Chọn máy hút chân không cho dây chuyền sản xuất giò chả

Để giữ được hương vị thơm ngon và bảo quản giò chả được lâu thì công đoạn hút chân không & đóng gói rất quan trọng. Để thực hiện được, chúng ta sẽ cần đầu tư máy hút chân không thực phẩm chuyên dụng, tuy nhiên, có phải loại máy nào cũng sử dụng được hay không? Cùng Điện máy thực phẩm NEWSUN tham khảo ngay cách chọn máy hút chân không cho dây chuyền sản xuất giò chả sau đây nhé!

Chọn máy hút chân không cho dây chuyền sản xuất giò chả

Chân không – Môi trường lý tưởng để bảo quản giò chả

Giò chả sau khi được chế biến xong, nếu để trong môi trường tự nhiên sẽ chỉ sử dụng được 1-2 ngày là bắt đầu có hiện tượng thiu hỏng bởi tác động của khí oxy, vi khuẩn, nấm mốc,… Nếu đóng gói thông thường và bảo quản ở nhiệt độ mát 5-10 độ C thì hạn sử dụng sẽ vào khoảng 10 ngày, còn nếu bảo quản đông sẽ sử dụng được lâu hơn, tuy nhiên, đây là thực phẩm chín được chế biến để ăn liền nên thường được bảo quản mát. Để ngăn đông sẽ làm giảm đi sự thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng trong giò, khi muốn thưởng thức bạn sẽ phải mất công chế biến lại.

Trong khi đó, môi trường chân không là môi trường không có hạt vật chất, thực phẩm sẽ được cách ly hoàn toàn với những tác nhân gây oxy hóa và biến đổi chất. Do vậy, cùng được bảo quản lạnh như nhau nhưng một chiếc giò được đóng gói chân không sẽ để được lâu hơn, thời gian có thể lên đến 30 ngày, hiệu quả hơn rất nhiều.

Giò chả bảo quản chân không có thời hạn sử dụng lâu hơn

Chính vì vậy, rất nhiều các cơ sở, dây chuyền sản xuất giò chả hiện nay đang lựa chọn phương pháp đóng gói hút chân không và bảo quản tủ mát để giữ cho giò chả thơm ngon lâu hơn, giòn dai, hạn chế hư hỏng và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Tiêu chí chọn máy hút chân không & đóng gói giò chả

Là một mặt hàng khá đặc thù nên không phải máy hút chân không nào cũng có thể hút chân không và đóng gói giò chả. Sau đây là những tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp cho mình.

Khả năng hút chân không

Khả năng hút chân không cho thấy mức độ hút kiệt không khí và hơi ẩm trong gói thực phẩm, thường phụ thuộc vào thiết kế của từng loại máy và công suất của bơm hút. Để bảo quản giò chả nói riêng và thực phẩm nói chung, bạn nên chọn những loại máy có áp suất chân không dưới 1kPa để hàm lượng không khí và hơi ẩm còn trong túi là thấp nhất. Bạn nên hỏi rõ để nhân viên tư vấn chi tiết cho mình, đồng thời chạy thử máy xem có ổn hay không.

Thiết kế buồng hút, thanh hàn

Nên chọn máy có khoảng không chứa đồ và chiều dài thanh hàn tương đối một chút, gấp ít nhất 2-3 lần đường hàn miệng túi.

Thông thường có 3 loại kích cỡ khuôn giò chả, đó là: giò 0,5kg (cao 14cm x đường kính 10cm), giò 1kg (cao 17,5cm x đường kính 10cm), giò 2kg (cao 30cm x đường kính 10cm). Tùy thiết kế buồng hút mà bạn có thể xếp gói giò nằm dọc hay nằm ngang, do vậy, chiều dài thanh hàn và kích thước buồng hút phải đảm bảo lớn hơn kích thước của gói giò.

Chọn máy có kích thước buồng hút và thanh hàn tương đối

Bên cạnh đó, không nên chọn máy có thanh hàn quá mỏng dưới 3mm, đường hàn sẽ không chắc chắn và dễ bị rách ở mối hàn.

