Cập nhật giá máy khử andehit trong rượu tháng 9/2022 tại NEWSUN

Máy khử andehit trong rượu hay còn gọi là máy lọc rượu khử andehit là thiết bị được thiết kế chuyên dụng để lọc các độc tố trong rượu, cho ra thành phẩm đáp ứng yêu cầu an toàn của Bộ Y tế. Dưới đây sẽ là cập nhật giá máy máy khử andehit trong rượu tháng 9 ở Điện máy thực phẩm NEWSUN. Hãy tham khảo nếu đây là sản phẩm bạn quan tâm nhé!

Cập nhật giá máy khử andehit trong rượu tháng 9/2022 tại NEWSUN

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy lọc rượu

Giá của một sản phẩm luôn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó quan trọng nhất phải kể đến chất lượng sản phẩm. Tức là sản phẩm càng tốt thì giá sẽ càng cao.  

Năng suất máy

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá máy khử andehit trong rượu phải kể đến năng suất thực tế của máy. Máy năng suất càng lớn thì giá càng cao. Hiện nay dòng máy này đang được bán với các mẫu 30L, 50L 100-150L, 200-250L. Trong đó giá máy lọc rượu khử độc tố 200-250L là cao nhất, phù hợp với những cơ sở sản xuất rượu quy mô lớn và cực lớn, các công ty chuyên về rượu.

Chất lượng vật liệu cột lọc độc tố

Vật liệu trong các cột lọc độc tố chính là yếu tố quyết định đến chất lượng máy và chất lượng rượu sau khi lọc có đảm bảo an toàn như quảng cáo hay không.

 Rượu sau khi được hút vào máy sẽ đẩy sang các cột lọc độc tố, trải qua quá trình thẩm thấu, các vật liệu này gồm than hoạt tính,… sẽ làm nhiệm vụ tạo kết tủa với andehit và methanol trong rượu. Tiếp theo rượu chảy qua các cột lọc trong, tại đây, kết tủa vừa được tạo ra sẽ bị giữ lại (nguyên tắc làm việc tương tự như máy lọc nước). 

Vì vậy, chất lượng cột lọc độc tố tốt thì sẽ đưa nồng độ độc tố về mức cho phép. Nhưng nếu nhà sản xuất dùng vật liệu kém chất lượng để nhằm hạ giá thành sản phẩm thì chiếc máy đó sẽ khó mà đảm bảo yêu cầu được. Ngược lại, vật liệu chất lượng cao thì giá máy sẽ càng đắt nhưng sẽ dùng lâu bền và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Máy lọc rượu có làm hao hụt rượu không? Tỷ lệ bao nhiêu?

Chất lượng vật liệu cột lọc độc tố

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Hầu hết các mẫu máy lọc rượu đều là hàng được sản xuất tại Việt Nam bởi rất nhiều các công ty khác nhau. Máy ở mỗi đơn vị sẽ có thiết kế và ưu nhược điểm khác nhau. Và những điều này cũng sẽ có ảnh hưởng tới giá máy khử andehit trong rượu. 

Ngoài ra, mỗi nhà cung cấp sẽ có dịch vụ hậu mãi và cam kết bán hàng khác. Đây cũng là một yếu tố khiến giá thành có sự chênh lệch, nhưng điều này là không đáng kể.

Tình hình thị trường

Tình hình thị trường có ảnh hưởng không nhỏ tới giá máy khử andehit trong rượu. Ví dụ cụ thể, giá xăng càng tăng cao, thì giá nguyên vật liệu sản xuất ra máy cũng tăng theo. Điều này bắt buộc nhà phân phối phải nâng cao giá bán để không bị lỗ. Khi giá xăng dầu đã giảm đi thì nhiều loại máy móc, hàng hóa cũng hạ xuống.

Không chỉ giá xăng dầu mà tình hình dịch bệnh cũng có ảnh hưởng rất nhiều tới các sản phẩm. Năm 2022 dịch đã bớt căng thẳng nên giá sản phẩm không bị tác động nhiều. Nhưng năm 2021, khi dịch bệnh phức tạp, cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội, thời điểm này cũng là lúc giá các mặt hàng từ thực phẩm đến máy móc đều bị đội lên rất nhiều.

Tình hình thị trường

Chi tiết giá máy khử andehit trong rượu

Giá máy khử andehit trong rượu theo từng thời điểm trong năm sẽ có sự chênh lệch khá lớn. Tại Điện máy thực phẩm NEWSUN cũng vậy, giá bán ra của sản phẩm thường xuyên sẽ có sự thay đổi, có thể là tăng hoặc giảm.

Trong tháng 9/2022, giá máy lọc rượu đã có sự điều chỉnh một ít so với các tháng trước. Cụ thể

 • Máy lọc rượu khử độc tố 30 lít được niêm yết với mức giá khoảng gần 7 triệu đồng. 
 • Máy lọc rượu 50 lít đang được bán với mức giá khoảng hơn 10 triệu đồng.
 • Máy lọc rượu 100 lít có giá khoảng hơn 16 triệu đồng.
 • Máy lọc rượu 200L-250 lít có giá khoảng hơn 25 triệu đồng.

So với các tháng trước, thiết bị máy lọc rượu này đã giảm khoảng từ 200.000đ cho tới 1 triệu đồng tùy mẫu lớn hoặc nhỏ. Trong tháng 9 này và tháng 10, NEWSUN đang triển khai chương trình khuyến mãi 20% với các sản phẩm và giảm thêm 3-5% với những khách hàng mua hàng của NEWSUN từ lần thứ 2.

Đặc biệt, khi chọn mua máy lọc rượu, NEWSUN sẽ tặng kèm bộ 3 lõi lọc trong rượu để thay khi cần và 1 ống ti ô dài dùng nối vào 2 đầu hút/ra rượu của máy.

Máy lọc rượu NEWSUN

Xem chi tiết các mẫu máy lọc rượu khử độc tố thương hiệu NEWSUN:

[san_pham]

Nhìn chung, giá tất cả các loại sản phẩm sẽ thường xuyên có sự thay đổi để phù hợp với thị trường. Để chọn được sản phẩm giá cả phù hợp mà vẫn đảm bảo phục vụ tốt quy trình sản xuất rượu, bạn hãy liên hệ đến hotline NEWSUN để được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng. Tránh tình trạng mua máy quá to và đắt hơn nhu cầu thực tế.

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Review máy lọc rượu bán tốt nhất 6 tháng đầu năm 2022 tại NEWSUN

Máy lọc rượu là thiết bị mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhưng nó lại đang chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người dùng. Tại Điện máy thực phẩm NEWSUN, máy lọc rượu 30 lít hiện đang là mẫu bán chạy nhất trong 6 tháng đầu năm 2022. Bài viết này sẽ review chi tiết máy lọc rượu 30 lít NEWSUN, cùng tham khảo xem nhé!

Giới thiệu máy lọc rượu 30 lít NEWSUN

Máy lọc rượu 30 lít NEWSUN là thiết bị có 2 công dụng. Thứ nhất là khử độc tố andehit và methanol có trong rượu xuống mức an toàn theo quy định. Công dụng thứ hai là giúp lọc sạch những cặn, bã rượu cho ra thành phẩm rượu trong vắt, không vẩn đục trắng như rượu vừa nấu hay rượu chỉ lọc qua vải.

Máy lọc rượu là sản phẩm do Điện máy thực phẩm NEWSUN – Công ty Tân Thái Sơn trực tiếp sản xuất và phân phối. Qua nhiều làn nghiên cứu và nâng cấp sản phẩm, đến hiện tại máy lọc rượu của Công ty là phiên bản tối ưu. Sản phẩm này hiện đã được đã được Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 1, trực thuộc Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng Việt Nam thử nghiệm mẫu và có kết quả phù hợp tiêu chuẩn.

Trong hơn 10 năm phát triển trong ngành máy chế biến thực phẩm, NEWSUN đã tạo được lòng tin với khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành bảo trì tối ưu.

Giới thiệu máy lọc rượu 30 lít NEWSUN

Máy lọc rượu 30 lít có những ưu điểm gì nổi bật?

Như đã nói, NEWSUN đã không ngừng nghiên cứu và nâng cấp sản phẩm. Nên máy lọc rượu 30 lít hiện tại có rất nhiều những ưu điểm nổi bật. Cụ thể:

Hệ thống cột lọc độc tố đa tầng giúp khử độc tố rượu về mức an toàn

Máy có hệ thống 3 cột lọc độc tố được bọc ngoài bằng inox 304, trong lõi là các lớp vật liệu chất lượng cao nhập khẩu từ nước ngoài có thể lọc độc tố có trong rượu về mức an toàn theo quy định. 

Thành phẩm rượu sau khi lọc uống êm hơn, không bị sốc như một số loại rượu trắng hiện nay.

Loại bỏ cặn và lọc rượu trong vắt nhờ 3 cột lọc trong

Bên cạnh các cột lọc độc tố là hệ thống 3 cột lọc trong được làm từ nhựa nguyên sinh có màu xanh hoặc tím than. Lõi lọc trong của máy cũng tương tự như các mẫu máy lọc nước gồm có: sỏi, than hoạt tính,… để giữ lại các cặn trong rượu, cho ra thành phẩm rượu trong hơn gấp 80% so với lọc bằng bông vải thông thường.

Loại bỏ cặn và lọc rượu trong vắt nhờ 3 cột lọc trong

Sử dụng chất liệu cao cấp

Máy lọc rượu được làm từ vật liệu inox và nhựa nguyên sinh. Trong đó, phần khung máy và các cột lọc độc tố sử dụng 100% inox 304 có khả năng chống han gỉ và ăn mòn cực tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cột lọc trong chế tạo từ nhựa nguyên sinh nên có độ đàn hồi tốt, chịu được áp lực, không bị cong vênh hay nứt vỡ khi hoạt động và vận chuyển.

Bơm hút rượu cực nhanh nhờ máy bơm mini

Máy lọc rượu khử độc tố 30 lít trang bị một máy bơm mini 24V. Đây được coi là cầu nối giúp máy hút rượu mạnh mẽ, tạo áp lực để đẩy rượu qua các cột lọc. Nhờ đó, máy đạt được sản lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.

Bơm hút rượu cực nhanh nhờ máy bơm mini

Hiệu quả khử độc tố của máy lọc rượu 30 lít có tốt như lời đồn?

Chiếc máy này hiện đang được biết đến với khả năng lọc rượu xuống mức an toàn. Tức là chỉ số methanol sẽ ở mức dưới 100mg/lít và andehit dưới 50mg/lít. Theo đánh giá thực tế của khách hàng khi sử dụng sản phẩm máy lọc rượu NEWSUN, thành phẩm rượu sau khi thu được sẽ đạt mức an toàn theo quy định, thậm chí còn vượt chỉ tiêu.

Dưới đây là kết quả kiểm tra rượu sau khi đã trải qua quá trình lọc bằng máy khử độc tố rượu 30 lít NEWSUN. Kết quả này do chính người dùng gửi phản hồi về cho Điện máy thực phẩm NEWSUN.

Kết quả kiểm tra hàm lượng độc tố trong rượu

Hướng dẫn sử dụng máy lọc rượu 30 lít

Quy trình vận hành máy lọc rượu 30 lít khá phức tạp và có nhiều lưu ý. Tuy nhiên chúng tôi sẽ rút gọn lại cách sử dụng máy như sau:

Bước 1: Bạn nối ống ti ô NEWSUN tặng kèm ở đầu vào và đầu ra của máy. Thả 2 đầu ống vào thùng chứa.

Bước 2: Ở đầu ra của máy có một khóa vặn màu đỏ để chỉnh tốc độ lọc. Hãy chỉnh tốc độ lọc sao cho đúng với năng suất khuyến cáo của nhà sản xuất.

Bước 3: Máy sẽ động hút rượu và đẩy qua các cột lọc. Việc của bạn chỉ là chờ để nhận thành phẩm

Khi điều chỉnh tốc độ lọc, bạn cần lưu ý:

 • Vặn khóa ở mức to nhất thì máy lọc nhanh (năng suất khoảng 45 lít/giờ) nhưng độc tố trong thành phẩm không lọc được về mức an toàn, độ của rượu chỉ giảm đi chút xíu không đáng kể.
 • Vặn khóa vào 1 chút, sao cho máy lọc vừa đủ 30L/giờ thì độc tố sẽ được khử về mức an toàn, độ rượu sẽ giảm từ 3-5°.
 • Khóa van vào quá nhiều, lọc rượu chậm sẽ làm cục bơm nhanh hỏng.

Để biết cụ thể cách sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn sử dụng máy lọc rượu đơn giản, hiệu quả” hoặc xem video hướng dẫn từ kỹ thuật viên NEWSUN.

Một số mẫu máy lọc rượu NEWSUN đang phân phối:

[san_pham]

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Top 5 nồi nấu rượu bằng điện bán chạy tháng 8 tại NEWSUN

Nồi nấu rượu bằng điện với khả năng chưng cất rượu nhanh chóng, nồng độ thành phẩm ổn định, nhiều mẫu mã và giá cả đa dạng khiến bạn không biết nên mua sản phẩm nào phù hợp. Hãy cùng NEWSUN điểm qua top 5 nồi nấu rượu bán chạy nhất tháng 8 và chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhé!

Top 5 nồi nấu rượu bằng điện bán chạy tháng 8 tại NEWSUN

Nồi nấu rượu inox 50kg/mẻ

Vị trí đầu tiên là nồi nấu rượu inox dùng điện 50kg với dung tích 250 lít, thiết kế khá gọn gàng. Mỗi mẻ nồi có thể nấu được tối đa 50kg gạo (đã nấu thành cơm và ủ), thoải mái đáp ứng nhu cầu các hộ kinh doanh quy mô trung bình.

Nồi được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp hay còn gọi là thép không gỉ, giúp duy trì độ bền sản phẩm tới hàng chục năm. Thêm vào đó, phần thân thiết kế 3 lớp inox, giữa 2 lớp inox ngoài cùng tích hợp foam cách nhiệt giúp ngăn chặn hơi nóng trong nồi thất thoát ra ngoài, hỗ trợ rút ngắn thời gian đun nấu. Đồng thời, thiết kế này đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi vỏ ngoài nồi sẽ luôn duy trì ở mức hơi ấm. 

Nồi nấu rượu inox 50kg/mẻ

Thông số kỹ thuật

 • Model: NS-NR50kg
 • Điện áp: 220V/ 380V
 • Vật liệu: Inox SUS304 3 lớp
 • Công suất: 24kW
 • Thời gian chưng cất: 3,5-4h/mẻ
 • Thương hiệu: NEWSUN
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Bảo hành: 12 tháng

Nồi nấu rượu lõi đồng 50kg/mẻ

Nồi nấu rượu lõi đồng 50kg thực chất sẽ có dung tích, kiểu dáng và năng suất tương tự như mẫu nồi inox 50kg trên. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở chất liệu tạo nên nồi.

Thân nồi được tạo nên bởi 2 lớp inox, riêng phần lõi trong cùng, nắp và ống ngưng tụ của nồi được làm hoàn toàn bằng đồng nguyên chất. Ưu điểm này giúp rượu sau khi chưng cất sẽ có mùi thơm hơn so với các dòng nồi khác. 

Đây chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Cùng dung tích nhưng trang bị thêm lõi đồng sẽ khiến giá nồi cao hơn tới gần chục triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, cùng là lõi đồng nhưng nồi bán giá quá rẻ thì có thể chất lượng đồng/inox không đảm bảo.

Xem thêm: Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện có tốn nhiều điện năng không?

Nồi nấu rượu lõi đồng 50kg/mẻ

Thông số kỹ thuật

 • Điện áp: 220V/ 380V
 • Vật liệu: Inox 304 3 lớp, đồng nguyên chất
 • Công suất: 24 kW
 • Thời gian chưng cất: 3h – 4h/mẻ
 • Thương hiệu: NEWSUN
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Bảo hành: 12 tháng

Nồi nấu rượu 30kg/mẻ

Ở vị trí thứ 3 là nồi nấu rượu inox dùng điện 30kg/mẻ. Tổng dung tích thực tế của nồi là 150 lít, cho năng suất mỗi mẻ lên tới 30kg gạo (đã nấu cơm). Với mức năng suất này, nồi sẽ phù hợp nhất với các hộ kinh doanh quy mô nhỏ. 

Thiết bị nổi tiếng với khả năng nấu rượu không bị khê cháy, giữ hương vị đặc trưng của rượu nhờ vào nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp. Thân nồi được thiết kế 3 lớp inox, giữa 2 lớp inox trong cùng là khoang chứa nước truyền nhiệt. Bộ thanh nhiệt trong khoang sẽ đun nóng nước, nước sôi sẽ truyền nhiệt vào làm nóng cơm rượu. Từ đó tạo ra sự bốc hơi và ngưng tụ thành giọt rượu. 

Hơn nữa, hơi nóng từ nước phân bố đều ở toàn bộ nồi, không tập trung vào đáy nên sẽ không để cơm rượu bị cháy.

Nồi nấu rượu 30kg/mẻ

Thông số kỹ thuật

 • Model: NS-NR30kg
 • Điện áp: 220V/ 380V
 • Vật liệu: Toàn bộ inox 304 3 lớp
 • Công suất: 18 kW
 • Thời gian chưng cất: 2,5-3h/mẻ
 • Thương hiệu: NEWSUN
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Bảo hành: 12 tháng

Nồi nấu rượu inox 20kg/mẻ

Nồi nấu rượu bằng điện inox 20kg là mẫu nồi nhỏ, dung tích 100 lít nên đáp ứng tốt những nhu cầu nấu rượu ít, kinh doanh nhỏ lẻ. Về cơ bản, các thiết kế của nồi cũng tương tự như mẫu nồi inox 30kg.

Thiết bị có nhiều tính năng nổi bật như nấu rượu nhanh chóng, dễ điều chỉnh công suất nấu to/nhỏ nên tiết kiệm điện. Đặc biệt, bên cạnh nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp, thiết bị còn có bộ ống sục hơi tự động nồi từ khoang chứa nước vào lòng nồi. Khi nước sôi sẽ truyền khí vào trong ống để sục đảo giúp cơm sôi đều ở mọi vị trí.

Nồi nấu rượu inox 20kg/mẻ

Thông số kỹ thuật

 • Model: NS-NR20kg
 • Điện áp: 220V/ 380V
 • Vật liệu: Toàn bộ inox 304
 • Công suất: 12kW
 • Thời gian chưng cất: 2-3h/mẻ
 • Thương hiệu: NEWSUN
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Bảo hành: 12 tháng

Nồi nấu rượu inox 100kg/mẻ

Ở vị trí cuối dùng trong danh sách chính là nồi nấu rượu 100kg/mẻ. Vì nồi cho mức năng suất rất lớn nên sẽ đáp ứng tốt cho những ai đang kinh doanh quy mô từ vừa trở lên. Để chưng cất 100kg thành rượu, nồi chỉ tốn khoảng 4,5-5 giờ đồng hồ. Đây là một ưu điểm lớn nhất của nồi mà bạn không thể có được khi nấu rượu theo cách thủ công.

Nồi nấu rượu inox 100kg/mẻ

Thông số kỹ thuật

 • Model: NS-NR100kg
 • Điện áp: 380V
 • Vật liệu: Toàn bộ inox 304 3 lớp
 • Công suất: 36 kW
 • Thời gian chưng cất: 4,5-5h/mẻ
 • Thương hiệu: NEWSUN
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Bảo hành: 12 tháng

Với top 5 nồi nấu rượu bằng điện bán chạy nhất tháng 8 này, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý.

Tham khảo chi tiết các mẫu nồi nấu rượu bán chạy nhất NEWSUN:

[san_pham]

Để nhận tư vấn hoặc báo giá nồi nấu rượu bằng điện, bạn hãy liên hệ tới hotline NEWSUN nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Máy lọc rượu có làm hao hụt rượu không? Tỷ lệ bao nhiêu?

“Máy lọc rượu có làm hao hụt rượu không? Tỷ lệ bao nhiêu?” Là điều rất nhiều khách hàng cảm thấy lăn tăn khi tìm và mua máy lọc rượu. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này dựa trên thử nghiệm cũng như tham khảo trực tiếp từ người dùng. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu quy trình lọc rượu của máy

Quy trình lọc của máy cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề máy có làm hao hụt rượu sau khi lọc hay không. Thực tế, cấu tạo máy lọc rượu khá phức tạp, tuy nhiên chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách dễ hiểu nhất như sau:

Rượu được sử dụng để lọc nên là các loại gạo hoặc ngô (rượu trắng trong suốt, không màu, không dùng với rượu màu). Trải qua quá trình lọc, nồng độ độc tố có trong rượu như andehit, metanol sẽ được khử bớt, đưa về chỉ số an toàn theo quy định của Bộ Y tế. 

Rượu sẽ được cho vào một thùng hoặc can chứa, ống ti ô hút rượu sẽ được nối 1 đầu hút, đuôi ống được thả vào trong thùng. Khi máy hoạt động, máy bơm sẽ hút rượu và đẩy qua các hệ thống lọc đa tầng (vỏ inox 304). Hệ thống này có tác dụng tách các thành phần của rượu, khi rượu thẩm thấu qua cột lọc, chất độc của rượu sẽ tạo phản ứng kết tủa với các lớp vật liệu.

Sau đó, rượu sẽ được máy bơm đẩy qua các cột lọc trong (vỏ nhựa nguyên sinh) để loại bỏ bã rượu, bụi và cặn (tương tự như lọc nước thông thường). Cuối cùng rượu sẽ được đẩy vào thùng chứa thông qua ống ti ô nối vào đầu ra của máy. 

Nhìn chung, quá trình lọc này chính là tạo phản ứng kết tủa với các chất độc trong rượu, sau đó hệ thống lọc trong giữ lại kết tủa và các vật chất trong rượu. Từ đó cho ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Nếu mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng thì rượu sau khi lọc chắc chắn đã được khử andehit, methanol về mức cho phép. Hương vị đặc trưng của rượu vẫn được giữ nguyên. Để kiểm chứng chất lượng thành phẩm, bạn có thể mang mẫu đi làm thử nghiệm để biết chính xác hiệu quả lọc của máy.

Hình ảnh kết quả thử nghiệm rượu của một đơn vị sau khi dùng máy lọc rượu NEWSUN

Chú ý: Có một điều mà người dùng cần phải lưu ý, đó là với các mẫu máy mới thường sẽ có một lượng nước lọc nhất định ở trong máy. Nên với lần lọc rượu đầu tiên, bạn cần cho máy hút rượu vào và đẩy nước ra ngoài.

Rượu sau khi lọc có bị hao hụt không?

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết quy trình lọc rượu và nguyên lý hoạt động của máy, chúng ta có thể khẳng định rằng: “Máy lọc rượu không làm hao hụt rượu, tỷ lệ rượu hao hụt so với khối lượng ban đầu bằng 0”. Có chăng bạn sẽ chỉ mất vài lít rượu đầu vì trong các cột lọc còn đọng lại nước thử máy. 

Ngoài rượu không đổi, thành phẩm rượu gạo sau quá tình lọc sẽ trở nên trong vắt, không còn cặn bã rượu như các mẫu rượu chưa lọc. Hương vị của rượu sẽ được giữ như nguyên bản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, rượu sau khi lọc sẽ bị mất mùi tạm thời khoảng 4-8 tiếng. Sau thời gian này, hương vị sẽ quay trở lại.

Bạn cũng cần hiểu rằng, 2 độc tố andehit, metanol chính là một trong những thành phần quan trọng bên cạnh este,… để tạo nên nồng độ rượu. Vì vậy, sau khi khử bớt độc tố thì nồng độ rượu cũng bị giảm xuống, tuy nhiên sẽ chỉ ít hơn khoảng 3 độ so với lúc chưa lọc.

Xem thêm:

Rượu sau khi lọc có bị hao hụt không?

Lý giải nguyên nhân máy mất vài lít rượu ở lần lọc đầu tiên

Chắc chắn có rất nhiều khách hàng thắc mắc vì sao đã khẳng định Máy Không Hao Hụt Rượu rồi mà còn bị mất khoảng 3-5 lít ở lần lọc đầu. Nguyên nhân của việc này xuất phát từ việc sau khi 1 chiếc máy khử độc tố rượu hoàn thiện, nhà sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường. 

Trong đó mục quan trọng nhất là xem máy có bị rò rỉ hay không. Người ta thường bơm nước sạch vào để chạy thử. Như vậy một lượng nước sẽ bị lưu lại trong các cột lọc. Khi người dùng sử dụng lần đầu tiên, rượu sẽ được bơm vào để đẩy nước ra ngoài, khoảng vài lít rượu đầu tiên bị lẫn nước. Để dùng rượu này bạn cần chưng cất lại để đảm bảo được nồng độ rượu.

Ngoài ra, sau khi lọc lần thứ nhất, một lượng rượu nhất định cũng sẽ được lưu lại trong máy. Tuy nhiên, việc này sẽ chỉ xảy ra ở lần máy lọc rượu lần đầu tiên. Các lần sau đảm bảo không bị hao hụt.

Qua chia sẻ này, chắc hẳn bạn đã có được đáp chính xác cho câu hỏi ở trên. Nhìn chung, máy sẽ là một lựa chọn tốt cho cả người bán và người uống rượu. 

Để tìm hiểu thêm về máy khử độc tố rượu, cũng như mua được máy chất lượng, chính hãng, bạn hãy gọi tới hotline NEWSUN được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo một số mẫu máy lọc rượu bán chạy tại NEWSUN: 

[san_pham]

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện có tốn nhiều điện năng không?

Với tất cả các thiết bị và máy móc dùng điện, một trong những yếu tố hàng đầu mà người dùng quan tâm chính là máy có tốn nhiều điện năng không, một tháng hết bao nhiêu số. Nồi nấu rượu bằng điện cũng vậy, các câu hỏi trên cũng thường đặt ra. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện có tốn nhiều điện năng không?”. Cùng theo dõi nhé!

Cách tính số điện nồi nấu rượu bằng điện tiêu thụ

Mỗi sản phẩm nồi nấu rượu sẽ được thiết kế với 1 mức công suất khác nhau, sao cho phù hợp với năng suất nồi đạt được. Để tính được số điện mà nồi tiêu thụ trong một tháng, bạn có thể áp dụng công thức như sau:

Tổng số điện hàng tháng = số công suất x số giờ nấu x 30 (30 ngày trong tháng)

Từ kết quả tổng số điện thu được, bạn nhân với giá điện hiện nay là ra được số tiền cần phải trả trong 1 tháng. Tuy nhiên, có điểm quan trọng bạn cần lưu ý là giá điện kinh doanh và điện dân dụng sẽ chênh lệch rất nhiều. Dùng điện gia đình để kinh doanh thì tiền điện mỗi tháng sẽ đội lên cao. Vì vậy, khi dùng nồi nấu rượu thì bạn nên lắp nguồn điện 3 pha riêng, chỉ để kinh doanh. Như vậy thì bạn sẽ được tính tiền điện ở bậc thấp. Ngoài ra, điện sản xuất dùng ở giờ cao điểm cũng có sự khác nhau về giá.

Ví dụ: Nồi nấu rượu inox 20kg, công suất 12kW, nấu trong khoảng từ 2-3 giờ. Ta lấy số giờ trung bình là 2.5 giờ và áp dụng công thức trên có:

12 x 2.5 x 30 = 900 kW (nếu mỗi ngày nấu 1 lần)

Trên thực tế, 1 tháng nồi nấu rượu không tiêu tốn nhiều điện như công thức. Bởi sau khi đun sôi cơm rượu, người nấu sẽ chỉnh công suất hoạt động của nồi nhỏ hơn cho đến khi thu được đủ lượng rượu cần thiết.

Giá bán lẻ điện tiêu thụ hàng tháng

Nồi nấu rượu tiết kiệm điện nhờ thiết kế tối ưu

Nồi nấu rượu có thiết kế đơn giản, mỗi bộ phận đều được thiết kế tối ưu để vừa cho ra rượu chất lượng, vừa đảm bảo luôn giữ trọn nhiệt độ trong nồi, từ đó giảm chi phí điện.

Áp dụng nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp

Nồi nấu rượu bằng điện sử dụng cách truyền nhiệt gián tiếp. Thân nồi có 3 lớp inox, giữa 2 lớp inox trong cùng là khoang chứa dung dịch truyền nhiệt – nước. Nước được thanh nhiệt đun sôi sẽ truyền hơi nóng qua lớp trong cùng vào lõi nồi làm sôi cơm rượu. Toàn bộ hơi nóng sẽ được truyền thẳng vào nồi, không bị phân tán ra môi trường như các loại nồi nấu rượu bằng than hoặc củi. 

Ưu điểm này giúp thời gian nấu rượu được rút ngắn, tiết kiệm thời gian và điện hơn đáng kể.

Thiết kế thân nồi cách nhiệt

Ở giữa 2 lớp inox ngoài cùng là một lớp cách nhiệt cực dày. Lớp cách nhiệt này có tác dụng ngăn chặn nhiệt nóng trong nồi tỏa ra không gian. Hơi nóng luôn được giữ trọn vẹn trong nồi. Từ đó, thời gian nấu sẽ được đẩy nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Thiết kế này cũng có ưu điểm là luôn duy trì lớp vỏ ngoài nồi ở trạng thái hơi ấm, đảm bảo an toàn cho người dùng dù cho nồi đang chưng cất rượu ở nhiệt độ cao.

Thiết kế thân nồi cách nhiệt

Phần nắp khóa và gioăng chắc chắn

Rất nhiều người đánh giá không cao tầm quan trọng của các bộ phận này trên nắp nồi. Tuy nhiên thực tế đây lại là một trong những điểm quan trọng góp phần tiết kiệm điện cho nồi nấu rượu hiện đại. Gioăng cao su giúp nắp khít với thân, kết hợp chốt khóa giúp đóng chặt nắp nồi. Nhờ vậy, hơi rượu và nhiệt nóng đều không bị thất thoát, hỗ trợ tiết kiệm hiệu quả.

Nồi nấu rượu bằng điện có tốn điện năng không?

Không chỉ có cấu tạo nồi giúp tiết kiệm điện, bảng điều khiển cũng được thiết kế có thể cài đặt công suất nấu và thời gian linh hoạt. Đây là điểm sáng, quyết định trực tiếp đến việc nồi có tốn điện hay không. 

Khi vừa bắt đầu nấu, người dùng bật cho công suất hoạt động tối đa, khi cơm rượu sôi thì bạn tắt bớt thanh nhiệt để nồi chưng cất rượu với công suất nhỏ hơn. Như vậy, nồi không hoạt động 100% công suất, mà còn giúp đảm bảo hiệu quả chưng cất tốt hơn.

Kết hợp các điều này với nhau sẽ giúp nồi nấu rượu KHÔNG tiêu tốn điện. Từ đó, tiền điện mỗi tháng cũng sẽ KHÔNG nhiều như bạn nghĩ.

Xem thêm: 

Tiết kiệm điện - Tiết kiệm tiền

Gợi ý cách sử dụng nồi tiết kiệm điện

Dù biết nồi nấu rượu không tiêu tốn quá nhiều điện năng, nhưng sử dụng như thế nào để thiết bị tiêu thụ ít số điện nhất là điều không bao giờ thừa.

Như đã nói, việc bạn điều chỉnh nồi hoạt động với công suất nhỏ hơn vừa có thể giúp nồi tiết kiệm điện, vừa có thể đảm bảo nồi luôn chưng cất rượu ở trạng thái ổn định.

Hãy nhớ gắn chặt ống ngưng tụ với nắp nồi, khoá chặt nắp nồi để hơi rượu và hơi nóng không bị thất thoát ra ngoài giúp tiết kiệm điện.

Một số nồi nấu rượu bằng điện được ưa chuộng tại NEWSUN có thể bạn quan tâm:

[san_pham]

Nếu bạn biết mẹo khác giúp tiết kiệm điện, hãy chia sẻ với bạn đọc ở phần bình luận nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Hướng dẫn sử dụng máy lọc rượu đơn giản, hiệu quả

Máy lọc rượu hiện đã rất quen thuộc với cả các cơ sở sản xuất và những người uống rượu. Hầu hết mọi người đều đã biết về công dụng và và ưu điểm của máy. Nhưng nhiều khách hàng lại chưa hiểu rõ làm sao để sử dụng máy lọc rượu đơn giản, an toàn và đảm bảo hiệu quả. Do vậy, bài viết này, NEWSUN sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng máy lọc rượu. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy lọc rượu đơn giản, hiệu quả

Các bước sử dụng máy lọc rượu NEWSUN

Nhìn chung, sử dụng máy lọc rượu cũng rất đơn giản, bởi hầu như là máy vận hành tự động hoàn toàn. Để dùng máy đúng nhất, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nối ống hút và ra rượu

Đi kèm với máy lọc rượu NEWSUN có tặng kèm 1 ống dẫn rượu dài. Nếu thùng chứa rượu cần lọc đặt xa và quá sâu thì bạn có thể mua thêm ống. Ngược lại, thùng nông thì bạn có thể cắt ống làm đôi, một chiếc dùng để hút, một chiếc cắm vào đầu ra rượu.

Trước khi kết nối nguồn điện cho máy hoạt động, bạn hãy cắm 1 ống vào đầu hút rượu màu xanh ở trên bơm hút. Đầu còn lại của ống bạn đặt vào thùng rượu. Nếu ống cong, nổi lên mặt nước thì bạn có thể buộc 1 cái que vào ống và để vào thùng rượu.

Một ống còn lại bạn cũng cắm vào đầu ra rượu màu xanh và đầu còn lạ thả vào can đựng rượu.

Khi cần rút ống thì bạn nhấn bộ phần màu xanh ở đầu thụt vào, đồng thời kéo là ống sẽ rơi ra.

Bước 2: Chỉnh tốc độ lọc của máy

Ở đầu ra rượu của máy có 1 van màu đỏ để điều chỉnh tốc độ lọc rượu. Tùy nhu cầu về chất lượng rượu thành phẩm, bạn có thể điều chỉnh nhanh/chậm sao cho phù hợp.

Với máy 30 lít, nếu mở van ở mức to nhất thì mỗi giờ máy sẽ lọc được tới 40-45 lít. Tuy nhiên, độc tố methanol và andehit trong rượu thành phẩm sẽ chưa đạt được mức an toàn theo quy định. Thông thường, ta nên vặn khóa vào một chút (để ở mức nhỏ hơn), khoảng đúng năng suất mà nhà cung cấp khuyến cáo. Như vậy thì độc tố trong rượu chắc chắn đã được lọc về mức an toàn. 

Bước 3: Khởi động máy và bắt đầu vận hành

Máy chỉ có 1 phích cắm, nên bạn chỉ cần cắm điện (điện 1 pha) là máy sẽ bắt đầu hút rượu và lọc.

Rượu sau khi được máy bơm hút vào sẽ bơm đầy 3 cột lọc độc tố có vỏ là inox để khử methanol và andehit. Sau đó rượu mới chảy qua các cột lọc trong bọc ngoài là nhựa nguyên sinh để loại bỏ cặn bẩn, giúp rượu trong hơn. 

Trên mỗi cột lọc inox có 1 van, khi bắt đầu hút rượu, bạn mở hết các van ra. Chờ đến khi rượu bơm đầy vào cột thứ nhất thì đóng van lại, làm tương tự với các cột lọc còn lại.

Chú ý: Tùy máy sẽ luôn giữ một lượng rượu nhất định ở trong các cột lọc (chỉ mất ở lần đầu tiên sử dụng). Lượng rượu này sẽ dao động tùy vào máy to hay nhỏ. 

Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về máy lọc rượu NEWSUN

Bước 3: Khởi động máy và bắt đầu vận hành

Một số lưu ý cần thiết để sử dụng máy lọc rượu tốt hơn

Máy chỉ lọc được rượu trắng, không dùng được với rượu màu. Nếu cho rượu màu vào lọc thì thành phẩm ra sẽ đều là màu trắng.

Rượu sau khi lọc qua máy sẽ giảm đi 3-5 độ. Do đó, khi mới sử dụng máy, bạn nên để máy lọc ở mức max, rượu thẩm thấu nhanh để nồng độ không thay đổi nhiều. Sau một thời gian khách hàng đã uống quen rượu, bạn có thể khóa van lại chút để rượu thẩm thấu lâu hơn, đạt hiệu quả khử độc tốt nhất.

Không nên cài đặt máy chảy chậm quá, vì chảy chậm quá sẽ hại cục bơm. Nên để lọc ở mức đúng như năng suất khuyến cáo của nhà cung cấp thì sẽ đảm bảo chất lượng rượu và độ bền của máy.

Máy lọc rượu NEWSUN

Tại NEWSUN, chúng tôi có tặng kèm máy 3 cục lọc trong. Bạn sử dụng đến khi nào thấy rượu chảy ra không trong mà có màu vàng thì nên thay cột lọc. Các cột lọc trong thực chất là lõi lọc của máy lọc nước, do vậy bạn có thể đặt hàng từ nhà sản xuất hoặc mua ở bất kỳ đâu.

Sau khi máy lọc được khoảng 5000-7000 lít rượu, bạn nên cho máy hút nước ấm khoảng 40 độ C để sục rửa lõi lọc độc tố. Hãy cho nước ấm chảy vào cột inox thứ nhất, chờ khoảng 15-20 phút thì vặn van xả (ở sau máy) của cột lọc thứ nhất để xả nước ra. Sau đó khóa lại, tiếp tục như thế với các cục lọc còn lại. Sau khi vệ sinh là máy có thể lọc rượu như bình thường.

Sử dụng máy khoảng 4-5 năm sẽ cần thay cột lọc độc tố mới.

Ngoài ra, NEWSUN sau khi sản xuất máy sẽ cho nước vào lọc thử để test thử độ kín của máy nên lần đầu tiên lọc sẽ mất khoảng 2-3 lít rượu đầu tiên bị lẫn nước nên sẽ nhạt hơn. Bạn có thể bỏ lượng rượu đó đi. 

Xem thêm các mẫu máy lọc rượu bán chạy nhất tại NEWSUN:

[san_pham]

Trên đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng máy lọc rượu của Điện máy thực phẩm NEWSUN. Nếu còn phần nào chưa hiểu, bạn có thể gọi ngay tới hotline để được giải đáp. Ngoài ra, nếu cần mua máy hay muốn bảo hành, bảo trì máy thì bạn cũng có thể liên hệ hotline, đến trực tiếp chi nhánh gần nhất hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Tất tần tật những điều cần biết về máy lọc rượu NEWSUN

Với các đơn vị, hộ sản xuất rượu thì máy lọc rượu là thiết bị không thể thiếu. Máy sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật giúp rượu sau khi lọc bớt độc hại với người uống và có chất lượng tốt hơn. Nếu đây cũng là sản phẩm bạn đang quan tâm thì ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về máy lọc rượu NEWSUN nhé!

Máy lọc rượu NEWSUN

Máy lọc rượu là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy lọc rượu còn thường được gọi với tên máy khử độc tố rượu hay máy lọc rượu khử andehit là thiết bị được thiết kế chuyên dụng cho việc bỏ các tạp chất có trong rượu, rượu sau khi lọc sạch và trong hơn. Đồng thời, sản phẩm này có khả năng tiêu trừ bớt 2 độc tố trong rượu metanol, andehit về mức an toàn cho phép theo quy định của Bộ Y tế.

Để lọc được cặn, bã và các chất độc hại, thiết bị vận hành theo nguyên lý đơn giản như sau:

 • Máy bơm sẽ hút rượu từ thùng chứa, và tạo áp lực đẩy rượu chảy qua các cột inox lọc độc tố phía sau. Bên trong cột này là các vật liệu lọc chuyên dụng được xếp theo từng lớp và phân tầng. Mỗi lớp sẽ làm nhiệm vụ hấp thụ loại độc tố khác nhau.
 • Tiếp theo, rượu sẽ đi qua 3 cột lọc trong làm từ nhựa nguyên sinh. Tại cột lọc này, tất cả những cặn, bã, bụi, vẩn đục sẽ được giữ lại giúp rượu trong hơn.
 • Rượu lọc xong sẽ được đẩy ra van và chảy vào vật chứa.

Sở hữu thiết bị này, người dùng sẽ không còn phải vất vả múc rượu lọc bằng bông vải như trước. Hơn nữa, thiết bị này cũng sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, cho sản lượng lớn nên sẽ đáp ứng được nhiều quy mô và nhu cầu sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu NEWSUN

Điểm nổi bật trong cấu tạo của máy lọc rượu

Máy lọc rượu khử andehit do NEWSUN trực tiếp nghiên cứu và sản xuất tỉ mỉ, cấu tạo tối ưu giúp mang lại cho người dùng rất nhiều những lợi ích tuyệt vời.

Hệ thống cột lọc đa tầng giúp giảm độc tố rượu xuống mức an toàn

Máy được thiết kế có các cột lọc độc tố làm hoàn toàn từ inox 304 bền bỉ. Bên trong các cột lọc là lớp than hoạt tính cao cấp nhập khẩu cùng nhiều lớp vật liệu khác giúp lọc bớt độc tố trong rượu xuống mức an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Nhờ đó, rượu thành phẩm sẽ êm hơn, khi người thưởng thức khi uống sẽ không còn bị quá đau đầu sau mỗi bữa tiệc.

Lọc trong rượu và loại bỏ cặn nhờ các cột lọc trong

Trước cột lọc độc tố là các cột lọc trong được làm hoàn toàn bằng nhựa nguyên sinh chứa các vật liệu lọc như bông lọc,… có tác dụng lọc tất cả cặn bã và giúp rượu trong hơn, chiết ra rượu sạch.

Lọc trong rượu và loại bỏ cặn nhờ các cột lọc trong

Chế tạo từ chất liệu cao cấp, an toàn và bền bỉ

Toàn bộ các cột lọc độc tố và khung chân máy được làm từ inox 304 cao cấp, không bị han gỉ hay ăn mòn khi tiếp xúc thường xuyên với rượu. Các cột lọc trong chế tạo từ nhựa nguyên sinh nên chịu được áp lực, không bị cong vênh hay nứt vỡ khi hoạt động và vận chuyển.

Cả 2 chất liệu này đều có thể đảm bảo vệ sinh an toàn tốt, độ bền máy lên tới hàng chục năm.

Thiết kế bộ phận tối ưu từng chi tiết

Máy được trang bị máy bơm mini công suất vừa đủ để có thể bơm hút rượu liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu của các đơn vị. 

Rượu sau khi qua các cột lọc sẽ chảy ra vòi và đi vào thùng chứa, các cặn rượu trong cột lọc trong sẽ được xả ra ngoài thông qua van xả đáy. Việc trang bị 2 van xả này cũng hỗ trợ vệ sinh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Máy lọc rượu NEWSUN có thực sự lọc được độc tố?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Bởi với những ai chưa từng sử dụng thì điều này gần như rất khó tin. Nhưng trên thực tế, máy lọc rượu NEWSUN hoàn toàn có thể lọc được độc tố gồm metanol, andehit xuống mức an toàn của Bộ Y tế. Bạn cũng cần lưu ý rằng, rượu sau khi lọc xong sẽ bị giảm đi khoảng 3-5 độ.

rất nhiều khách hàng sau khi lọc rượu tự nấu bằng khử độc tố rượu NEWSUN đã đạt kết quả tốt và gửi giấy chứng nhận kết quả về cho chúng tôi.

Đặc biệt, Điện máy thực phẩm NEWSUN cam kết máy sẽ lọc được rượu xuống mức an toàn. Nếu bạn mua sản phẩm của chúng tôi mà kết quả không giống cam kết thì công ty sẽ đổi mới sản phẩm miễn phí cho bạn.

Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý rằng, máy chỉ sử dụng để lọc rượu trắng, nếu cho các loại rượu màu vào lọc thì thành phẩm thu được sẽ là rượu trắng. Nếu muốn làm rượu ngâm, bạn nên lọc rượu trước sau đó cho nguyên liệu vào ngâm sau.

Máy lọc rượu NEWSUN cũng đã được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam chứng nhận đạt chuẩn chất lượng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Hãy gọi tới hotline hoặc đến trực tiếp chi nhánh trong hệ thống để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo một số mẫu máy lọc rượu được ưa chuộng tại NEWSUN:

[san_pham]

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Cập nhật giá nồi nấu rượu bằng điện mới nhất 2022

Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện là phương pháp tốt nhất để thay thế cho phương pháp chưng cất rượu thủ công. Với ưu điểm nấu rượu nhanh chóng, sạch sẽ,.. thiết bị này hiện đang được rất nhiều người dùng tìm kiếm. Khách hàng cũng thường xuyên đặt ra một số câu hỏi như “nồi nấu rượu bao nhiêu?”, “có đắt không?”. Do vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật chi tiết giá nồi nấu rượu theo từng dòng sản phẩm, cùng theo dõi nhé!

Cập nhật giá nồi nấu rượu bằng điện mới nhất 2022

Các dòng nồi nấu rượu bằng điện phổ biến 

Khi các mẫu nồi nấu rượu bằng điện còn chưa xuất hiện, người dùng thường nấu rượu bằng cách thủ công nhất là đun bằng than hoặc củi. Tuy nhiên, sử dụng các mẫu nồi nấu truyền thống đó lại không phải cách hiệu quả. Do vậy, nồi nấu rượu bằng điện ra đời chính là giải pháp thay thế tốt nhất và tạo ra nhiều giá trị hơn cho người dùng.

Hai mẫu nồi nấu rượu hiện đại đang được dùng nhiều nhất có thể kể đến là nồi nấu rượu inox và nồi nấu rượu lõi đồng.

Nồi nấu rượu inox bằng điện

Nồi có điểm nổi bật nhất là 100% nồi được chế tạo từ inox 304 cao cấp. Đây là một trong những chất liệu inox tốt nhất đã được chứng nhận về độ bền, khả năng chống han gỉ vượt trội, cùng ưu điểm không biến dạng khi chưng cất rượu ở nhiệt độ cao.

Thân nồi thiết kế 3 lớp inox và 1 lớp bảo ôn cách nhiệt dày giúp nhiệt độ không bị thất thoát ra ngoài, thúc đẩy thời gian nấu rượu nhanh chóng.

Nhờ cơ chế truyền nhiệt gián tiếp bằng dung dịch nước ở khoang giữa, nhiệt nóng sẽ được cấp đều tới toàn bộ nồi. Khi nguyên lý này kết hợp với bộ ống sục hơi giúp bỗng rượu nóng và sôi đều, không xảy ra tình trạng khê cháy.

Bên cạnh đó, một số chi tiết như đồng hồ đo nhiệt, nắp nồi hình chóp, van thăm dò mực nước và ống tiếp nước được thiết kế tối ưu.

Nồi nấu rượu inox bằng điện

Nồi nấu rượu lõi đồng bằng điện

Mẫu nồi lõi đồng cũng dùng điện để chưng cất rượu nên rất sạch sẽ. Tuy nhiên, thiết bị này lại có sự khác biệt khi 2 lớp thân nồi bên ngoài được làm từ inox 304, riêng lớp lõi và phần nắp nồi được chế tạo từ đồng nguyên chất. Việc sử dụng đồng giúp đảm bảo hương vị rượu thành phẩm tốt hơn. Đồng thời thiết kế này vẫn đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Ngoài ra, một số đặc điểm, cấu tạo và tính năng khác không có quá nhiều khác biệt so với nồi nấu rượu inox.

Nồi nấu rượu lõi đồng bằng điện

Báo giá nồi nấu rượu bằng điện mới nhất 2022

Với 2 mẫu nồi nấu rượu kể trên, giá của mỗi dòng cũng có sự chênh lệch rất đáng kể. Đặc biệt, vì cả 2 mẫu nồi này đều được NEWSUN trực tiếp sản xuất và phối nên giá thành sẽ vẫn rất phải chăng so với nhiều đơn vị trên thị trường.

Giá nồi nấu rượu inox

Nồi nấu rượu inox hiện đang được sản xuất với các mẫu nồi cho năng suất 20-30-40-50-80-100kg. Giá của các mẫu nồi này là từ hơn 12 triệu trở lên. Ngoài ra, NEWSUN cung cấp mẫu nồi nấu rượu inox với năng suất lớn hơn theo yêu cầu của khách hàng.

Giá nồi nấu rượu lõi đồng

Nồi nấu rượu lõi đồng cũng sẽ có các mẫu năng suất như 20-30-40-50-80-100kg. Tuy nhiên, giá sẽ cao hơn, từ 20 triệu trở lên cho 1 nồi. Như vậy, so sánh 2 mẫu nồi thì giá nồi nấu rượu lõi đồng đang cao hơn từ gần 8 triệu cho mỗi sản phẩm.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn sản phẩm cho phù hợp của mình. Nếu ưu tiên hơn về giá cả, bạn có thể tham khảo các mẫu nồi nấu rượu inox. Nếu đơn vị sản xuất có yêu cầu cao về hương vị rượu thì bạn có thể chọn mẫu nồi nấu rượu lõi đồng. 

Còn một lưu ý bạn cần quan tâm là nồi nấu rượu lõi đồng sẽ nặng hơn đáng kể so với nồi inox nhé!

Xem thêm

giá nồi nấu rượu phải chăng

Vì sao có sự chênh lệch giá nồi nấu rượu

Giá nồi nấu rượu chênh lệch là do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động vào. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân chính có thể kể đến như:

Chất liệu chế tạo

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá nồi nấu rượu chính là chất liệu chế tạo. Như bạn đã thấy ở phần trên, nồi inox giá rẻ hơn nồi lõi đồng tới hơn 8 triệu. Điều này là do giá thành của inox 304 rẻ hơn nhiều so với giá của đồng. Nên chỉ với 1 lớp lõi đồng dày cũng đủ khiến giá niêm yết chênh lệch khá nhiều.

Năng suất mỗi mẻ

Năng suất chưng cất mỗi mẻ khác nhau cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá sản phẩm. Nhìn chung, dung tích nồi lớn, năng suất càng cao thì giá thành sẽ càng cao hơn. Do vậy, khi mua nồi, bạn cần căn cứ vào khối lượng cơm rượu mỗi mẻ để tìm được chiếc nồi có năng suất đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Năng suất mỗi mẻ

Đơn vị cung cấp

Mỗi nhà cung cấp khác nhau sẽ có mức giá nồi nấu rượu khác nhau. Nếu cùng là các đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối thì giá thành sẽ không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, nếu bạn mua nồi của các đơn vị trung gian thì giá thành sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giá nồi nấu rượu bằng điện. Bạn hãy tham khảo để có quyết định tốt nhất khi mua nồi.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào về giá nồi nấu rượu cần giải đáp hay muốn nhận tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp để hotline Điện máy thực phẩm NEWSUN hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo một số mẫu nồi nấu rượu bán chạy nhất tại Điện máy thực phẩm NEWSUN:

[san_pham]

NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Nên mua nồi nấu rượu inox hay nồi nấu rượu lõi đồng?

“Mua nồi nấu rượu inox hay nồi nấu rượu lõi đồng” luôn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi đi tìm hiểu và mua sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện. Cả 2 sản phẩm này đều vô cùng phổ biến và được ưa chuộng ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Để biết nên mua nồi nấu rượu nào hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Nên mua nồi nấu rượu inox hay nồi nấu rượu lõi đồng?

Điểm giống nhau của nồi nấu rượu inox và nồi lõi đồng

Trước kia, khi nồi nấu rượu thủ công dùng than hoặc củi vẫn phổ biến, người ta thường lựa chọn giữa 2 dòng nồi nấu rượu inox hoặc nồi nấu rượu bằng đồng hoàn toàn. Tuy nhiên, cả 2 mẫu nồi nấu thủ công này đều tồn tại khá nhiều hạn chế. Do đó, các công ty đã nghiên cứu và chế tạo ra nồi nấu rượu inox và nồi nấu rượu lõi đồng dùng điện hiện đại hơn để giúp công việc chưng cất rượu nhanh chóng và dễ dàng.

Hai mẫu nồi chưng cất rượu bằng điện này đều tồn tại rất nhiều điểm chung nổi bật như:

Sử dụng điện để chưng cất rượu

Điểm giống nhau đầu tiên không thể không kể đến là vận hành hoàn toàn bằng điện. Đây chính là cải tiến tối ưu nhất so với các mẫu nồi chưng cất thủ công. Việc dùng điện sẽ giúp người sử dụng không còn phải bổ củi, nhóm than vừa vất vả lại độc hại như trước. 

Không chỉ vậy, vì vận hành bằng điện nên sẽ được trang bị bảng điều khiển hoặc nối trực tiếp hệ thống điện của nồi với cầu dao điện. Nếu chọn bảng điện, người dùng có thể cài đặt và thời gian chưng cất phù hợp với từng giai đoạn nấu. Việc thao tác với bảng điều khiển sẽ giúp kiệm công sức hơn. 

Nguyên lý hoạt động truyền nhiệt gián tiếp

Không sử dụng cách truyền nhiệt trực tiếp vào đáy, nồi chưng cất rượu hiện đại sử dụng nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp thông qua dung dịch nước. Nước trong khoang giữa sau khi được thanh nhiệt đun sôi sẽ truyền hơi nóng qua lớp lõi vào làm sôi bỗng rượu. Nhờ cơ chế này, nhiệt sẽ được phân bố đều tới toàn bộ nồi, không tập trung ở đáy nồi nên sẽ không bị khê bỗng.

Nguyên lý hoạt động truyền nhiệt gián tiếp

Thiết kế có nhiều điểm nổi bật 

 • Nồi đều có dáng hình trụ tròn, không tốn nhiều diện tích khu chế biến.
 • Phần nắp hình chóp hỗ trợ việc ngưng tụ rượu tốt hơn. Nắp còn có chốt khóa giúp cố định chắc chắn nắp với thân nồi, không để xảy ra tình trạng thất thoát hơi rượu như các mẫu nồi truyền thống.
 • Hông nồi có đồng hồ báo nhiệt giúp đo và hiển thị chính xác nhiệt độ trong lòng nồi. 
 • Bên cạnh đó, van đo mực nước và ống thăm dò mực nước sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và tiếp nước vào khoang giữa khi nước cạn xuống.

Sự khác biệt của 2 dòng nồi chưng cất rượu

Bên cạnh những điểm giống nhau nổi bật trên, hai dòng nồi này cũng có điểm khác biệt vô cùng dễ nhận biết. Đó chính là chất liệu làm nên nồi.

Nếu như nồi nấu rượu inox có 3 lớp được chế tạo 100% từ inox 304 thì mẫu nồi còn lại có lớp lõi được làm từ đồng, 2 lớp inox bên ngoài được làm từ inox 304. Cả 2 chất liệu này đều vô cùng bền bỉ, không bị han gỉ trong điều kiện thường xuyên tiếp xúc với bỗng rượu và chưng cất ở nhiệt độ cao. 

Đây có thể được coi là sự khác biệt lớn nhất của nồi chưng cất rượu lõi đồng và nồi inox. Vậy câu hỏi đặt ra là nên mua nồi nấu rượu nào?

Xem thêm:

Nồi nấu rượu inox

Nên mua nồi nấu rượu lõi đồng hay nồi inox?

Nhìn chung, việc mua mẫu nồi nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Đầu tiên, chính sự khác nhau của chất liệu đã dẫn đến sự chênh lệch về mức giá giữ 2 dòng sản phẩm. Cụ thể, nồi nấu rượu làm 100% từ inox sẽ có mức giá rẻ hơn so với nồi lõi đồng. Tuy nhiên độ bền của 2 sản phẩm là như nhau. Bạn có thể dựa vào số kinh phí hiện có để mua nồi phù hợp.

Thứ 2, nhiều người nấu rượu cho biết, sử dụng nồi đồng để chưng cất thì hương vị rượu nấu ra sẽ tốt hơn so với nồi inox. Nhưng sự chênh lệch này là không lớn. Rượu ngon hay không một phần là do men và cách bạn ủ cơm. Nếu vẫn ưu tiên và có yêu cầu khắt khe về hương vị, bạn có thể chọn nồi lõi đồng để thành phẩm ổn định hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc nồi nấu rượu lõi đồng có trọng lượng không hề nhẹ, mà thiết kế lại không có bánh xe để di chuyển. Do đó, nếu muốn di chuyển nồi thì sẽ mất khá nhiều công sức.

Hãy cân nhắc tới điểm giống và khác nhau cùng những chia sẻ về cách chọn trên để mua nồi nấu rượu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. 

Khách hàng sử dụng nồi nấu rượu

Bên cạnh đó, nếu cần tư vấn chi tiết hơn về các mẫu nồi nấu rượu, bạn có thể tham khảo các sản phẩm hiện đang được Điện máy thực phẩm NEWSUN sản xuất và phân phối. chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng 15+ chi nhánh trên cả nước, luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng. Liên hệ ngay đến hotline NEWSUN để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo thêm một số mẫu nồi nấu rượu bán chạy nhất tại Điện máy thực phẩm NEWSUN

[san_pham]

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ dùng điện phù hợp với nhu cầu kinh doanh nào?

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ dùng điện là dòng sản phẩm do NEWSUN trực tiếp nghiên cứu và sản xuất mang đến giải pháp chưng cất rượu tối ưu, hương vị thơm ngon cùng nồng độ rượu ổn định. Nếu bạn đang tìm hiểu về sản phẩm này và phân vân nó có phù hợp với đơn vị của mình không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua nội dung dưới đây nhé!

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ dùng điện phù hợp với nhu cầu kinh doanh nào?

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ phù hợp với nhu cầu kinh doanh nào?

Nồi nấu rượu inox bằng điện 30kg được thiết kế chuyên dụng cho việc chưng cất rượu. Đây là sản phẩm hiện đại mới hiện đang được rất nhiều người dùng lựa chọn cho cơ sở sản xuất rượu của mình. 

Lòng nồi có dung tích cực lớn, đủ để chứa được tới 30kg gạo đã nấu cơm và lên men đủ ngày. Với năng suất 30kg gạo mỗi mẻ, nồi sẽ là sản phẩm phù hợp với các hộ kinh doanh rượu tại nhà quy mô nhỏ lẻ, lượng rượu xuất đi mỗi ngày không quá lớn.

Với 30kg mỗi mẻ thì lượng rượu thu được sẽ xấp xỉ khoảng 20 lít rượu ngon. Nếu lấy lượng rượu nhiều hơn thì nồng độ sẽ giảm xuống. Nhưng để bù lại năng suất không quá cao, thời gian chưng cất rượu lại vô cùng nhanh, chỉ khoảng 2,5-3h cho một lần nấu. Do vậy, người dùng hoàn toàn có thể nấu 2 mẻ mỗi ngày để đáp ứng lượng sản lượng rượu cần làm. 

Hộ nấu rượu

Bên cạnh đó, vì nồi vận hành hoàn toàn bằng điện, công suất lại rất cao, tới 18kW. Do đó, nồi sẽ phù hợp nhất với các đơn vị kinh doanh có nguồn điện ổn định. Khi lắp đặt nồi, tốt nhất nên nối vào nguồn điện 3 pha để nồi hoạt động tối đa công suất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số đặc điểm và tính năng nổi bật của nồi dưới đây để hiểu hơn về nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ và có lựa chọn tốt nhất.

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ có đặc điểm và tính năng gì nổi bật?

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ là thiết bị dùng điện 100%, được NEWSUN cải tiến thiết kế để tối ưu chi phí đầu tư, thiết kế gọn gàng hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chưng cất rượu cùng nồng độ và hương vị tối đa.  

Truyền nhiệt gián tiếp, bỗng rượu không khê cháy

Ưu điểm lớn nhất trong thiết kế của nồi hơi nấu rượu bằng điện 30kg/mẻ là dùng công nghệ đun nấu truyền nhiệt gián tiếp. Thân nồi thiết kế 3 lớp inox 304, giữa 2 lớp inox trong cùng là khoang chứa dung dịch truyền nhiệt (nước). Bộ thanh nhiệt trong khoang này khi được cấp điện sẽ chuyển hóa thành nhiệt và truyền vào làm sôi nước. Nước sôi sẽ truyền hơi nóng qua lớp inox vào làm sôi bỗng rượu trong lõi nồi. 

Nhờ công nghệ đun nấu này, bỗng rượu sẽ được nấu sôi đều, khắc phục hoàn toàn tình trạng bỗng rượu bị cháy khét ở đáy nồi, làm ảnh hưởng đến hương vị rượu thành phẩm như các loại nồi nấu rượu cũ.

Truyền nhiệt gián tiếp, bỗng rượu không khê cháy

Hệ điều khiển thông minh, dễ vận hành

Hệ điều khiển của nồi cũng là một trong những điểm nổi bật đáng được chú ý. Với NEWSUN, bộ điều khiển nồi sẽ có 2 dạng cho khách hàng lựa chọn như sau:

– Hình thức 1: Đấu nối trực tiếp với các cầu dao điện: Điều chỉnh công suất bằng cách mở/ngắt các cầu dao điện.

– Hình thức 2: Hộp điện điều khiển với các tính năng: Cài đặt công suất và thời gian nấu linh hoạt.

Cả 2 hình thức đều giúp bạn vận hành đơn giản, tiết kiệm công sức. Tuy nhiên, sử dụng hộp điện sẽ thuận tiện và an toàn hơn vì tủ có thêm aptomat chống giật, tự động ngắt khi xảy ra sự cố. Hơn nữa, việc điều chỉnh công suất và thời gian cũng dễ dàng hơn. 

Thiết kế tối ưu từng chi tiết

Các chi tiết nồi cũng được thiết kế vô cùng tối ưu, đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Nồi có dạng hình trụ, thiên về chiều cao sẽ rất tiết kiệm diện tích, dù không gian nấu rượu nhỏ thì nồi vẫn sẽ phù hợp.

Nắp nồi thiết kế hình nón để giúp hơi rượu dễ dàng đọng lại trên nắp, hỗ trợ quá trình ngưng tụ tốt nhất. Nắp được trang bị các chốt khóa chắc chắn giúp khóa chặt nắp với thân nồi, đảm bảo suất quá trình chưng cất rượu không bị thất thoát hơi.

Van xả bỗng giúp xả hết bỗng rượu ra ngoài nhanh chóng, đồng thời hỗ trợ công việc vệ sinh nồi dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Van xả nồi rượu

Đồng hồ báo nhiệt trên thân nồi làm nhiệm vụ thông báo chính xác mức nhiệt trong nồi, giúp người dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ chưng cất, cho nồng độ rượu ổn định.

Giá thành cạnh tranh, siêu bền bỉ

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ được làm hoàn toàn bằng inox 304 nên về độ bền thì chắc chắn không có gì đáng lo lắng. Bởi đây là chất liệu đã được chuyên gia chứng nhận về độ bền, khả năng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hơn nữa, sản phẩm này là do NEWSUN trực tiếp sản xuất và phân phối nên giá thành sẽ là giá tận xưởng không bị đội lên như khi qua một số đơn vị trung gian.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nồi nấu rượu 30kg/mẻ. Nếu có nhu cầu mua hay cần tư vấn thì bạn có thể liên hệ tới NEWSUN để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi nấu rượu được ưa chuộng nhất tại NEWSUN:

[san_pham]

Điện máy thực phẩm NEWSUN