Cách chọn máy cắt rau củ quả phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với các đơn vị kinh doanh nông sản sấy, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, việc cắt rau củ diễn ra hàng ngày với số lượng lớn. Đầu tư máy thái rau củ chuyên dụng sẽ giúp công việc sơ chế nguyên liệu nhanh chóng, rút ngắn thời gian chế biến mà thành phẩm đảm bảo đều và đẹp hơn làm thủ công. Bài viết bài, Điện máy thực phẩm NEWSUN sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn máy cắt rau củ phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho công việc. Cùng theo dõi nhé!

Cách chọn máy cắt rau củ quả phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nguyên liệu cắt thái

Máy thái rau củ quả có rất nhiều loại, không phải máy nào cũng có thể cắt được tất cả các loại nông sản. Thực tế, có một số loại máy chỉ thái được các loại củ quả có độ cứng nhất định như khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ cải…. Những loại máy này sẽ không hoạt động được với các mẫu rau củ có độ mềm cao như thanh long, kiwi,… và ngược lại.

Do đó, chọn máy cắt phù hợp với nguyên liệu cần chế biến rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua máy về lại không dùng được.

Nguyên liệu cắt thái

Hình dạng và kích thước thành phẩm

Xem xét thành hình dạng và kích thước thành phẩm thái ra cũng là điều bạn cần chú ý. Bởi mỗi đơn vị sẽ cần thái rau củ quả thành khác nhau.

Với các cơ sở, xưởng làm rau củ quả sấy khô thì thường sẽ thái nguyên liệu rất dày để sấy. Hình dạng thành phẩm cũng thường là lát hoặc sợi tròn, sợi vuông to.

Các quán ăn, nhà hàng thì thường dùng chế biến thực đơn nhiều món nên thành phẩm sẽ cần nhiều hình dạng hơn để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Do vậy, kích thước rau củ quả sau khi cắt cũng cần mỏng và nhỏ.

Một số gợi ý máy sau của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được máy có tính năng phù hợp.

– Máy cắt rau củ VC60 và VC65: thái sợi tròn (∅2mm), lát (2mm, 4mm, 10mm), sợi vuông (3mm x 3 mm), hạt lựu (10x10x10mm)

– Máy thái rau củ HE300 và HE1000: thái lát (2-3-4-5-6mm,…10mm), sợi tròn (3mm-7mm), hạt lựu vuông (10-12-14-16-18-20mm)

– Máy thái rau củ YQC660 và YQC1000: 

  • Đầu cắt 1: thái lát dày 0-10mm & dài tối đa 130mm.
  • Đầu cắt 2 có 4 lưỡi thái: thái lát/thái sợi 18mm, thái lượn sóng 18mm, thái hình vuông 20mm, thái hình thoi 20mm; với chiều dài tối đa 200mm và cao tối đa 20mm.

Hình dạng và kích thước thành phẩm

Chọn năng suất máy phù hợp

Mỗi mẫu máy cắt rau củ sẽ cho mức năng suất lớn nhỏ khác nhau. Khi mua máy, bạn hãy căn cứ vào lượng rau củ cần chế biến trong một ngày để chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo hiệu quả công việc. Đặc biệt, vận hành đúng năng suất sẽ giúp máy bền hơn. 

Việc mua máy nhỏ và ép máy làm việc liên tục sẽ khiến máy nhanh hỏng. Ngược lại, nhu cầu ít mà mua máy quá lớn sẽ gây lãng phí.

Một số gợi ý máy cắt rau củ phù hợp với từng quy mô kinh doanh:

– Với các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp: 2 mẫu phù hợp nhất là máy cắt rau củ đa năng VC60 (80-120kg/giờ) và VC65 (120kg/giờ)

– Với các cơ sở, xưởng chế biến quy mô từ nhỏ tới lớn sẽ phù hợp với máy YQC660 (130-660kg/giờ), YQC1000 (200-1000kg/giờ), HE300 (150-300kg/giờ), HE1000 (300-1000kg/giờ).

Chọn năng suất máy phù hợp

Chọn sản phẩm giá thành hợp lý

Bên cạnh những cách chọn máy cắt rau củ phù hợp với năng suất, hình dạng thành phẩm, chọn máy có giá thành phải hợp lý cũng là yếu tố rất quan trọng. Hầu hết các mẫu máy thái củ quả hiện nay đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, nên mức giá ở mỗi đơn vị sẽ có sự chênh lệch rất nhiều. Nhìn chung, bạn hãy căn dựa vào số vốn hiện có để mua được dòng máy phù hợp. 

Tuy nhiên, đừng mua máy có năng suất lớn mà giá quá rẻ. Bởi những sản phẩm như vậy thường sẽ khó đảm bảo chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành sau mua.

Xem thêm: Cách sử dụng máy cắt rau củ quả VC60 và VC65

Chọn đơn vị uy tín

Ngoài yếu tố về giá, bạn cũng nên ưu tiên mua máy ở những nhà cung cấp uy tín, được người dùng đánh giá cao để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt. Đồng thời, các chính sách bảo hành, bảo trì sau bán hàng của những đơn vị này cũng được đảm bảo tốt hơn. Nếu tiện, bạn nên đến trực tiếp showroom của công ty để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Khi đến mua máy, bạn có thể tham khảo tư vấn từ nhân viên bán hàng và những người đã từng sử dụng để chọn được máy tốt và phù hợp.

Máy thái rau củ thương hiệu NEWSUN

Nếu vẫn đang gặp khó khăn trong việc chọn máy và nhà cung cấp, bạn có thể xem xét các dòng sản phẩm đang được phân phối tại Điện máy thực phẩm NEWSUN. Đây là một trong những thương máy chế biến rau củ hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, sản phẩm máy cắt rau củ VC của NEWSUN đã được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng thử nghiệm và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng. 

Xem thêm một số mẫu máy cắt rau củ bán chạy nhất tại NEWSUN:

[san_pham]

Hãy gọi tới hotline hoặc tới trực tiếp chi nhánh NEWSUN gần nhất để xem và mua máy phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *