Cách sử dụng máy cắt rau củ quả VC60 và VC65 đúng cách, an toàn

Máy cắt rau củ VC60 và VC65 là thiết bị giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức thái các loại  hoa quả, rau củ. Tuy nhiên, máy vận hành có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách người làm sử dụng. Hãy cùng Điện máy thực phẩm NEWSUN tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy cắt rau củ quả đa năng dòng VC an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Cách sử dụng máy cắt rau củ quả VC60 và VC65 đúng cách, an toàn

Lắp đặt máy trước khi sử dụng

Về việc lắp đặt máy thái rau củ quả đa năng dòng VC, bạn chỉ cần đặt máy ở trên bàn hoặc vị trí tiện sử dụng nhất là được. Sau khi bạn cắm phích vào ổ điện là máy có thể vận hành.

Trước khi sử dụng 2 mẫu máy này, bạn cần làm những việc sau:

  • Nguyên liệu (rau, củ, quả) cần được vệ sinh sạch sẽ, gọt vỏ một số loại nếu cần và chuẩn bị dụng cụ hứng thành phẩm.
  • Chuẩn bị khối lượng rau củ lớn để máy có thể thái liên tục, tránh việc vừa cắt vừa đợi sơ chế mất thời gian.
  • Nếu là lần đầu sử dụng hoặc đã vài ngày chưa dùng thì bạn nên vệ sinh sơ qua máy. Đặc biệt cần lau sạch các bộ phận tiếp xúc nhiều với thực phẩm để đảm bảo củ quả không bị dính bẩn.

Lưu ý: Máy cắt rau củ quả đa năng VC không thái được các loại rau củ quả quá mềm như: Cà chua, nha đam, Kiwi… Hay các loại rau dạng lá như: hành lá, rau hẹ…

Lắp đặt là chuẩn bị trước khi sử dụng

Các bước sử dụng máy thái rau củ quả VC60 và 65

Để vận hành máy cắt rau củ quả VC60 và VC65 đúng cách, an toàn và hiệu quả, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở nắp máy, chọn loại lưỡi dao phù hợp với nhu cầu cần cắt và lắp vào máy.

Máy hiện tại đang có 6 loại lưỡi dao với 4 hình dạng thành phẩm: Thái sợi tròn (∅2mm), thái lát (2 – 4 – 10mm), thái sợi vuông (3×3 mm), thái hạt lựu (10x10x10mm). 

Bước 2: Kết nối máy cắt rau củ với nguồn điện. Trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất để biết chính xác nguồn điện phù hợp với máy. 

Máy cắt rau củ đa năng công suất chỉ từ 500-750W nên sẽ vận hành tốt ở nguồn điện 1 pha (220V). Nhưng với các dòng máy thái rau củ băng tải lớn, vận hành với công suất lớn hơn nên cần nguồn điện 3 pha (380V) thì mới đảm bảo hiệu suất làm việc và độ bền của máy.

Bước 3: Nâng cần đẩy lên và cho nguyên liệu cần cắt vào máy. 

Nếu cần cắt các loại củ dạng dài thì hãy cho vào hộc tròn đứng. Nếu nguyên liệu là các loại củ to như khoai tây, su hào thì bạn nhấc hộc nhỏ lên, cho vào hộc to.

Bước 4: Bật bút màu xanh để khởi động máy. Đặt khay hứng thành phẩm bên dưới đầu ra của máy và từ từ đẩy nguyên liệu vào họng cắt.

Để đẩy nguyên liệu vào máy, bạn chỉ cần hạ từ từ tay cầm (với hộc to) hoặc ống đẩy (với hộc nhỏ. 

Bước 5: Trong quá trình sử dụng, nếu bạn muốn cắt rau củ thành hình dạng hay kích thước khác thì hãy tắt máy và thực hiện thay lưỡi dao như bước 1. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi thái hết nguyên liệu là được.

Xem thêm: Cách chọn máy cắt rau củ quả phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vận hành đơn giản, an toàn

Một số lưu ý trong cách sử dụng máy cắt rau củ quả VC

Có một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi sử dụng máy thái rau củ VC, để thiết bị bền lâu và ít hỏng hóc hơn.

– Bạn phải cùng tay cầm hoặc ống đẩy để nén nguyên liệu xuống. Tuyệt đối không dùng tay hoặc các vật sắc nhọn như dao, thìa đũa để tránh hỏng lưỡi dao và gây mất an toàn.

– Hãy đẩy nguyên liệu xuống từ từ, không nên nén mạnh vì sẽ làm lát cắt không đều và ảnh hưởng tới độ bền của máy.

– Máy sử dụng tốt với các loại củ quả có độ cứng cao, không thái được các loại quả mềm cà chua, nha đam, cam, chanh, hành lá…

– Khi thực hiện thay lưỡi dao, hãy cẩn thận để không đứt tay bị thương.

– Sau mỗi cuối ngày sau khi sử dụng xong, hãy tháo lưỡi dao và vệ sinh máy từ trong ra ngoài thật cẩn thận và sạch sẽ.

– Để đảm bảo độ bền cho động cơ không nên vận hành máy quá liên tục. Ngoài ra, máy có khả năng tự động ngắt khi động cơ quá nóng và hoạt động lại bình thường khi máy đã nguội nên sẽ đảm bảo độ an toàn cho motor rất tốt.

Hoạt động mạnh mẽ, cho năng suất cao

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cắt rau củ quả đa năng VC60 và VC65, hãy tham khảo nhé! Ngoài ra, nếu trong quá trình vận hành, máy bị hỏng hay có bất kỳ lỗi nào xảy ra, hãy liên hệ tới hotline kỹ thuật của Điện máy thực phẩm NEWSUN để được hướng dẫn nhanh nhất nhé!

Xem thêm một số mẫu máy cắt rau củ bán chạy nhất tại NEWSUN:

[san_pham]

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *