Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện có tốn nhiều điện năng không?

Với tất cả các thiết bị và máy móc dùng điện, một trong những yếu tố hàng đầu mà người dùng quan tâm chính là máy có tốn nhiều điện năng không, một tháng hết bao nhiêu số. Nồi nấu rượu bằng điện cũng vậy, các câu hỏi trên cũng thường đặt ra. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện có tốn nhiều điện năng không?”. Cùng theo dõi nhé!

Cách tính số điện nồi nấu rượu bằng điện tiêu thụ

Mỗi sản phẩm nồi nấu rượu sẽ được thiết kế với 1 mức công suất khác nhau, sao cho phù hợp với năng suất nồi đạt được. Để tính được số điện mà nồi tiêu thụ trong một tháng, bạn có thể áp dụng công thức như sau:

Tổng số điện hàng tháng = số công suất x số giờ nấu x 30 (30 ngày trong tháng)

Từ kết quả tổng số điện thu được, bạn nhân với giá điện hiện nay là ra được số tiền cần phải trả trong 1 tháng. Tuy nhiên, có điểm quan trọng bạn cần lưu ý là giá điện kinh doanh và điện dân dụng sẽ chênh lệch rất nhiều. Dùng điện gia đình để kinh doanh thì tiền điện mỗi tháng sẽ đội lên cao. Vì vậy, khi dùng nồi nấu rượu thì bạn nên lắp nguồn điện 3 pha riêng, chỉ để kinh doanh. Như vậy thì bạn sẽ được tính tiền điện ở bậc thấp. Ngoài ra, điện sản xuất dùng ở giờ cao điểm cũng có sự khác nhau về giá.

Ví dụ: Nồi nấu rượu inox 20kg, công suất 12kW, nấu trong khoảng từ 2-3 giờ. Ta lấy số giờ trung bình là 2.5 giờ và áp dụng công thức trên có:

12 x 2.5 x 30 = 900 kW (nếu mỗi ngày nấu 1 lần)

Trên thực tế, 1 tháng nồi nấu rượu không tiêu tốn nhiều điện như công thức. Bởi sau khi đun sôi cơm rượu, người nấu sẽ chỉnh công suất hoạt động của nồi nhỏ hơn cho đến khi thu được đủ lượng rượu cần thiết.

Giá bán lẻ điện tiêu thụ hàng tháng

Nồi nấu rượu tiết kiệm điện nhờ thiết kế tối ưu

Nồi nấu rượu có thiết kế đơn giản, mỗi bộ phận đều được thiết kế tối ưu để vừa cho ra rượu chất lượng, vừa đảm bảo luôn giữ trọn nhiệt độ trong nồi, từ đó giảm chi phí điện.

Áp dụng nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp

Nồi nấu rượu bằng điện sử dụng cách truyền nhiệt gián tiếp. Thân nồi có 3 lớp inox, giữa 2 lớp inox trong cùng là khoang chứa dung dịch truyền nhiệt – nước. Nước được thanh nhiệt đun sôi sẽ truyền hơi nóng qua lớp trong cùng vào lõi nồi làm sôi cơm rượu. Toàn bộ hơi nóng sẽ được truyền thẳng vào nồi, không bị phân tán ra môi trường như các loại nồi nấu rượu bằng than hoặc củi. 

Ưu điểm này giúp thời gian nấu rượu được rút ngắn, tiết kiệm thời gian và điện hơn đáng kể.

Thiết kế thân nồi cách nhiệt

Ở giữa 2 lớp inox ngoài cùng là một lớp cách nhiệt cực dày. Lớp cách nhiệt này có tác dụng ngăn chặn nhiệt nóng trong nồi tỏa ra không gian. Hơi nóng luôn được giữ trọn vẹn trong nồi. Từ đó, thời gian nấu sẽ được đẩy nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Thiết kế này cũng có ưu điểm là luôn duy trì lớp vỏ ngoài nồi ở trạng thái hơi ấm, đảm bảo an toàn cho người dùng dù cho nồi đang chưng cất rượu ở nhiệt độ cao.

Thiết kế thân nồi cách nhiệt

Phần nắp khóa và gioăng chắc chắn

Rất nhiều người đánh giá không cao tầm quan trọng của các bộ phận này trên nắp nồi. Tuy nhiên thực tế đây lại là một trong những điểm quan trọng góp phần tiết kiệm điện cho nồi nấu rượu hiện đại. Gioăng cao su giúp nắp khít với thân, kết hợp chốt khóa giúp đóng chặt nắp nồi. Nhờ vậy, hơi rượu và nhiệt nóng đều không bị thất thoát, hỗ trợ tiết kiệm hiệu quả.

Nồi nấu rượu bằng điện có tốn điện năng không?

Không chỉ có cấu tạo nồi giúp tiết kiệm điện, bảng điều khiển cũng được thiết kế có thể cài đặt công suất nấu và thời gian linh hoạt. Đây là điểm sáng, quyết định trực tiếp đến việc nồi có tốn điện hay không. 

Khi vừa bắt đầu nấu, người dùng bật cho công suất hoạt động tối đa, khi cơm rượu sôi thì bạn tắt bớt thanh nhiệt để nồi chưng cất rượu với công suất nhỏ hơn. Như vậy, nồi không hoạt động 100% công suất, mà còn giúp đảm bảo hiệu quả chưng cất tốt hơn.

Kết hợp các điều này với nhau sẽ giúp nồi nấu rượu KHÔNG tiêu tốn điện. Từ đó, tiền điện mỗi tháng cũng sẽ KHÔNG nhiều như bạn nghĩ.

Xem thêm: 

Tiết kiệm điện - Tiết kiệm tiền

Gợi ý cách sử dụng nồi tiết kiệm điện

Dù biết nồi nấu rượu không tiêu tốn quá nhiều điện năng, nhưng sử dụng như thế nào để thiết bị tiêu thụ ít số điện nhất là điều không bao giờ thừa.

Như đã nói, việc bạn điều chỉnh nồi hoạt động với công suất nhỏ hơn vừa có thể giúp nồi tiết kiệm điện, vừa có thể đảm bảo nồi luôn chưng cất rượu ở trạng thái ổn định.

Hãy nhớ gắn chặt ống ngưng tụ với nắp nồi, khoá chặt nắp nồi để hơi rượu và hơi nóng không bị thất thoát ra ngoài giúp tiết kiệm điện.

Một số nồi nấu rượu bằng điện được ưa chuộng tại NEWSUN có thể bạn quan tâm:

[san_pham]

Nếu bạn biết mẹo khác giúp tiết kiệm điện, hãy chia sẻ với bạn đọc ở phần bình luận nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Cập nhật giá nồi nấu rượu bằng điện mới nhất 2022

Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện là phương pháp tốt nhất để thay thế cho phương pháp chưng cất rượu thủ công. Với ưu điểm nấu rượu nhanh chóng, sạch sẽ,.. thiết bị này hiện đang được rất nhiều người dùng tìm kiếm. Khách hàng cũng thường xuyên đặt ra một số câu hỏi như “nồi nấu rượu bao nhiêu?”, “có đắt không?”. Do vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật chi tiết giá nồi nấu rượu theo từng dòng sản phẩm, cùng theo dõi nhé!

Cập nhật giá nồi nấu rượu bằng điện mới nhất 2022

Các dòng nồi nấu rượu bằng điện phổ biến 

Khi các mẫu nồi nấu rượu bằng điện còn chưa xuất hiện, người dùng thường nấu rượu bằng cách thủ công nhất là đun bằng than hoặc củi. Tuy nhiên, sử dụng các mẫu nồi nấu truyền thống đó lại không phải cách hiệu quả. Do vậy, nồi nấu rượu bằng điện ra đời chính là giải pháp thay thế tốt nhất và tạo ra nhiều giá trị hơn cho người dùng.

Hai mẫu nồi nấu rượu hiện đại đang được dùng nhiều nhất có thể kể đến là nồi nấu rượu inox và nồi nấu rượu lõi đồng.

Nồi nấu rượu inox bằng điện

Nồi có điểm nổi bật nhất là 100% nồi được chế tạo từ inox 304 cao cấp. Đây là một trong những chất liệu inox tốt nhất đã được chứng nhận về độ bền, khả năng chống han gỉ vượt trội, cùng ưu điểm không biến dạng khi chưng cất rượu ở nhiệt độ cao.

Thân nồi thiết kế 3 lớp inox và 1 lớp bảo ôn cách nhiệt dày giúp nhiệt độ không bị thất thoát ra ngoài, thúc đẩy thời gian nấu rượu nhanh chóng.

Nhờ cơ chế truyền nhiệt gián tiếp bằng dung dịch nước ở khoang giữa, nhiệt nóng sẽ được cấp đều tới toàn bộ nồi. Khi nguyên lý này kết hợp với bộ ống sục hơi giúp bỗng rượu nóng và sôi đều, không xảy ra tình trạng khê cháy.

Bên cạnh đó, một số chi tiết như đồng hồ đo nhiệt, nắp nồi hình chóp, van thăm dò mực nước và ống tiếp nước được thiết kế tối ưu.

Nồi nấu rượu inox bằng điện

Nồi nấu rượu lõi đồng bằng điện

Mẫu nồi lõi đồng cũng dùng điện để chưng cất rượu nên rất sạch sẽ. Tuy nhiên, thiết bị này lại có sự khác biệt khi 2 lớp thân nồi bên ngoài được làm từ inox 304, riêng lớp lõi và phần nắp nồi được chế tạo từ đồng nguyên chất. Việc sử dụng đồng giúp đảm bảo hương vị rượu thành phẩm tốt hơn. Đồng thời thiết kế này vẫn đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Ngoài ra, một số đặc điểm, cấu tạo và tính năng khác không có quá nhiều khác biệt so với nồi nấu rượu inox.

Nồi nấu rượu lõi đồng bằng điện

Báo giá nồi nấu rượu bằng điện mới nhất 2022

Với 2 mẫu nồi nấu rượu kể trên, giá của mỗi dòng cũng có sự chênh lệch rất đáng kể. Đặc biệt, vì cả 2 mẫu nồi này đều được NEWSUN trực tiếp sản xuất và phối nên giá thành sẽ vẫn rất phải chăng so với nhiều đơn vị trên thị trường.

Giá nồi nấu rượu inox

Nồi nấu rượu inox hiện đang được sản xuất với các mẫu nồi cho năng suất 20-30-40-50-80-100kg. Giá của các mẫu nồi này là từ hơn 12 triệu trở lên. Ngoài ra, NEWSUN cung cấp mẫu nồi nấu rượu inox với năng suất lớn hơn theo yêu cầu của khách hàng.

Giá nồi nấu rượu lõi đồng

Nồi nấu rượu lõi đồng cũng sẽ có các mẫu năng suất như 20-30-40-50-80-100kg. Tuy nhiên, giá sẽ cao hơn, từ 20 triệu trở lên cho 1 nồi. Như vậy, so sánh 2 mẫu nồi thì giá nồi nấu rượu lõi đồng đang cao hơn từ gần 8 triệu cho mỗi sản phẩm.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn sản phẩm cho phù hợp của mình. Nếu ưu tiên hơn về giá cả, bạn có thể tham khảo các mẫu nồi nấu rượu inox. Nếu đơn vị sản xuất có yêu cầu cao về hương vị rượu thì bạn có thể chọn mẫu nồi nấu rượu lõi đồng. 

Còn một lưu ý bạn cần quan tâm là nồi nấu rượu lõi đồng sẽ nặng hơn đáng kể so với nồi inox nhé!

Xem thêm

giá nồi nấu rượu phải chăng

Vì sao có sự chênh lệch giá nồi nấu rượu

Giá nồi nấu rượu chênh lệch là do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động vào. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân chính có thể kể đến như:

Chất liệu chế tạo

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá nồi nấu rượu chính là chất liệu chế tạo. Như bạn đã thấy ở phần trên, nồi inox giá rẻ hơn nồi lõi đồng tới hơn 8 triệu. Điều này là do giá thành của inox 304 rẻ hơn nhiều so với giá của đồng. Nên chỉ với 1 lớp lõi đồng dày cũng đủ khiến giá niêm yết chênh lệch khá nhiều.

Năng suất mỗi mẻ

Năng suất chưng cất mỗi mẻ khác nhau cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá sản phẩm. Nhìn chung, dung tích nồi lớn, năng suất càng cao thì giá thành sẽ càng cao hơn. Do vậy, khi mua nồi, bạn cần căn cứ vào khối lượng cơm rượu mỗi mẻ để tìm được chiếc nồi có năng suất đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Năng suất mỗi mẻ

Đơn vị cung cấp

Mỗi nhà cung cấp khác nhau sẽ có mức giá nồi nấu rượu khác nhau. Nếu cùng là các đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối thì giá thành sẽ không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, nếu bạn mua nồi của các đơn vị trung gian thì giá thành sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giá nồi nấu rượu bằng điện. Bạn hãy tham khảo để có quyết định tốt nhất khi mua nồi.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào về giá nồi nấu rượu cần giải đáp hay muốn nhận tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp để hotline Điện máy thực phẩm NEWSUN hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo một số mẫu nồi nấu rượu bán chạy nhất tại Điện máy thực phẩm NEWSUN:

[san_pham]

NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Nên mua nồi nấu rượu inox hay nồi nấu rượu lõi đồng?

“Mua nồi nấu rượu inox hay nồi nấu rượu lõi đồng” luôn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi đi tìm hiểu và mua sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện. Cả 2 sản phẩm này đều vô cùng phổ biến và được ưa chuộng ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Để biết nên mua nồi nấu rượu nào hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Nên mua nồi nấu rượu inox hay nồi nấu rượu lõi đồng?

Điểm giống nhau của nồi nấu rượu inox và nồi lõi đồng

Trước kia, khi nồi nấu rượu thủ công dùng than hoặc củi vẫn phổ biến, người ta thường lựa chọn giữa 2 dòng nồi nấu rượu inox hoặc nồi nấu rượu bằng đồng hoàn toàn. Tuy nhiên, cả 2 mẫu nồi nấu thủ công này đều tồn tại khá nhiều hạn chế. Do đó, các công ty đã nghiên cứu và chế tạo ra nồi nấu rượu inox và nồi nấu rượu lõi đồng dùng điện hiện đại hơn để giúp công việc chưng cất rượu nhanh chóng và dễ dàng.

Hai mẫu nồi chưng cất rượu bằng điện này đều tồn tại rất nhiều điểm chung nổi bật như:

Sử dụng điện để chưng cất rượu

Điểm giống nhau đầu tiên không thể không kể đến là vận hành hoàn toàn bằng điện. Đây chính là cải tiến tối ưu nhất so với các mẫu nồi chưng cất thủ công. Việc dùng điện sẽ giúp người sử dụng không còn phải bổ củi, nhóm than vừa vất vả lại độc hại như trước. 

Không chỉ vậy, vì vận hành bằng điện nên sẽ được trang bị bảng điều khiển hoặc nối trực tiếp hệ thống điện của nồi với cầu dao điện. Nếu chọn bảng điện, người dùng có thể cài đặt và thời gian chưng cất phù hợp với từng giai đoạn nấu. Việc thao tác với bảng điều khiển sẽ giúp kiệm công sức hơn. 

Nguyên lý hoạt động truyền nhiệt gián tiếp

Không sử dụng cách truyền nhiệt trực tiếp vào đáy, nồi chưng cất rượu hiện đại sử dụng nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp thông qua dung dịch nước. Nước trong khoang giữa sau khi được thanh nhiệt đun sôi sẽ truyền hơi nóng qua lớp lõi vào làm sôi bỗng rượu. Nhờ cơ chế này, nhiệt sẽ được phân bố đều tới toàn bộ nồi, không tập trung ở đáy nồi nên sẽ không bị khê bỗng.

Nguyên lý hoạt động truyền nhiệt gián tiếp

Thiết kế có nhiều điểm nổi bật 

 • Nồi đều có dáng hình trụ tròn, không tốn nhiều diện tích khu chế biến.
 • Phần nắp hình chóp hỗ trợ việc ngưng tụ rượu tốt hơn. Nắp còn có chốt khóa giúp cố định chắc chắn nắp với thân nồi, không để xảy ra tình trạng thất thoát hơi rượu như các mẫu nồi truyền thống.
 • Hông nồi có đồng hồ báo nhiệt giúp đo và hiển thị chính xác nhiệt độ trong lòng nồi. 
 • Bên cạnh đó, van đo mực nước và ống thăm dò mực nước sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và tiếp nước vào khoang giữa khi nước cạn xuống.

Sự khác biệt của 2 dòng nồi chưng cất rượu

Bên cạnh những điểm giống nhau nổi bật trên, hai dòng nồi này cũng có điểm khác biệt vô cùng dễ nhận biết. Đó chính là chất liệu làm nên nồi.

Nếu như nồi nấu rượu inox có 3 lớp được chế tạo 100% từ inox 304 thì mẫu nồi còn lại có lớp lõi được làm từ đồng, 2 lớp inox bên ngoài được làm từ inox 304. Cả 2 chất liệu này đều vô cùng bền bỉ, không bị han gỉ trong điều kiện thường xuyên tiếp xúc với bỗng rượu và chưng cất ở nhiệt độ cao. 

Đây có thể được coi là sự khác biệt lớn nhất của nồi chưng cất rượu lõi đồng và nồi inox. Vậy câu hỏi đặt ra là nên mua nồi nấu rượu nào?

Xem thêm:

Nồi nấu rượu inox

Nên mua nồi nấu rượu lõi đồng hay nồi inox?

Nhìn chung, việc mua mẫu nồi nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Đầu tiên, chính sự khác nhau của chất liệu đã dẫn đến sự chênh lệch về mức giá giữ 2 dòng sản phẩm. Cụ thể, nồi nấu rượu làm 100% từ inox sẽ có mức giá rẻ hơn so với nồi lõi đồng. Tuy nhiên độ bền của 2 sản phẩm là như nhau. Bạn có thể dựa vào số kinh phí hiện có để mua nồi phù hợp.

Thứ 2, nhiều người nấu rượu cho biết, sử dụng nồi đồng để chưng cất thì hương vị rượu nấu ra sẽ tốt hơn so với nồi inox. Nhưng sự chênh lệch này là không lớn. Rượu ngon hay không một phần là do men và cách bạn ủ cơm. Nếu vẫn ưu tiên và có yêu cầu khắt khe về hương vị, bạn có thể chọn nồi lõi đồng để thành phẩm ổn định hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc nồi nấu rượu lõi đồng có trọng lượng không hề nhẹ, mà thiết kế lại không có bánh xe để di chuyển. Do đó, nếu muốn di chuyển nồi thì sẽ mất khá nhiều công sức.

Hãy cân nhắc tới điểm giống và khác nhau cùng những chia sẻ về cách chọn trên để mua nồi nấu rượu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. 

Khách hàng sử dụng nồi nấu rượu

Bên cạnh đó, nếu cần tư vấn chi tiết hơn về các mẫu nồi nấu rượu, bạn có thể tham khảo các sản phẩm hiện đang được Điện máy thực phẩm NEWSUN sản xuất và phân phối. chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng 15+ chi nhánh trên cả nước, luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng. Liên hệ ngay đến hotline NEWSUN để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo thêm một số mẫu nồi nấu rượu bán chạy nhất tại Điện máy thực phẩm NEWSUN

[san_pham]

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ dùng điện phù hợp với nhu cầu kinh doanh nào?

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ dùng điện là dòng sản phẩm do NEWSUN trực tiếp nghiên cứu và sản xuất mang đến giải pháp chưng cất rượu tối ưu, hương vị thơm ngon cùng nồng độ rượu ổn định. Nếu bạn đang tìm hiểu về sản phẩm này và phân vân nó có phù hợp với đơn vị của mình không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua nội dung dưới đây nhé!

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ dùng điện phù hợp với nhu cầu kinh doanh nào?

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ phù hợp với nhu cầu kinh doanh nào?

Nồi nấu rượu inox bằng điện 30kg được thiết kế chuyên dụng cho việc chưng cất rượu. Đây là sản phẩm hiện đại mới hiện đang được rất nhiều người dùng lựa chọn cho cơ sở sản xuất rượu của mình. 

Lòng nồi có dung tích cực lớn, đủ để chứa được tới 30kg gạo đã nấu cơm và lên men đủ ngày. Với năng suất 30kg gạo mỗi mẻ, nồi sẽ là sản phẩm phù hợp với các hộ kinh doanh rượu tại nhà quy mô nhỏ lẻ, lượng rượu xuất đi mỗi ngày không quá lớn.

Với 30kg mỗi mẻ thì lượng rượu thu được sẽ xấp xỉ khoảng 20 lít rượu ngon. Nếu lấy lượng rượu nhiều hơn thì nồng độ sẽ giảm xuống. Nhưng để bù lại năng suất không quá cao, thời gian chưng cất rượu lại vô cùng nhanh, chỉ khoảng 2,5-3h cho một lần nấu. Do vậy, người dùng hoàn toàn có thể nấu 2 mẻ mỗi ngày để đáp ứng lượng sản lượng rượu cần làm. 

Hộ nấu rượu

Bên cạnh đó, vì nồi vận hành hoàn toàn bằng điện, công suất lại rất cao, tới 18kW. Do đó, nồi sẽ phù hợp nhất với các đơn vị kinh doanh có nguồn điện ổn định. Khi lắp đặt nồi, tốt nhất nên nối vào nguồn điện 3 pha để nồi hoạt động tối đa công suất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số đặc điểm và tính năng nổi bật của nồi dưới đây để hiểu hơn về nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ và có lựa chọn tốt nhất.

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ có đặc điểm và tính năng gì nổi bật?

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ là thiết bị dùng điện 100%, được NEWSUN cải tiến thiết kế để tối ưu chi phí đầu tư, thiết kế gọn gàng hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chưng cất rượu cùng nồng độ và hương vị tối đa.  

Truyền nhiệt gián tiếp, bỗng rượu không khê cháy

Ưu điểm lớn nhất trong thiết kế của nồi hơi nấu rượu bằng điện 30kg/mẻ là dùng công nghệ đun nấu truyền nhiệt gián tiếp. Thân nồi thiết kế 3 lớp inox 304, giữa 2 lớp inox trong cùng là khoang chứa dung dịch truyền nhiệt (nước). Bộ thanh nhiệt trong khoang này khi được cấp điện sẽ chuyển hóa thành nhiệt và truyền vào làm sôi nước. Nước sôi sẽ truyền hơi nóng qua lớp inox vào làm sôi bỗng rượu trong lõi nồi. 

Nhờ công nghệ đun nấu này, bỗng rượu sẽ được nấu sôi đều, khắc phục hoàn toàn tình trạng bỗng rượu bị cháy khét ở đáy nồi, làm ảnh hưởng đến hương vị rượu thành phẩm như các loại nồi nấu rượu cũ.

Truyền nhiệt gián tiếp, bỗng rượu không khê cháy

Hệ điều khiển thông minh, dễ vận hành

Hệ điều khiển của nồi cũng là một trong những điểm nổi bật đáng được chú ý. Với NEWSUN, bộ điều khiển nồi sẽ có 2 dạng cho khách hàng lựa chọn như sau:

– Hình thức 1: Đấu nối trực tiếp với các cầu dao điện: Điều chỉnh công suất bằng cách mở/ngắt các cầu dao điện.

– Hình thức 2: Hộp điện điều khiển với các tính năng: Cài đặt công suất và thời gian nấu linh hoạt.

Cả 2 hình thức đều giúp bạn vận hành đơn giản, tiết kiệm công sức. Tuy nhiên, sử dụng hộp điện sẽ thuận tiện và an toàn hơn vì tủ có thêm aptomat chống giật, tự động ngắt khi xảy ra sự cố. Hơn nữa, việc điều chỉnh công suất và thời gian cũng dễ dàng hơn. 

Thiết kế tối ưu từng chi tiết

Các chi tiết nồi cũng được thiết kế vô cùng tối ưu, đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Nồi có dạng hình trụ, thiên về chiều cao sẽ rất tiết kiệm diện tích, dù không gian nấu rượu nhỏ thì nồi vẫn sẽ phù hợp.

Nắp nồi thiết kế hình nón để giúp hơi rượu dễ dàng đọng lại trên nắp, hỗ trợ quá trình ngưng tụ tốt nhất. Nắp được trang bị các chốt khóa chắc chắn giúp khóa chặt nắp với thân nồi, đảm bảo suất quá trình chưng cất rượu không bị thất thoát hơi.

Van xả bỗng giúp xả hết bỗng rượu ra ngoài nhanh chóng, đồng thời hỗ trợ công việc vệ sinh nồi dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Van xả nồi rượu

Đồng hồ báo nhiệt trên thân nồi làm nhiệm vụ thông báo chính xác mức nhiệt trong nồi, giúp người dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ chưng cất, cho nồng độ rượu ổn định.

Giá thành cạnh tranh, siêu bền bỉ

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ được làm hoàn toàn bằng inox 304 nên về độ bền thì chắc chắn không có gì đáng lo lắng. Bởi đây là chất liệu đã được chuyên gia chứng nhận về độ bền, khả năng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hơn nữa, sản phẩm này là do NEWSUN trực tiếp sản xuất và phân phối nên giá thành sẽ là giá tận xưởng không bị đội lên như khi qua một số đơn vị trung gian.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nồi nấu rượu 30kg/mẻ. Nếu có nhu cầu mua hay cần tư vấn thì bạn có thể liên hệ tới NEWSUN để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi nấu rượu được ưa chuộng nhất tại NEWSUN:

[san_pham]

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện và nguyên lý hoạt động có gì nổi bật?

Sự ra đời của nồi nấu rượu bằng điện đã giúp công việc chưng cất rượu trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh rất nhiều người đã đầu tư thì vẫn còn một số khách hàng lo lắng tới chất lượng rượu thành phẩm khi sử dụng thiết bị này thay cho nồi nấu rượu truyền thống. Cùng NEWSUN tìm hiểu chi tiết cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện và nguyên lý hoạt động xem đây có phải sản phẩm đáng để mua không nhé!

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện và nguyên lý hoạt động có gì nổi bật?

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện

Là thiết bị chưng cất rượu hiện đại mới, nồi nấu rượu bằng điện được nghiên cứu và thiết kế tỉ, cấu tạo tối ưu để giúp việc chưng cất rượu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phần thân nồi nấu rượu

Phần thân nồi nấu rượu bằng điện chính là nơi được cải tiến nhiều nhất trong toàn bộ giàn nồi chưng cất.  

Thân nồi nấu rượu có 3 lớp: gồm 3 lớp inox hoặc 2 lớp inox và 1 lớp lõi đồng tùy loại. Trong đó, giữa 2 lớp inox 304 ngoài cùng là lớp foam cách nhiệt (bảo ôn cách nhiệt). Lớp cách nhiệt này có tác dụng chống thất thoát nhiệt và chống làm nóng không gian bên ngoài trong xuất quá thời gian chưng cất. Đồng thời, thiết kế này cũng đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khoảng trống giữa 2 lớp trong cùng là nơi chứa dung dịch truyền nhiệt, thường là nước.Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện

Trong cùng là lõi nồi, nơi chứa nguyên liệu – cơm rượu đã ủ lên men. Trong lõi nồi này được trang bị hệ thống gồm 4 ống sục hơi được nối từ khoang giữa vào lòng nồi làm nhiệm vụ súc đảo cơm rượu trong khi chưng cất rượu.

Hông nồi có bộ phận thăm dò mực nước trong khoang giữa và ống tiếp nước giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm soát được mực nước và thêm vào kịp thời khi nước cạn dần.

Đồng hồ báo nhiệt làm làm nhiệm vụ đo và hiển thị chính xác mức nhiệt trong lòng nồi nấu rượu. Người dùng có thể dựa vào đây để điều chỉnh nhiệt cho phù hợp.

Phần nắp nồi

Phần nắp nồi được thiết kế dạng chóp nối với ống ngưng tụ. Nắp nồi được trang bị các chốt khóa thiết kế tối ưu giúp đóng chặt nắp với phần thân, ngăn chặn tình trạng thất thoát hơi rượu làm giảm sản lượng. Đồng thời, thiết kế này cũng giúp người dùng bỏ được bước trét cám ướt hay trấu vào khe hở giữa nắp với thân như các mẫu nồi truyền thống.

Phần nắp nồi

Phần ống ngưng tụ và bồn làm mát

Phần ống ngưng tụ được thiết kế dạng ống rỗng nối liền từ nắp nồi nấu rượu sang bộ ruột gà của bồn làm mát và chảy ra vòi. Bồn làm mát được thiết kế gọn gàng, dung tích vừa đủ và có các van tiếp nước, ống xả nước giúp việc sử dụng vô cùng tiện lợi.

Hệ thống ruột gà trong lòng bồn được thiết kế dạng xoắn ốc để khi rượu chảy vào được làm lạnh tốt nhất.

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện này hiện đang được đánh giá là một trong những thiết kế tối ưu nhất của các mẫu nồi nấu rượu trên thị trường.

Cấu tạo nồi nấu rượu tạo ra ưu điểm gì?

Đã có rất nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật được sinh ra từ cấu tạo nồi nấu rượu trên. Cụ thể:

 • Nhờ foam cách nhiệt, vỏ ngoài nồi sẽ không bị bỏng nóng, đảm bảo an toàn dù trong nồi đang đun nấu ở nhiệt độ cao.
 • Chất lượng và nồng độ rượu giữa các mẻ luôn được duy trì ổn định, đảm bảo chất lượng tốt hơn cách chưng cất truyền thống.
 • Sử dụng điện, không thất thoát nhiệt giúp thời gian đun nấu giảm xuống chỉ còn ⅔ so với nồi nấu rượu bằng than.
 • Toàn bộ nồi được chế tạo từ inox 304 cao cấp hoặc trang bị lõi đồng có khả năng chống gỉ sét và ăn mòn cực tốt, đảm bảo độ bền của sản phẩm có thể lên tới 10 năm.
 • Nồi cũng được trang bị bảng điều khiển thông minh giúp người dùng vận hành đơn giản và tiết kiệm nhiều công sức hơn. 

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu rượu bằng điện

Điểm nổi bật của nồi chưng cất rượu bằng điện không chỉ được thể hiện ở cấu tạo nồi nấu rượu mà còn thể hiện qua nguyên lý hoạt động tối ưu. Nguyên lý của nồi điện và nồi truyền thống khác biệt ở khả năng tự động hóa và đảm bảo chất lượng rượu.

người nấu cho cơm rượu đã lên men với lượng nước phù hợp và lõi nồi chưng cất, đậy nắp và siết chặt các chốt khóa lại cho chắc chắn, sau đó khởi động.

Thanh nhiệt trong khoang giữa sẽ gia nhiệt để đun nóng nước. Nước sôi sẽ truyền nhiệt qua lớp trong cùng vào lõi nồi làm sôi bỗng rượu. Khi bỗng nóng đến nhiệt độ phù hợp sẽ bay hơi lên chóp nắp và đi qua ống ngưng tụ. Rượu rượu sẽ đi theo đường ống xuống ruột gà trong bồn làm mát để giúp hơi ngưng tụ thành giọt rượu và làm lạnh trước khi chảy ra vòi. 

Toàn bộ quá trình này sẽ diễn ra tự động hoàn toàn, bạn có thể kiểm soát chúng thông qua bảng điều khiển. 

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu rượu bằng điện

Cũng nhờ nguyên lý hoạt động này, nhiệt nóng không còn tập trung tại 1 vị trí đáy nồi nữa mà được phân bổ đều tới toàn nồi. Nhờ đó, cơm rượu sẽ không bị khê trong xuất thời gian nấu, đảm bảo hương vị và nồng độ của rượu.

Xem thêm: Cách kiểm tra nồi nấu rượu bằng điện đạt chất lượng trước khi mua

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cấu tạo nồi nấu rượu và nguyên lý hoạt động. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn về các mẫu, bạn có thể liên hệ tới hotline NEWSUN hoặc tới trực tiếp địa chỉ chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo thêm các sản phẩm nồi nấu rượu khác:

[san_pham]

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Địa chỉ mua nồi nấu rượu bằng điện chính hãng, chất lượng #1

Dạo gần đây có rất nhiều khách hàng phản hồi về việc khó chọn địa chỉ mua nồi nấu rượu chất lượng. Bởi thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nồi nấu rượu, dẫn đến có quá nhiều lời chào mời khiến khách hàng khó chọn. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì hãy đến với Điện máy thực phẩm NEWSUN – Nhà sản xuất và phân phối nồi nấu rượu số 1 thị trường.

Địa chỉ mua nồi nấu rượu bằng điện chính hãng, chất lượng #1

5 lợi ích khi mua nồi nấu rượu thương hiệu NEWSUN

Trong nhiều năm hoạt động, NEWSUN đã được khách hàng đánh giá rất cao bởi dịch vụ tốt, luôn đặt lợi ích và nhu cầu của người mua lên đầu.

Nồi nấu rựu bằng điện chất lượng cao

Sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp và có loại dùng đồng làm lõi trong cùng. Đây là 2 vật liệu có độ bền cao, chịu nhiệt tốt và không bị móp méo. Sử dụng tốt trong thời gian dài.

NEWSUN áp dụng công nghệ nấu truyền nhiệt gián tiếp, nhiệt truyền từ khoang giữa, qua lớp inox (đồng) để làm bỗng rượu sôi. Nhờ công nghệ nấu đặc biệt này, kết hợp với hệ thống ống sục hơi tự động giúp bỗng rượu được sục đảo đều, đảm bảo không xảy ra tình trạng khê cháy.

Đặc biệt, thân nồi được chúng tôi thiết kế thêm 1 lớp foam cách nhiệt dày dặn, có tác dụng chống thất thoát nhiệt tiết kiệm điện. Đồng thời, thiết kế này cũng giúp đảm bảo cho người dùng không bị bỏng khi nếu lỡ tay chạm vào nồi đang hoạt động.

Bên cạnh đó, nồi cũng có bảng điều khiển có thể điều chỉnh được công suất nấu, cài đặt nhiệt độ và trang bị aptomat chống giật có thể tự ngắt khi xảy ra sự cố về điện để đảm bảo an toàn.

Tất cả các sản phẩm luôn được chúng tôi kiểm tra và đánh giá chất lượng kỹ càng trước khi xuất xưởng, để đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Giá cả cạnh tranh

NEWSUN là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối nồi nấu rượu bằng điện nên chọn nồi của chúng tôi, khách hàng sẽ được mua nồi với mức giá cạnh tranh top 1 thị trường. Như vậy, nếu mua máy trực tiếp từ các địa chỉ showroom của chúng tôi, khách hàng sẽ được mức giá tại xưởng. Sản phẩm không bị đội giá như các dòng bán ở đơn vị trung gian.

Cũng cần lưu ý thêm với quý khách, khi mua máy không nên chọn máy của các đơn vị có mức giá quá rẻ. Bởi giá rẻ sẽ khó có được sản phẩm thực sự tốt.

Chính sách bảo hành dài hạn

Khi mua nồi nấu rượu của chúng tôi, bạn sẽ được bảo hành máy 12 tháng, 6 năm phần inox và hỗ trợ 1 đổi 1 trong 3 ngày đầu tiên kể từ khi nhận được hàng. Với mỗi đơn hàng giao đi, chúng tôi đều sẽ có phiếu bảo hành đi kèm để giúp việc bảo hành dễ dàng hơn.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Không chỉ được mua nồi với giá cạnh tranh, bạn sẽ được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi. Vào các dịp lễ tết, hoặc các dịp đặc biệt, NEWSUN luôn có những chương trình giảm sâu, hoặc ưu đãi vào từng mùa trong năm cùng thẻ quà tặng giá trị cao.

Đặc biệt, khi mua hàng từ đơn thứ hai, quý khách sẽ được chiết khấu phần trăm theo giá trị đơn hàng.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Dịch vụ hậu mãi tận tình

Dịch vụ hậu chăm sóc khách hàng cả trước và sau bán đều là một trong những lợi ích nổi bật của Điện máy thực phẩm NEWSUN được khách hàng đánh giá cao. Sau khi mua sản phẩm, khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì đều có thể liên hệ tới hotline để nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Không chỉ vậy, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng mọi lúc, mọi nơi.

Với những ưu điểm này, NEWSUN sẽ là địa chỉ mua nồi nấu rượu bằng điện chính hãng, chất lượng cao mà bạn nên tham khảo. 

Xem thêm:

Cách đặt mua nồi nấu rượu bằng điện tại Điện máy thực phẩm NEWSUN

Cách 1: Mua trực tiếp

NEWSUN hiện đã có hệ thống 15 chi nhánh trên toàn quốc được đặt tại các tỉnh thành gồm Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang, Sài Gòn, Đồng Nai, Vĩnh Long…Bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ showroom gần nhất của chúng tôi để xem trực tiếp và mua sản phẩm.

Mua hàng tại chi nhánh NEWSUN

Cách 2: Mua online

Thứ nhất: Cách dễ nhất là bạn gọi điện trực tiếp vào hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 để được nhân viên tư vấn về các sản phẩm và đặt mua.

Thứ hai:  Bạn truy cập vào website Dienmaythucpham.com, tại ô tìm kiếm trên cùng gõ “nồi nấu rượu” và chọn sản phẩm cần xem. Khi đã quyết định mua sản phẩm, bạn ấn vào mục “Mua ngay” màu đỏ và điền đủ thông tin đặt hàng.

Sau đó, nhân viên NEWSUN sẽ xác nhận, lên đơn và tiến hàng vận chuyển đến tận nhà cho bạn.  Nếu địa chỉ nhận hàng nằm trong bán kính dưới 10km từ chi nhánh thì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển miễn phí.

Thứ ba: Hiện chúng tôi đã có shop online trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee. Bạn hãy vào gian hàng và đặt sản phẩm mong muốn.

Nếu có điều kiện thời gian và tiện di chuyển thì bạn nên đến mua trực tiếp là tốt nhất. Bởi như thế sẽ có được đánh giá khách quan nhất về nồi nấu rượu bằng điện. 

Nhìn chung NEWSUN sẽ là địa chỉ mua nồi nấu rượu bằng điện uy tín mà bạn nên tham khảo.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Cách nhận biết nồi nấu rượu bằng điện chất lượng kém

Mua được nồi nấu rượu tốt, bền bỉ là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên thị trường có quá nhiều các loại nồi đến từ nhiều đơn vị khác nhau, nên chọn không cẩn thận, khách hàng sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách để nhận biết nồi nấu rượu chất lượng kém và gợi ý địa chỉ cung chấp nồi nấu rượu chính hãng, chất lượng, cùng theo dõi nhé!

5 tiêu chí nhận biết nồi nấu rượu chất lượng kém

Để nhận biết nồi nấu rượu bằng điện có tốt, có đảm bảo chất lượng và giúp ích cho cơ sở nấu rượu hay không, bạn có thể dựa vào các tiêu chí mà dưới đây. Nhận biết được nồi nấu rượu chất lượng kém sẽ giúp bạn tránh được tình huống “tiền mất tật mang”.

Nồi sử dụng vật liệu kém chất lượng

Tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi nhận biết nồi nấu rượu chất lượng là xem vật liệu chế tạo nồi. Vật liệu chế tạo nồi càng tốt, càng chất lượng thì nồi sẽ càng bền và tuổi thọ cũng sẽ dài hơn.

Nồi nấu rượu bằng điện trên thị trường hiện có 2 loại là nồi nấu rượu lõi đồng và nồi nấu rượu inox. Cả 2 loại nồi này đều có điểm chung là sử dụng inox, nồi lõi đồng chỉ khác ở điểm là lõi trong cùng được chế tạo bằng đồng.

Về chất liệu inox: Vì đặc thù của nồi nấu rượu là thường xuyên phải tiếp xúc với chất chua từ bỗng rượu nên nồi cần sử dụng loại inox cao cấp thì mới đảm bảo được độ bền. Trong các loại inox hiện nay, inox 304 đang là dòng có chất lượng cao nhất với khả năng chống gỉ sét và ăn mòn cực tốt. Các loại inox thấp hơn lần lượt là 201 và 430. Cả 2 loại này đều có độ bền nhất định, tuy nhiên với nồi nấu rượu thì inox 304 vẫn là tốt nhất.

Để phân biệt inox 304 với 201, bạn có thể phân biệt qua độ sáng và độ hút nam châm. Dù là chất liệu cao cấp hơn nhưng inox 304 không sáng bằng inox 201 và cũng không hút nam châm, trong khi inox 201 có hút nhẹ.

Về chất liệu đồng: Với đồng, bạn cũng nên chọn nồi lõi đồng có chất lượng tốt để đảm bảo độ bền và chất lượng rượu thành phẩm.

Nhìn chung, nồi nấu rượu nếu không dùng đồng cao cấp, hoặc làm từ các loại inox chất lượng thấp hơn 304 thì sẽ khó đảm bảo được chất lượng.

Nồi sử dụng vật liệu kém chất lượng

Thiết kế nồi không tối ưu

Nồi nấu rượu không sử dụng công nghệ nấu truyền nhiệt gián tiếp mà dùng cách truyền nhiệt trực tiếp sẽ khiến cho cơm rượu nấu trong nồi dễ bị cháy khét ở đáy nồi, làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu thành phẩm.

Thân nồi thiết kế không có foam cách nhiệt, dẫn đến nhiệt nóng dễ bị thất thoát ra ngoài làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Đồng thời thiếu foam cách nhiệt hoặc foam cách nhiệt không đủ dày sẽ khiến cho vỏ ngoài nồi rất nóng khi sử dụng, sẽ làm người dùng bị bỏng khi chạm vào.

Nồi nấu rượu bằng điện dùng công nghệ truyền nhiệt gián tiếp thì nhất định phải có hệ thống ống sục hơi, thiết kế nối từ khoang chứa dung dịch truyền nhiệt ra để giúp sục đảo đều bỗng rượu trong lõi nồi.

Ngoài ra, nồi nấu rượu có thể điều chỉnh nhiệt, có đồng hồ báo nhiệt sẽ giúp người dùng kiểm soát nhiệt độ chưng cất tốt hơn. Nếu nồi thiếu đi 2 bộ phận này thì chắc chắn đó là nồi nấu rượu chất lượng kém.

Nắp nồi nấu rượu lỏng lẻo, tổng thể nồi không chắc chắn

Nắp nồi thường được thiết kế hình nón để giúp hơi rượu ngưng tụ dễ dàng hơn. Đồng thời, nếu phần nắp này có chốt khóa mà khi lắp thử bạn thấy khá lỏng lẻo thì đây chính là nồi nấu rượu kém chất lượng. Bởi nếu nắp nồi đóng không chặt thì trong quá trình chưng cất hơi rượu sẽ bị thoát ra ngoài làm giảm lượng rượu thu được.

Ngoài ra, tổng thể nồi cũng cần chắc chắn, các mối hàn cẩn thận để đảm an toàn trong suất quá trình vận hành.

Nắp nồi nấu rượu lỏng lẻo, tổng thể nồi không chắc chắn

Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng

Để đánh giá nồi nấu rượu có chất lượng hay không thì nguồn gốc xuất xứ cũng là tiêu chí đáng xem xét. Tại Việt Nam, rất nhiều các mẫu nồi nấu rượu trên thị trường là sản phẩm do các công ty Việt sản xuất. Nếu mua tại đây thì bạn sẽ được hàng chính hãng.

Tuy nhiên, có rất nhiều nơi hiện nay gia công hàng kém chất lượng và chào mời hàng thương hiệu có mức giá rẻ. Hoặc các đơn vị bán hàng nhưng lại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Hãy cẩn thận với những loại nồi này vì nếu sử dụng, nồi sẽ rất nhanh bị xuống cấp.

Nhà cung cấp kém uy tín

Một nhà cung cấp nồi nấu rượu thường xuyên bị khách hàng đánh giá xấu và nhiều nhận xét chê bai sản phẩm trên trang bán hàng online, facebook thì đây chắc chắn là địa chỉ bán nồi nấu rượu kém chất lượng, dịch vụ không tốt và không uy tín. Những sản phẩm của công ty này chắc chắn có vấn đề, không tốt như lời quảng cáo nên mới bị khách hàng chê. Do đó, bạn không nên mua hàng ở đây.

Áp dụng những tiêu chí kể trên sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng nồi nấu rượu. nếu vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp hàng chính hãng, giá tốt mà chất lượng lại được đảm bảo thì hãy tới đơn vị mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé!

Mua nồi nấu rượu bằng điện chính hãng, chất lượng tại đơn vị uy tín

Là một trong những thương hiệu sản xuất và phân phối nồi nấu rượu hàng đầu thị trường, Điện máy thực phẩm NEWSUN sẽ là một địa chỉ lý tưởng cho bạn khi cần mua nồi nấu rượu hoặc dây chuyền sản xuất rượu.

Mua nồi nấu rượu bằng điện chính hãng, chất lượng tại đơn vị uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, NEWSUN đã cải tiến và mang đến cho khách hàng nồi nấu rượu với chất lượng tốt nhất

 • Làm hoàn toàn từ inox 304 không gỉ và đồng nguyên chất giúp dẫn nhiệt tốt và tăng mùi thơm cho thành phẩm.
 • Sử dụng công nghệ truyền nhiệt gián tiếp, kết hợp với hệ thống ống sục hơi giúp bỗng rượu sôi đều mà không bị khê cháy.
 • Bảng điều khiển thông minh cho phép người dùng điều chỉnh công suất nấu, cài đặt thời gian và có aptomat chống giật đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Nắp nồi thiết kế hình nón có các tay khóa chắc chắn giúp cố định nắp với thân, đảm bảo không xảy ra tình trạng thất thoát nhiệt. 
 • Ngoài ra, thân nồi có lớp foam cách nhiệt dày, đảm bảo nhiệt nóng không thể thất thoát ra ngoài, vỏ nồi cũng chỉ duy trì ở mức hơi ấm ấm trong suất quá trình đun nấu.

Đặc biệt, khi mua nồi nấu rượu NEWSUN khách hàng sẽ được mua với mức giá rất cạnh tranh bởi chúng tôi phân phối trực tiếp, không qua đơn vị trung gian. Ngoài ra, chọn mua nồi nấu rượu tại đây, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Hãy liên hệ tới chúng tôi qua hotline nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Cách kiểm tra nồi nấu rượu bằng điện đạt chất lượng trước khi mua

Thị trường có quá nhiều sản phẩm nồi nấu rượu đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Do đó, biết cách kiểm tra nồi nấu rượu trước khi mua sẽ giúp bạn tránh được việc mua phải hàng giả thương hiệu, hàng gia công kém chất lượng, cùng theo dõi nhé!

Cách kiểm tra nồi nấu rượu bằng điện đạt chất lượng trước khi mua

5 cách kiểm tra nồi nấu rượu chính hãng, chất lượng

Để biết được nồi nấu rượu bằng điện bạn định mua có đạt chất lượng hay không, hãy xem xét và kiểm ra dựa trên những tiêu chí sau:

Kiểm tra chất liệu chế tạo nồi

Bạn hãy kiểm tra xem nồi được làm từ chất liệu gì, có đủ bền bỉ và cứng cáp hay không. Với tính chất thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiệt và tiếp xúc với chất chua (cơm rượu lên men). Do đó, 2 chất liệu tốt và bền nhất cho nồi nấu rượu là inox 304 và đồng. 

Bạn có thể chọn loại nồi nấu rượu sử dụng inox 304 100% hoặc nồi có vỏ làm từ inox 304 bên trong lõi làm từ đồng. Nồi nấu rượu làm hoàn toàn bằng đồng cũng là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nồi đồng sẽ có trọng lượng rất nặng, khó di chuyển nên hãy cân nhắc.

Nếu chỉ nhìn bề thì có thể người dùng sẽ khó phân biệt chất liệu inox. Tuy nhiên, inox 304 không hút nam châm trong khi inox 201 hút nhẹ; inox 304 sáng nhưng có màu hơi đục, trong khi đó inox 201 sáng bóng mạnh hơn nhiều.

Các mối nối, gò hàn chắc chắn

Hầu hết các mẫu nồi nấu rượu đều là hàng do các đơn vị Việt sản xuất. Với các thương hiệu lớn, uy tín, từng chi tiết của nồi đều được làm cẩn thận, chắc chắn. Nhưng với nhưng đơn vị bán hàng gia công kém chất lượng, các mối gò hàn có thể sẽ không được chắc chắn. 

Do đó, khi mua nồi, bạn hãy dùng tay kiểm tra thủ các mối gò của nồi xem có mượt mà không, có đủ cứng cáp, chắc chắn để đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng hay không. Các mẫu nồi rẻ tiền thường sẽ không được chú trọng vào những chi tiết này.

Khách hàng sử dụng nồi nấu rượu bằng điện

Kiểm tra đường dây điện, bảng điều khiển

Vì nồi vận hành hoàn toàn bằng điện, nên khi trong cách kiểm tra nồi nấu rượu, bạn không thể bỏ qua bước kiểm tra đường dây điện. Bạn hãy xem xét nhà sản xuất đặt hệ thống điện của nồi ở đâu, có gây khó khăn cho việc thau rửa nồi sau khi sử dụng hay không.

Vị trí lắp hệ thống điện tốt nhất là dưới gầm đáy nồi. Khi lắp tại vị trí này sẽ đảm bảo lúc bạn xịt nước vào rửa nồi không bị bắn vào phần điện. Hơn nữa, 4 chân của nồi cũng cần phải đủ cao để dây điện không chạm đất.

Với bảng điều khiển, khi mua nồi nấu rượu thì người dùng thương mua thêm bảng điều khiển. Hãy kiểm tra xem bảng điện có đủ chức năng chỉnh thời gian và nhiệt độ hay không? Rượu cần chưng cất ở nhiệt độ phù hợp thì mới đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, khi vận hành, bạn hãy tham khảo “Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi nấu rượu an toàn và đúng cách” để đảm bảo hiệu quả và chất lượng.

Xem xét thiết kế nồi

Xem xét thiết kế nồi cũng là cách kiểm tra nồi nấu rượu, bạn không nên bỏ qua.

Đầu tiên, nồi nấu rượu nên sử dụng công nghệ nấu cách thủy để tránh tình trạng bỗng rượu bị khê, ảnh hưởng đến hương vị rượu thành phẩm.

Ở giữa hoặc xung quanh nồi cần phải có hệ thống ống sục hơi để giúp sục đảo bỗng rượu tự động.

Bên cạnh đó, nồi nhất định phải có lớp foam cách nhiệt để giúp hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt, vừa giúp vỏ nồi không nóng bỏng, vừa đảm bảo tiết kiệm điện năng. 

Ngoài ra, một số chi tiết có thể nhỏ nhưng rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua là: Đồng hồ báo nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ trong suốt quá trình chưng cất rượu, van xả, ống thăm dò mực nước,….

Thiết kế nồi nấu rượu tối ưu

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ

Tiêu chí cuối cùng trong cách kiểm tra nồi nấu rượu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chính là xem xét nguồn gốc xuất xứ của nồi. Dù là nồi Việt Nam hay nồi nhập khẩu thì cũng cần phải có nguồn gốc rõ ràng. Để chắc chắn thì bạn nên chọn nồi do các thương hiệu nổi tiếng sản xuất và trực tiếp phân phối thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn. 

Mua nồi nấu rượu bằng điện chất lượng từ NEWSUN

Nếu vẫn đang phân vân về việc nên mua nồi nấu rượu ở đâu, áp dụng cách kiểm tra nồi nấu rượu thì có thể tham khảo các sản phẩm từ Điện máy thực phẩm NEWSUN. NEWSUN là thương hiệu lớn chuyên sản xuất và phân phối máy chế biến thực phẩm. Trong đó, nồi nấu rượu thuộc bộ sản phẩm chủ lực đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao.

Nồi nấu rượu bằng điện NEWSUN

Khi mua nồi nấu rượu bằng điện của chúng tôi, bạn có thể đến trực tiếp showroom để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua. Hơn nữa, nếu chọn cách mua hàng online, khách hàng cũng sẽ được xem và kiểm ra nồi trước khi thanh toán tiền. Do đó, bạn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào NEWSUN

Điện máy thực phẩm NEWSUN