Năng suất đáp ứng sản lượng yêu cầu

Đối với các cơ sở chế biến thì việc đạt năng suất là vô cùng quan trọng. Bởi vậy, khi chọn mua bạn cần tính toán mức sản lượng, năng suất yêu cầu và đối chiếu xem chiếc máy nào phù hợp nhất. Ở đây có năng suất tính theo số lượng túi hút được trong mỗi lần và năng suất tính theo số lần hút được trong một đơn vị thời gian (thường tính là 1 phút).

Có 2 yếu tố chính quyết định đến năng suất hút mỗi lần đó là số lượng thanh hàn và kích thước buồng hút. Còn máy có công suất cao sẽ có thời gian hút nhanh và mỗi phút sẽ hút được nhiều lần hơn. Trung bình một chiếc máy hút chân không thực phẩm loại thường sẽ mất 10-25s để hút chân không, 2-5s để hàn miệng túi, 1-4s làm nguội,… tùy loại thực phẩm, kích thước và chất liệu túi. Những dòng máy cao cấp sẽ chạy mạnh mẽ hơn, năng suất cũng cao hơn.

Máy hút chân không đóng gói giò chả năng suất cao

Đóng gói được nhiều chất liệu túi khác nhau

Loại túi để đóng gói giò chả thường là túi nhựa PA/PE có độ dẻo dai, trơn bóng bề mặt và độ bền cao. Do đó, chiếc máy dùng để đóng gói chân không giò chả cần sử dụng được với loại túi này. Ngoài ra, nếu máy không kén túi hút, bạn có thể dùng để hút nhiều loại thực phẩm với túi đựng khác nhau, mang đến hiệu quả sử dụng cao hơn.

Máy hút chân không sử dụng đơn giản, tiện lợi

Tiêu chí quan trọng cuối cùng chính là cách sử dụng, vận hành máy phải đáp ứng được sự tiện lợi và an toàn. Hệ điều khiển cần được thiết kế trực quan, dễ theo dõi và thao tác điều chỉnh cùng các nút tính năng cơ bản như: cài đặt thời gian hút, thời gian hàn, thời gian làm nguội, điều chỉnh nhiệt độ cao – thấp. Khi đó, bạn chỉ cần cài đặt 1 lần cho sản phẩm và loại túi sử dụng, chỉ khi nào thay đổi loại túi khác thì mới cần cài đặt lại thông số.

NEWSUN – Đơn vị cung cấp máy hút chân không thực phẩm chính hãng, giá tốt

Tại Điện máy thực phẩm NEWSUN, máy hút chân không luôn là dòng sản phẩm bán chạy số 1, có doanh số cao nhất trong tất cả các loại máy thực phẩm công ty cung cấp. Bởi vì, nhu cầu sử dụng hút chân không trong sản xuất của các cơ sở ngày càng nhiều, cũng như sự tin tưởng của khách hàng dành cho NEWSUN khiến họ lựa chọn sản phẩm của hãng.

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, NEWSUN luôn làm việc với cam kết cung cấp các dòng máy hút chân không chính hãng, chất lượng cao hàng đầu Việt Nam tới người dùng. Với sự đa dạng về mẫu mã, năng suất, từ dòng máy hút chân không 1 buồng, 2 buồng đến dòng máy hút chân không vòi ngoài,… chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, dù là cơ sở sản xuất quy mô nhỏ hay những dây chuyền chuyên nghiệp lớn.

Sản phẩm máy hút chân không thực phẩm đã được kiểm định và chứng nhận chất lượng bởi Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng.

Máy hút chân không NEWSUN được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng

Về bảo hành, NEWSUN cam kết BẢO HÀNH 12 THÁNG PHẦN ĐIỆN VÀ 3-6 NĂM PHẦN INOX để quý khách có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Với hệ thống chi nhánh trải dài khắp cả nước, bất cứ khu vực nào bạn cũng có thể đến xem trực tiếp và nhìn nhận khách quan nhất về sản phẩm. Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên kinh doanh và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn máy phù hợp nhất.

Xem thêm: 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút chân không – Xử lý nhanh gọn

Trên đây là những tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn máy hút chân không đóng gói cho dây chuyền sản xuất giò chả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hay và bổ ích nha!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *