép kinh doanh…

Xem thêm: Mở quán ăn cần chuẩn bị những gì?

Bước 3: Lựa chọn mặt bằng mở quán

Bạn nên chọn mở quán ăn sáng ở những nơi đông người qua lại, dễ tiếp cận và thuận tiện giao thông. Các địa điểm này phải gần gũi với đối tượng khách hàng mục tiêu. Ví dụ, quán ăn sáng hướng đến khách hàng là học sinh – sinh viên thì địa điểm nên gần các trường học, khu nhà ở trọ, ký túc xá,… Còn bạn chọn khách hàng mục tiêu là dân văn phòng thì quán nên đặt tại các khu vực tập trung nhiều công ty, các tòa văn phòng, tập đoàn, cơ quan xí nghiệp,…

Không thong dong và có nhiều thời gian như các bữa ăn khác trong ngày, đa số mọi người chỉ dành khoảng dưới 30 phút cho một bữa sáng, chưa kể thêm “đặc sản” tắc đường khiến quỹ thời gian càng bị thu hẹp lại. Do vậy, nếu một quán ăn nằm ở vị trí quá khuất tầm nhìn, khó nhận biết hoặc địa chỉ khó tìm thì dù có ngon đến đâu cũng bị bỏ qua, khách hàng sẽ đổi lựa chọn sang quán khác.

Quán xôi ăn sáng vỉa hè chủ yếu bán mang đi

Điểm đặc biệt của loại hình kinh doanh quán ăn sáng là không nhất thiết phải có một cửa hàng cố định. Với những mặt hàng đồ ăn mua mang đi như bánh mì, bánh bao, xôi,… bạn có thể lựa chọn hình thức bán lưu động với một chiếc xe đẩy và đôi ba chiếc ghế nhỏ cũng đủ dùng. Bạn sẽ không phải chi trả quá nhiều phí thuê mặt bằng hàng tháng mà chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để mua một chiếc xe đẩy đặt trên vỉa hè là có thể sử dụng bán hàng quanh năm. Cần chú ý thêm về không gian dừng đỗ xe cho khách hàng khi ghé quán.

Bước 4: Trang trí thiết kế quán, xe đẩy đồ ăn

Với những quán ăn sáng trong nhà, việc trang trí sửa sang lại mặt bằng là điều đương nhiên. Song, bạn không cần phải lựa chọn phong cách quá cầu kỳ, chỉ cần lựa chọn những nội thất cơ bản như bàn ghế, đèn, quạt, tủ kệ, cây cối,… sao cho phù hợp và đồng điệu, tránh gây rối mắt.

Một cách trang trí tường đơn giản và khá được ưa chuộng trong các quán ăn sáng đó là sử dụng tranh ảnh hoa lá hoặc hình chụp chính các món ăn của quán, vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa tạo cảm giác thích thú cho thực khách đến quán. Thêm nữa, không gian quán ăn cần đảm bảo sạch sẽ và thoáng đãng.

Nếu bạn lựa chọn bán hàng bằng xe đẩy lưu động thì việc trang trí xe đẩy và sắp xếp các dụng cụ, nguyên liệu trong xe sẽ là cách ghi điểm trong mắt khách hàng. Sử dụng các gam màu nổi bật sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm: Bật mí cách bán đồ ăn sáng online thu lời nhanh

Mô hình xe đẩy bánh mì với màu sắc nổi bật

Bên cạnh đó, biển bảng quảng cáo là thứ không thể thiếu đối với mọi hàng quán, bởi nó sẽ giúp khách hàng nhận ra, biết quán của bạn bán cái gì và phân biệt với các quán bán đồ ăn sáng khác. Trên tấm biển quảng cáo bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin như:

 • Tên quán
 • Sản phẩm bạn muốn bán
 • Mức giá ấn tượng, có thể kèm theo các ưu đãi hấp dẫn
 • Địa chỉ (đối với hình thức kinh doanh cố định)
 • Số điện thoại liên hệ…

Bước 5: Mua sắm trang thiết bị và dụng cụ hiện đại

Đi cày không thể quên trâu! Mở quán ăn sáng không thể thiếu các trang thiết bị và vật dụng hiện đại.

Việc đầu tư các thiết bị chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình chế biến món ăn nhanh chóng, năng suất hơn và thành phẩm món ăn cũng có chất lượng tốt hơn. Ví dụ, thay vì sử dụng các chõ hấp xôi truyền thống thì bạn có thể lựa chọn nồi hấp xôi bằng điển để nâng cao chất lượng xôi. Hoặc thay vì ngồi hàng giờ để canh chừng nồi ninh xương chan phở thì bạn có thể cài đặt công suất phù hợp cho từng giai đoạn và thời gian đó đi làm những việc khác.

Mua sắm nồi nấu phở hiện đại giúp đun nấu nhanh và nhàn hơn

Một số vật dụng nhà bếp thiết yếu cần chuẩn bị như là: dao thớt, bát đĩa, nồi niêu xoong chảo, bếp gas/điện, lò nướng, lò vi sóng, bếp chiên,… Hãy liên hệ với Điện máy thực phẩm NEWSUN để lựa chọn được mẫu máy ưng ý, chuẩn chất lượng với giá thành tốt nhất nhé!

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các đồ dùng ăn uống cho khách như hộp đựng thức ăn, chén đĩa, đũa, thìa, hộp đựng giấy, hộp đựng đũa, các hộp chứa gia vị,…

Xem thêm: Cách chế nước dùng thơm ngon với nồi nấu phở tủ điện NEWSUN 

Bước 6: Xây dựng thực đơn đa dạng và tính giá bán hợp lý

Ngay từ khi lên ý tưởng kinh doanh và lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu thì chắc hẳn rằng, bạn đã xác định được món chính mình sẽ bán là gì rồi.

Có rất nhiều lựa chọn để bán đồ ăn sáng, tuy nhiên bạn chỉ nên tập trung vào 1 hoặc 2 loại để bán chính. Điều đó sẽ giúp tập trung nguồn lực để bạn gia tăng chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ. Hơn nữa, tâm lý khách hàng họ cũng ưu tiên chọn các quán chuyên kinh doanh một loại món gì đó hơn là một quán hỏi gì cũng có, song chất lượng đều không tới.

Ví dụ, bạn kinh doanh bún phở bò có thể đa dạng menu với các món như: phở tái, phở chín, phở tái chín, tái gầu, tái nạm,…

kế hoạch mở quán ăn sáng: Menu quán phở bò

Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra các món ăn kèm hay các loại đồ uống để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của khách và tăng doanh thu cho quán. Với một quán bán bún phở có thể phục vụ thêm quẩy, trứng trần,… nước ngọt, trà đá,…

Về giá cả, bạn nên căn cứ vào chi phí và mặt bằng chung của thị trường để tính giá cả cho từng món, sao cho vừa hấp dẫn với khách hàng, vừa đảm bảo có lợi nhuận cho quán.

Thêm nữa, tùy loại đồ ăn bạn có thể ghép cặp thành các combo với giá ưu đãi để khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn và chọn món nhanh hơn. Ví dụ như combo 1 bánh mì 1 nước, 1 bánh mì 1 xúc xích,…

Bước 7: Tìm nguồn cung thực phẩm ổn định, đảm bảo vệ sinh

Dựa vào menu các món ăn để lên danh sách các loại nguyên liệu, thực phẩm cần dùng và có kế hoạch nhập hàng rõ ràng. Lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, có nguồn hàng chất lượng, đảm bảo vệ sinh và chi phí hợp lý để hợp tác lâu dài.

Thêm nữa, bạn hãy đầu tư cho mình các kiến thức về nguyên vật liệu như cách phân biệt thịt cá tươi ngon, phân biệt hoa quả không tươi hoặc ngâm thuốc,… hay các công thức sơ chế, chế biến thực phẩm để đảm bảo chất lượng món ăn đưa đến tay khách hàng.

Xem thêm: Bán đồ ăn sáng nên bán món gì? Các món ăn sáng bán chạy nhất 2022

Tìm nguồn cung thực phẩm ổn định, chất lượng

Bước 8: Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Bước quan trọng tiếp theo trong kế hoạch mở quán ăn sáng là tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân sự cho quán. Tuỳ vào hình thức và quy mô quán ăn để bạn tính toán số lượng nhân sự cần cho mỗi vị trí.

Đa phần các quán ăn sáng bình dân quy mô nhỏ, chủ quán đều là người đứng bếp chính và bạn chỉ cần thuê thêm 1-2 nhân viên phục vụ là đủ. Có thể thuê nhân viên với mức lương cố định theo tháng hoặc thuê học sinh/sinh viên làm theo giờ để tiết kiệm chi phí.

Đặc thù của mô hình phục vụ nhanh là khách hàng chỉ tập trung đông vào một vài khung giờ cao điểm nên khi tuyển chọn nhân sự bạn cần lưu ý những bạn nhanh nhẹn và biết việc.

Trong quá trình phục vụ, nhân viên phải luôn có thái độ niềm nở, nhiệt tình. Bởi đôi khi, việc phải chờ đợi quá lâu khi quán đông khách hoặc đồ ăn đưa ra chưa được ngon sẽ được xoa dịu nếu nhân viên ở đó có thái độ phục vụ tốt. Đây cũng sẽ là một điểm cộng lớn để khách hàng tiếp tục đến với quán của bạn sau này.

kế hoạch mở quán ăn sáng: Thái độ nhân viên luôn niềm nở và nhiệt tình

Mặt khác, để đào tạo và quản lý tốt nhân viên, bạn nên lập một bảng mô tả chi tiết công việc để nhân viên hiểu rõ hơn. Bảng mô tả công việc không nhất thiết phải có quy mô như các công ty lớn, điều quan trọng là nó cần phải liệt kê được trách nhiệm, phận sự và quyền lợi của nhân viên với từng công việc. Kèm theo đó bạn nên xây dựng một chế độ đãi ngộ, lương thưởng phù hợp.

Bước 9: Hoàn tất các thủ tục pháp lý

Một số loại giấy tờ cần hoàn tất trước khi khai trương quán đó là xin giấy phép kinh doanh (dưới hình thức hộ gia đình hoặc doanh nghiệp), giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép phòng chống cháy nổ,…

Nếu quán ăn của bạn có phục vụ đồ uống có cồn như rượu bia hoặc thuốc là thì cấn có giấy phép kinh doanh cho các loại mặt hàng này.

Bước 10: Lên kế hoạch quảng cáo, marketing hiệu quả

Một kế hoạch mở quán ăn sáng chi tiết sẽ không thể thiếu các hoạt động marketing, quảng bá cho khách hàng biết đến quán của mình nhiều hơn.

Hiện nay có rất nhiều công cụ online giúp bạn quảng cáo, tiếp thị rộng hơn mà không cần phải đổ một số tiền đắt đỏ vào nó. Cụ thể với trang mạng xã hội Facebook, bạn có thể đăng bài lên trang cá nhân, lập fanpage riêng cho quán hoặc đăng nhiều bài giới thiệu vào các trang nhóm lớn, hoặc nhờ khách hàng review đánh giá quán,…

Bạn có thể nhắn gửi lời mời đến người thân, bạn bè và thu hút khách hàng đến quán bằng những chương trình khuyến mại đặc biệt như giảm giá món ăn, tặng kèm đồ uống khi mua xôi/bánh mì, tặng voucher giảm giá cho lần mua tiếp theo, khuyến mãi mua 1 tặng 1,… kết hợp với các biển bảng trang trí thu hút tại quán trong những ngày đầu khai trương.

Ngoài ra, bạn có thể ghi danh tên quán lên những trang website, fanpage về địa điểm ăn uống hoặc hợp tác với các bên giao đồ ăn như Now Shopee, Baemin, Be,… nếu quán bạn có bán online mang về.

Xem thêm: Bí quyết mở quán ăn sáng đông khách lãi cao  

kế hoạch mở quán ăn sáng: Hợp tác với các bên giao đồ ăn để bán online

Trên đây là một vài kinh nghiệm lập kế hoạch mở quán ăn sáng cho người chuẩn bị kinh doanh. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào đưa ra được định hướng và giúp bạn tự tin hơn để bắt đầu một hành trình mới trong sự nghiệp của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay những điều gì muốn chia sẻ, hãy comment vào ô bên dưới nhé!

Chúc bạn khởi nghiệp thành công!